Founder&Tech: Mô hình ngôn ngữ mới cho dịch vụ AI tiên tiến được phát triển tại Hàn Quốc

25-06-2019

NHASANGNGHIEP.VN - Vừa qua, một viện điện tử nhà nước Hàn Quốc đã công bố một mô hình ngôn ngữ mới của Hàn Quốc có thể thúc đẩy các dịch vụ và tìm kiếm trí tuệ nhân tạo (AI) đã được phát triển cho một loạt các ứng dụng.

 

Các nhà phát triển so sánh KorBERT với mô hình ngôn ngữ gốc của Google. (Yonhap)

Hệ thống này có khả năng xử lý và hiểu biết tốt hơn trung bình 4,5% so với Công cụ học ngôn ngữ hai chiều được sử dụng rộng rãi từ Transformers (BERT) của Google Inc., theo Viện nghiên cứu điện tử và viễn thông (ETRI).

Viện cho biết trong khi KorBERT mới dựa trên BERT chuyển đổi từ thành số, nó đã sử dụng toàn bộ dữ liệu được thu thập trong 10 năm qua từ các bài báo và bách khoa toàn thư về tiếng Hàn Quốc.

'Mô hình mới, là một phần của dự án AI Exo-brain lớn hơn của Hàn Quốc, có tính đến các đặc điểm khác biệt của ngôn ngữ Hàn Quốc như các hạt định vị  xuất hiện sau một từ gốc, giúp hiểu rõ hơn và xử lý nhanh hơn', ETRI nói.

Viện tuyên bố điều này có thể đặt nền tảng cho việc tạo ra một dịch vụ thư ký AI khả thi, có thể xử lý tốt hơn các câu hỏi, tiến hành tìm kiếm các tài liệu do người dùng yêu cầu và khắc phục một số hạn chế được tìm thấy trong công nghệ hiện tại.

AI hiện tại đã thu hút sự chú ý vì không thực sự giỏi trong việc trả lời 'tự nhiên' hoặc nhanh chóng trả lời các câu hỏi của mọi người và thường không hiểu gì về các câu hỏi được nêu ra.

ETRI cho biết họ đã nộp khoảng 70 bằng sáng chế liên quan đến nỗ lực của bộ não Exo và mô hình ngôn ngữ mới hoàn toàn tương thích với các khung học sâu hàng đầu, như PyTorch và Tensorflow, và được cung cấp dưới dạng giao diện lập trình ứng dụng mở. Các công ty có thể truy cập nó để đáp ứng nhu cầu của họ.

Viện điện tử cũng cho biết mô hình gần đây nhất đã được sử dụng trong phiên bản beta đầu tiên của công cụ tìm kiếm của Hancom Office, với hệ thống được sử dụng trong công cụ tìm kiếm và trả lời cho các vấn đề pháp lý trong nửa cuối năm 2019. Hơn nữa, nó sẽ được phát triển để sử dụng để tìm kiếm thông tin chi tiết về các bằng sáng chế, ETRI cho biết.


Khang Tech - NHASANGNGHIEP.VN

 

content

Các tin khác

0_pin-han-quoc_i_P4.jpg

Founder&Tech: Công nghệ làm cho pin nhỏ gọn, an toàn cho các thiết bị điện được phát triển tại Hàn Quốc

NHASANGNGHIEP.VN - Một viện nghiên cứu của Hàn Quốc cho biết họ đã phát triển một công nghệ để tạo ra pin rắn rất nhỏ gọn và an toàn để sử dụng trong các xe điện và hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS)...

21-06-2019

0_nham-chinh-phi-formatOriginal.jpg

Nhà sáng lập Nhậm Chính Phi: Huawei đầu tư 100 tỷ đô la vào mạng lưới hạ tầng để đạt hiệu quả hơn

NHASANGNGHIEP.VN - Hãng khổng lồ công nghệ của Trung Quốc Huawei sẽ đầu tư 100 tỷ đô la trong năm năm tới để làm cho cơ sở hạ tầng mạng hiệu quả và đáng tin cậy hơn, nhà sáng lập và CEO của Huawei,...

18-06-2019

0_cat-toc.jpg

CEO 30Shine: Ngành cắt tóc tại Việt Nam cần một cuộc cách mạng

Ngành tóc nam tại Việt Nam hiện còn khá sơ khai. Dù số lượng các thương hiệu tham gia thị trường này lớn, nhưng để đạt tới quy mô chuỗi hàng chục cửa hàng thì chỉ đếm được trên đầu ngón tay, nếu không

16-06-2019

2097_lab_0.jpg

Bill Gates đầu tư vào Luminous Computing cho sản xuất chip quang học

NHASANGNHIEP.VN - Luminous Computing (Điện toán quang) đã phát triển một vi mạch quang chạy các mô hình AI nhanh hơn nhiều so với các chất bán dẫn khác trong khi sử dụng ít năng lượng hơn.

14-06-2019