Cải tổ lãnh đạo, đồng sáng lập Lôi Quân của Xiaomi từ chức chủ tịch

03-12-2019

NHASANGNGHIEP.VN | VIETKINGS - Chủ tịch và đồng sáng lập của Xiaomi, Lôi Quân, đã từ chức chủ tich của công ty tại Trung Quốc. Lu Weibing, người đứng đầu thương hiệu Redmi của Xiaomi, sẽ thay thế tiếp quản trách nhiệm.

Lôi Quân, đồng sáng lập hãng Xiaomi, tại Việt Nam trong năm 2018.

Chủ tịch và đồng sáng lập của Xiaomi, Lôi Quân , đã từ chức chủ tich của công ty tại Trung Quốc, theo báo cáo từ Technode. Trong một lá thư nội bộ lưu hành tuần trước, công ty đã thông báo cho nhân viên của mình về những thay đổi lớn trong vai trò lãnh đạo.

Lu Weibing, người đứng đầu thương hiệu Redmi của Xiaomi, giờ đây sẽ tiếp quản trách nhiệm của Lôi Quân. Trong những thay đổi lớn khác, cựu chủ tịch Lin Bin được thăng chức phó chủ tịch công ty và CFO Zhou Capital được thăng chức chủ tịch kinh doanh quốc tế.

 

Lu Weibing, đứng đầu thương hiệu Redmi, sẽ thay thế vị trí của Lôi Quân.

Trong thư, Lôi Quân cho biết, "Năm tới sẽ là một năm gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh 5G của Xiaomi và đây cũng sẽ là năm quan trọng để Xiaomi quảng bá điện thoại di động + AIoT. Chúng taooi cần hỗ trợ quản lý nhóm mạnh mẽ hơn, cần tiếp tục sức sống đổi mới tổ chức do cơ chế luân chuyển cán bộ mang lại."

Theo kết quả của quý 3, công ty kinh doanh điện thoại thông minh đã giảm 7,8% so với cùng kỳ do thị trường Trung Quốc chậm lại. Theo báo cáo từ công ty phân tích Canalys, thị phần của Xiaomi đã giảm xuống 9% từ mức 13,1% cùng thời điểm này năm ngoái.

Hãng khổng lồ về công nghệ này đã tăng trưởng 5,5% mỗi năm, đây là mức tăng chậm nhất sau khi công ty được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông năm ngoái. Ban lãnh đạo mới sẽ phải chứng minh giá trị của mình bằng cách vượt qua các đối thủ như Huawei, Vivo và Oppo để đưa Xiaomi trở lại thời kỳ huy hoàng của mình khi đứng đầu bảng xếp hạng nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc.


Duy Khang - NHASANGNGHIEP.VN/ VIETKINGS

 

content

Các tin khác

0_lien-doanh-cb.jpg

Nissan, Renault và Mitsubishi Motors lập liên doanh mới

Liên minh gồm Nissan Motor Co, Renault SA và Mitsubishi Motors Corp đã đồng ý thành lập một công ty mới, tập trung vào nghiên cứu và phát triển các công nghệ ôtô thế hệ mới, hãng thông tấn Nhật Bản...

02-12-2019

0_nha-dep.jpg

Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP HCM có chủ tịch mới

Tại đại hội Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP HCM nhiệm kỳ 2019-2024, GS-TS Nguyễn Văn Phước, Chủ tịch Hội Nước và Môi trường TP, được bầu làm chủ tịch liên hiệp hội này.

27-11-2019

0_hang-khong-1.jpg

Việt Nam tổ chức hội chợ hàng không quốc tế đầu tiên trong năm 2019

NHASANGNGHIEP.VN | VIETKINGS - Hội chợ triển lãm hàng không quốc tế đầu tiên (VIAE 2019) đang diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 26-28 / 11, thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong và...

27-11-2019

0_Ly-son-2e33e74364_o.jpg

Lý Sơn sẽ là đảo 'không carbon' đầu tiên tại Việt Nam

NHASANGNGHIEP.VN | VIETKINGS - Theo bản cam kết, các bên sẽ làm việc để cung cấp các công nghệ thân thiện với môi trường để làm cho hòn An Bình không thải carbon. SK Innovation sẽ cung cấp công nghệ...

27-11-2019