Founder&Tech: Bluetooth vừa có bản cập nhật quan trọng nhất trong 20 năm

10-01-2020

NHASANGNGHIEP.VN - Bluetooth sẽ sớm đưa ra một số cải tiến lớn nhất của công nghệ trong lịch sử gần 20 năm của nó.

 

Bluetooth vừa có bản cập nhật quan trọng nhất trong 20 năm.

Nhóm các công ty cài đặt tiêu chuẩn Bluetooth đã giới thiệu Bluetooth LE Audio tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng năm nay tại Las Vegas. LE, viết tắt của năng lượng thấp, là một cải tiến của công nghệ hiện tại của Bluetooth, được gọi là Classic (Cổ điển).

LE cung cấp một số tính năng mới, bao gồm âm thanh chất lượng cao hơn, khả năng truyền âm thanh đến nhiều phần công nghệ và cải tiến cho máy trợ thính. Công nghệ mới cũng làm tăng tuổi thọ pin của thiết bị.

Bluetooth LE hoạt động trên tín hiệu âm thanh mới hơn so với công nghệ cổ điển của nó. Phiên bản mới cho phép LE Audio triển khai các tính năng mới, bao gồm hỗ trợ cho âm thanh đa luồng. Điều đó sẽ giúp nhiều người nghe cùng một nguồn âm thanh dễ dàng hơn cùng một lúc. Nó cũng có thể cho phép phát sóng Bluetooth, trong đó một địa điểm như trung tâm mua sắm hoặc phòng hòa nhạc có thể phát nhạc cho bất kỳ ai có bộ tai nghe. Nó tương tự như tùy chọn chia sẻ nhạc mà Apple đã giới thiệu năm ngoái.

Những người có máy trợ thính cũng sẽ nhận được cải tiến vì LE Audio sẽ sớm hỗ trợ các thiết bị. Âm thanh mới 'sẽ cho phép phát triển máy trợ thính Bluetooth mang lại tất cả lợi ích của âm thanh Bluetooth cho số người bị mất thính lực ngày càng tăng', công ty cho biết trong một thông cáo báo chí.

Tuy nhiên, tai nghe cũ của bạn sẽ không hỗ trợ công nghệ mới. LE Audio không thể được cập nhật thông qua phần mềm và nó yêu cầu cập nhật phần cứng mới sẽ được phát hành vào cuối năm nay.


Yi Kang - NHASANGNGHIEP.VN

 

content

Các tin khác

0_dubai-04.jpg

Khách sạn cao nhất thế giới sẽ mở tại Dubai

NHASANGNGHIEP.VN - Năm 2018, khách sạn Gevora cao 356 mét (1.168 feet) ở Dubai đã trở thành khách sạn cao nhất thế giới. Tuy nhiên, kỷ lục sẽ bị phá vỡ bởi Tháp Ciel những năm sắp tới.

10-01-2020

0_CES-GettyImages-95.jpg

CES 2020: Những sản phẩm được nhắc đến nhiều nhất tại triển lãm công nghệ Las Vegas

NHASANGNGHIEP.VN - Dưới đây là những tiện ích thu hút sự chú ý của nhiều người trong triển lãm CES 2020 tại Las Vegas, Hoa Kỳ.

09-01-2020

0_carlos-43W.jpg

Carlos Ghosn lên tiếng: 'Tôi rời Nhật Bản vì tôi cần công lý'

NHASANGNGHIEP.VN - Sau cuộc trốn thoát bí mật khỏi Nhật Bản đến Lebanon, ông chủ cũ của Nissan Carlos Ghosn đã công khai bảo vệ mình vào thứ tư. Ông Ghosn kiên quyết phủ nhận mọi cáo buộc chống lại...

09-01-2020

0_VU-TIEN-LOC-QT1_3424.jpg

TS. Vũ Tiến Lộc: Kinh tế Việt Nam 'gian nan' và 'dũng cảm' trong năm 2019

Nếu phải nói đến 2 từ khóa miêu tả bức tranh kinh tế Việt Nam 2019, TS. Vũ Tiến Lộc chọn "gian nan" và "dũng cảm"...

09-01-2020