Warren Buffett nói chuyện với 'cố vấn khoa học' Bill Gates về vi rút corona

26-02-2020

CEOBANK.VN - "Bây giờ những gì họ hy vọng sẽ nhận được là một loại vắc-xin cúm phổ quát, nhưng đó là một chặng đường dài. Nó không phải là không thể," Keith Buffett nói. "Cố vấn khoa học của riêng tôi là Bill Gates nên tôi nói chuyện với anh ấy." Quỹ Bill & Melinda Gates, một trong những tổ chức tư nhân lớn nhất thế giới, đang tích cực làm việc để chống lại tác động của vi rút corona.

Warren Buffett đã nói chuyện với Bill Gates về sự bùng phát của vi rút corona.

Hôm thứ 2, chủ tịch Berkshire Hathaway Warren Buffett đã nói chuyện với tỷ phú đồng nghiệp và đồng sáng lập Microsoft Bill Gates về những nỗ lực ngăn chặn sự lây lan và tác động của vi rút corona.

"Bây giờ, những gì họ hy vọng sẽ nhận được là một loại vắc-xin cúm phổ quát, nhưng đó là một chặng đường dài. Đó là không thể. Ý tôi là tôi đã hỏi chính tôi - cố vấn khoa học của riêng tôi là Bill Gates, vì vậy tôi nói chuyện với anh ta, tôi gọi anh ta," Buff Buffett nói. "Tôi đã nói chuyện với anh ấy trong vài ngày qua về điều đó và anh ấy đã tăng triển vọng dài hạn để ngăn chặn sặ lây lan của nó."

Quỹ Bill & Melinda Gates, một trong những tổ chức tư nhân lớn nhất thế giới, đang tích cực làm việc để chống lại tác động của vi rút corona như một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn của nó để thúc đẩy sức khỏe toàn cầu, Buffett, người cùng với Gateses  là một trong những Ba ủy thác của nền tảng.

Đối với Berkshire, Buffett cho biết một số doanh nghiệp của họ đang cảm thấy tác động từ loại virus chết người này, hiện đã lan rộng ra khỏi Trung Quốc và đe dọa phá vỡ nền kinh tế toàn cầu.

Ông nói rằng các nhượng quyền thương mại sinh lợi có trụ sở tại Trung Quốc của ông hầu như không có hoạt động kinh doanh và ông lưu ý thông báo gần đây của Apple, rằng công ty sẽ không đạt được những mục tiêu trong quý đầu tiên vì gần đây đã đóng cửa cửa hàng ở Trung Quốc và gián đoạn chuỗi cung ứng. Berkshire nắm giữ 5,6% cổ phiếu của Apple.

 

Bill Gates được gọi là 'cố vấn khoa học' của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett.

Ông cũng gợi ý rằng những nỗ lực ban đầu để ngăn chặn căn bệnh đã hạn chế thành công khi virus tiếp tục lan sang các quốc gia mới.

"Quỹ Gates rất tích cực trong việc cố gắng giúp đỡ về vấn đề này và Bill nói rằng CDC là tốt nhất trên thế giới," ông Buffett nói.

Công ty biểu tượng đầu tư ​​đưa ra báo cáo cho thấy dịch vi rút corona ở các quốc gia ngoài Trung Quốc đã trở nên tồi tệ, đặc biệt là Hàn Quốc và Ý. Các nước đã báo cáo sự gia tăng số lượng ca bệnh được xác nhận trong những ngày gần đây.

Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo coronavirus của mình lên mức cao nhất vào cuối tuần qua, với số lượng tăng đột biến mới nhất đưa tổng số người nhiễm bệnh lên tới hơn 750.


Yi Kang - NHASANGNGHIEP.VN

 

content

Các tin khác

0_ty-phu-bernard.jpg

Khối tài sản khổng lồ của ông trùm hàng xa xỉ LVMH

Tỷ phú người Pháp Bernard Arnault, Chủ tịch Tập đoàn LVMH là người giàu thứ tư thế giới theo bảng xếp hạng của Forbes.

25-02-2020

0_paul-allen-atherton-sells.jpg

Biệt thự triệu đô của nhà đồng sáng lập Microsoft

Căn biệt thự ở Atherton, bang California (Mỹ), thuộc sở hữu của nhà đồng sáng lập Microsoft, Paul Allen đã được bán với giá 32,5 triệu USD.

22-02-2020

0_samsung-01-download.jpg

Lần đầu tiên, Samsung Electronics bổ nhiệm giám đốc độc lập làm chủ tịch hội đồng quản trị trong công ty

NHASANGNGHIEP.VN - Hôm thứ 6, Samsung Electronics cho biết, lần đầu tiên, họ đã chỉ định một giám đốc độc lập làm chủ tịch hội đồng quản trị, để tăng tính minh bạch và độc lập.

22-02-2020

0_larry-11b.jpg

Larry Tesler, cha đẻ các lệnh 'copy, cut, paste', qua đời ở tuổi 74

NHASANGNGHIEP.VN - Larry Tesler, người tiên phong về máy tính cá nhân được cho là đã tạo ra các lệnh "cắt, sao chép và dán" cũng như các chức năng tìm kiếm và thay thế, đã qua đời. Ông hưởng thọ 74...

21-02-2020