Nhà sưu tập Nguyễn Thị Thanh Tâm xác lập Kỷ lục Việt Nam với Bộ sưu tập: "Sen trong đời sống Văn hóa Việt"

27-04-2021

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Vào chiều ngày 24 tháng 4 năm 2021, trong không gian mang đậm chất Văn hóa tại tầng 8 nhà hàng Cơm Việt, 63 Phạm Hồng Thái, Hà Nội. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao Kỷ lục tới nhà sưu tập Nguyễn Thị Thanh Tâm, chủ nhân bộ sưu tập: "Sen trong đời sống văn hóa Việt".

 

Đối với người Việt Nam thì hoa Sen không còn là hình ảnh xa lạ nữa. Sen được xem là loài hoa thể hiện sức sống mãnh liệt và những phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam. Được coi là quốc hoa của Việt Nam. Sen thơm, có hương lại có sắc, là biểu tượng cho văn hóa và cốt cách của con người Việt Nam. Sen là món quà mà thiên nhiên ban tặng cho nhân loại nói chung và con người Việt Nam nói riêng.

Với một tình yêu và niềm đam mê mãnh liệt với loài hoa đặc biệt này, trong gần 20 năm nay nhà sưu tập Nguyễn Thị Thanh Tâm, hội viên Hội Di Sản Văn Hóa Việt Nam đã dành rất nhiều công sức đi sưu tầm những hiện vật liên quan tới hoa sen, gắn liền với đời sống văn hóa Việt Nam.

Bộ sưu tập ảnh “Sen trong đời sống văn hoá Việt” đã được tham gia triển lãm tại các sự kiện: Kỷ niệm ngày di sản văn hoá Việt Nam, Ngày đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam, Ngày khai mạc năm du lịch quốc gia tại một số tỉnh, thành phố trong nước. Bộ sưu tập ảnh “Sen trong đời sống văn hoá Việt” cũng đã được cộng đồng đánh giá cao”.

 

Các đại biểu tham dự chương trình.

 

Trong khuôn khổ buổi lễ trao Kỷ lục cũng đã diễn ra hoạt động trưng bày, giới thiệu những tác phẩm Sen đặc sắc để quan khách thưởng lãm.

 

Sau khi xem xét hồ sơ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã quyết định trao Kỷ lục tới nhà sưu tập Nguyễn Thị Thanh Tâm với nội dung: "Người sở hữu bộ sưu tập đa dạng các tác phẩm có hình tượng Sen với chủ đề “Sen trong đời sống Văn hoá Việt” nhiều nhất được trưng bày tại nhiều cuộc triễn lãm ở nhiều nơi trong nước". Việc xác lập Kỷ lục này nhằm mục đích quảng bá và tôn vinh loài hoa sen, một loài hoa rất gần gũi và gắn bó với người dân Việt Nam. đồng thời tôn vinh chủ nhân của Bộ sưu tập đã dành nhiều tâm huyết trong việc gìn giữ, bảo tồn và quảng bá những đặc trưng văn hóa tiêu biểu của Việt Nam.

 

Ông Hoàng Thái Tuấn Anh, Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Đông Dương, Trưởng đại diện Miền Bắc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố quyết định xác lập Kỷ lục.

 

TS. Thang Văn Phúc - nguyên thứ trưởng Bộ Nội Vụ, chủ tịch TW Hội Kỷ lục Gia Việt Nam và Ông Hoàng Thái Tuấn Anh - Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Đông Dương, Trưởng đại diện Miền Bắc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đại diện trao bằng xác lập Kỷ lục tới nhà sưu tập Nguyễn Thị Thanh Tâm.

 

Chia sẻ cảm xúc của mình, nhà sưu tập Nguyễn Thị Thanh Tâm cho biết: Trong nhiều năm qua bà đã miệt mài lưu giữ, quảng bá hình ảnh của sen trong đời sống văn hoá Việt. Đến hôm nay, bộ sưu tập mang chủ đề “Sen trong đời sống văn hoá Việt” đã có hơn 500 bức ảnh sen nghệ thuật, 50 bức tranh sen ở các chất liệu: Sơn dầu, sơn mài, đá quý, tranh gốm và gần 100 hiện vật gắn với hình ảnh hoa sen. “Tôi luôn ý thức khi làm bộ sưu tập thì các tác phẩm, hiện vật đó phải được gắn vào cuộc sống con người.

 

PGS. TS Đỗ Văn Trụ - Chủ tịch Hội Di Sản Văn Hóa Việt Nam phát biểu chúc mừng Nhà sưu tập Nguyễn Thị Thanh Tâm.

 

TS. Thang Văn Phúc, nguyên thứ trưởng Bộ Nội Vụ, Chủ tịch TW Hội Kỷ lục Gia Việt Nam trả lời phỏng vấn của truyền hình Thông tấn.

 

Trong buổi đón nhận Kỷ lục, nhà sưu tập Nguyễn Thị Thanh Tâm cũng đã công bố dự án: “Sen nhân ái – Cùng em đến trường”. Dự án thiện nguyện được thực hiện trên toàn quốc, với ý nghĩa tặng xe đạp cho học sinh khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho các em đến trường. Dự án sẽ được thực hiện trong 5 năm (từ năm 2021- 2025), mỗi năm triển khai tại 2-3 tỉnh, thành phố với số lượng 50-70 chiếc xe đạp được trao.

Trong kế hoạch năm 2021, dự án sẽ trao 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh khó khăn của tỉnh Nghệ An vào trung tuần tháng 5 tới, nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tiếp đó là trao tặng cho học sinh tỉnh Thanh Hóa và Phú Thọ dịp tháng 9.

 

Nhà sưu tập Nguyễn thị Thanh Tâm, chủ nhân Bộ sưu tập: "Sen trong đời sống văn hóa Việt". 

 

Cùng với dự án: “Sen nhân ái-Cùng em đến trường”, chuỗi hoạt động sẽ diễn ra trong thời gian tới, như: Cuộc thi sáng tác ảnh “Sen trong đời sống Văn hóa Việt”. Bên cạnh đó, nhà sưu tập Nguyễn Thị Thanh Tâm cũng chia sẻ thêm:  "Triển lãm trưng bày bộ sưu tập Sen hy vọng với những dự án mới ý nghĩa này, tôi sẽ có thêm nhiều điều kiện và cơ hội để  bổ sung vào bộ sưu tập của mình thêm phong phú hơn về số lượng và cả chất lượng, nhằm quảng bá nét đẹp của văn hoá Việt Nam và gắn với việc làm thiết thực đó là chương trình “Sen nhân ái – Cùng em đến trường” của các năm tiếp theo” .

 

Một số hình ảnh tại sự kiện:

 

TS. Lê Kim Khôi (thứ 2 từ phải qua) - phu quân nhà sưu tập Nguyễn Thị Thanh Tâm cùng các cháu chụp ảnh chúc mừng.

 

 

 

 

Theo Tuấn Anh - Kyluc.vn

 

content

Các tin khác

0_ha-noi.jpg

Xác lập Kỷ lục: “Đình, Đền Quốc Tướng Linh Từ” - Di tích lịch sử văn hóa địa phương đầu tiên tại Việt Nam thờ phụng Thành Hoàng Làng và nhiều vị Vua, danh tướng, danh nhân từ thời đại Hùng Vương đến thời đại Hồ Chí Minh.

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Vào tối ngày 24/04/2021, Tại cụm di tích Đình Đền Tướng Quốc (Chùa Thánh Quang, thôn Mẫn Xá, huyện Yên Phong, Bắc Ninh), Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức xác lập Kỷ lục Việt...

27-04-2021

0_do.jpg

Xác lập 5 Kỷ lục Việt Nam đến Công ty cổ phần Vinpearl với các hạng mục về giải trí, nghỉ dưỡng, công trình kiến trúc và chương trình biểu diễn nghệ thuật

Ngày 21/04/2021 tại sự kiện khai trương siêu quần thể nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí Phú Quốc United Center, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings đã chính thức xác lập 5 kỷ lục Việt Nam đến Công ty cổ...

22-04-2021

0_fc2d5ddace4e3c10655f.jpg

Đại tượng Phật A Di Đà bằng đồng trên đỉnh núi Fansipan thiết lập Kỷ lục Việt Nam và Kỷ lục châu Á

(Kyluc.vn) Vào ngày 21 tháng 04 năm 2021 nhân kỷ niệm 05 thành lập, tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend đã diễn ra buổi lễ trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam và Kỷ lục châu Á đến Công ty TNHH Du...

22-04-2021

0_20210123_170213-2.jpg

Tôn vinh Giá trị Nội dung Kỷ lục đến Đình thần Thoại Ngọc Hầu - Nơi thờ phụng và ghi nhận công đức danh thần Thoại Ngọc Hầu

(Kỷ lục - Vietkings) Chiều tối ngày 21/4/2021 tại quảng trường Thoại Ngọc Hầu, thị trấn Núi sập, huyện Thoại Sơn,tỉnh An Giang đã diễn ra sự kiện Lễ hội văn hóa truyền thống huyện Thoại Sơn lần thứ XX

22-04-2021