Lý Sơn sẽ là đảo 'không carbon' đầu tiên tại Việt Nam

27-11-2019

NHASANGNGHIEP.VN | VIETKINGS - Theo bản cam kết, các bên sẽ làm việc để cung cấp các công nghệ thân thiện với môi trường để làm cho hòn An Bình không thải carbon. SK Innovation sẽ cung cấp công nghệ tái chế nhựa và Doosan Heavy, công ty đã xây dựng một nhà máy khử muối ở đó và tặng cho chính quyền tỉnh vào năm 2012, sẽ cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo trì cho cơ sở.

Chính quyền tỉnh Quảng Ngãi cho biết cam kết giữa các đối tác sẽ có hiệu lực cho đến cuối năm 2021. 

Jee Dong-seob, thứ hai từ phải sang, người đứng đầu Double Line Line tại SK Innovation và Giám đốc điều hành của SK Lubricants, với Nguyễn Tăng Bính, giữa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi và các quan chức từ Doosan Heavy Industries, Vingroup và Ingine sau ký bản thỏa thuận tại văn phòng chính quyền tỉnh Quảng Ngãi tại Việt Nam. / SK Innovation.

SK Innovation đã tham gia dự án môi trường của chính quyền tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam như một phần trách nhiệm xã hội của công ty nhằm giảm lượng khí thải carbon tại quốc gia Đông Nam Á, bộ phận năng lượng và hóa học của SK Group cho biết hôm thứ sáu (15/11).

Công ty cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) nhiều bên với chính quyền tỉnh Quảng Ngãi, Công nghiệp nặng Doosan, công ty công nghệ năng lượng sóng Ingine và Tập đoàn Vingroup vào hôm thứ 5 (14/11).

Theo MOU, các bên sẽ làm việc để cung cấp các công nghệ thân thiện với môi trường để làm cho hòn An Bình không có thải khí carbon. Tỉnh sẽ tăng cường hợp tác và hỗ trợ cho các đối tác Hàn Quốc và Vingroup trong việc hoàn thành quá trình khảo sát dự án tại quần đảo Lý Sơn, cách bờ biển tỉnh 30km.

SK Innovation sẽ cung cấp công nghệ tái chế nhựa và Doosan Heavy, công ty đã xây dựng một nhà máy khử muối ở đó và tặng cho chính quyền tỉnh vào năm 2012, sẽ cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo trì cho cơ sở.

Ingine sẽ xây dựng một trạm năng lượng sóng ở đó vào năm 2020 và Vingroup sẽ tặng xe máy điện thân thiện với môi trường và xây dựng các trạm sạc trên đảo.

Đảo Lý Sơn, ngoài khơi tỉnh Quảng Ngãi. Chính quyền tỉnh và các đối tác từ Hàn Quốc và Việt Nam đã đồng ý xây dựng các đảo trở thành đảo không có carbon đầu tiên tại Việt Nam.

"Chúng tôi hy vọng sáng kiến ​​này đã được khởi động với ý tưởng biến đảo An Bình thành một hòn đảo không có carbon sẽ là một trường hợp thành công của một hoạt động tạo ra giá trị xã hội cho môi trường ', Jee Dong-seob, người đứng đầu Double Bottom Line tại SK Innovtion và Giám đốc điều hành của SK Lubricants, cho biết. 'Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để biến đảo An Bình trở thành một ví dụ tuyệt vời về một hòn đảo thân thiện với môi trường.'

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính cho biết: 'Sáng kiến ​​đảo không có carbon sẽ giúp thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương, giảm ô nhiễm và đảm bảo an ninh năng lượng cho sự phát triển bền vững trong huyện'.

 

Quần đảo Lý Sơn, một địa điểm du lịch sinh thái nổi tiếng ở Việt Nam, với dân số 22.000 người, tiếp đón gần 300.000 khách du lịch mỗi năm.

Năm 2017, Quần đảo đã ra mắt hệ thống năng lượng mặt trời đầu tiên, cung cấp năng lượng 24 giờ mỗi ngày cho 400 người dân sống ở đảo An Bình.

Hòn An Bình - ba dặm cách đảo Lý Sơn - bắt đầu sử dụng nước sạch từ một trạm khử muối đặc biệt được xây dựng với kinh phí từ Heavy Industries Doosan Vina của Hàn Quốc vào năm 2012.

Quần đảo Lý Sơn kết nối với lưới điện quốc gia năm 2014.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN | NHASANGNGHIEP.VN | VIETKINGS

 

content

Các tin khác

0_IMG_5016.JPG

Bệnh viện Nhân dân 115: Nhiều Kỷ lục Việt Nam trong lĩnh vực y tế được xác lập

KYLUC.VN | VIETKINGS - Chiều 25/11/2019, Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.Hồ Chí Minh) đã tổ chức chương trình đón nhận các Kỷ lục Việt Nam cho tập thể đơn vị và các Bác sĩ với những thành tựu nổi bật trong

26-11-2019

0_luu-hac_093146.jpg

Lưu Hạc - nhà đàm phán thương mại hàng đầu Trung Quốc - bàn về 'giải quyết các vấn đề cốt lõi' với Hoa Kỳ tại Lighthizer, Mnuchin

NHASANGNGHIEP.VN | VIETKINSG - Lưu Hạc, nhà đàm phán hàng đầu về thương mại của Trung Quốc, đã nói chuyện với Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin vào...

26-11-2019

0_xuan-phuc.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị cấp cao CEO ASEAN - Hàn Quốc

Nhân dịp dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 30 năm Quan hệ đối thoại Hiệp hội các quốc gia Ðông - Nam Á (ASEAN) - Hàn Quốc tại thành phố Bu-xan, ngày 25-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn cấp cao...

26-11-2019

0_giang-sinh-03.jpg

Bảo tàng Dickens trưng bày Thiệp Giáng sinh được in đầu tiên trên thế giới

NHASANGNGHIEP.VN | VIETKINGS - Được in vào năm 1843, tấm thiệp giáng sinh màu được làm thủ công có giá 1 đồng si-linh và định hình truyền thống phổ biến cho loại hình này.Thông điệp đầu tiên trên...

25-11-2019