Tỷ phú giàu nhất châu Á mở ra dịch vụ thương mại điện tử mới cạnh tranh với Amazon

13-01-2020

NHASANGNGHIEP.VN - Mukesh Ambani xếp thứ 13 trong danh sách tỷ phú của Forbes năm 2019. Ambani được cho là đang mở rộng đế chế của gia đình mình bằng cách ra mắt một nền tảng thương mại điện tử, JioMart.

Người đàn ông giàu nhất châu Á sẽ sớm trở nên giàu có hơn: Ông trùm ngành năng lượng được cho là đang tung ra một dịch vụ thương mại điện tử mới ở Ấn Độ để cạnh tranh với Amazon.

Mukesh Ambani, chủ tịch của Reliance Industries, một đại gia dầu khí ở Ấn Độ, được xếp hạng thứ 13 trên thế giới trong danh sách tỷ phú của Forbes năm 2019.

Ngày 23 tháng 9 năm 2017, Mukesh Ambani, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Reliance Industries, tham dự một buổi lễ tại Đại học Dầu khí Pandit Deendayal ở Gandhinagar, Ấn Độ. Ảnh: Amit Dave / Reuters

Ambani được cho là đang mở rộng đế chế của gia đình mình bằng cách ra mắt một nền tảng thương mại điện tử, JioMart, thông qua một trong những công ty con của nó, Reliance Jio, tại ba khu vực đô thị ở Ấn Độ.

Theo trang web của mình, nền tảng mua sắm trực tuyến tự hào có hơn 50.000 sản phẩm tạp hóa, giao hàng tận nhà miễn phí mà không có đơn hàng tối thiểu, 'Không có câu hỏi nào về chính sách hoàn trả' và dịch vụ chuyển phát nhanh - tương tự như dịch vụ được cung cấp bởi Amazon cung cấp, công ty đã đưa người sáng lập Jeff Bezos lên đầu danh sách tỷ phú năm 2019 của Forbes.

Theo Blooberg, Ambani đang đặt tên cho liên doanh là 'thương mại mới' với mục tiêu 'biến đổi hoàn toàn' bán lẻ ở Ấn Độ.

'Quan hệ đối tác hỗ trợ công nghệ này sẽ liên kết các nhà sản xuất, thương nhân, thương nhân nhỏ, thương hiệu tiêu dùng và người tiêu dùng', tỷ phú nói với các cổ đông.

Sau những thử nghiệm đầy hứa hẹn với hàng ngàn thương nhân nhỏ hơn, ông nói, 'Chúng tôi hiện đã sẵn sàng tung ra nền tảng ở quy mô lớn hơn.'

Ấn Độ là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất cho lĩnh vực thương mại điện tử, theo báo cáo tháng 10 năm 2019 từ Tổ chức Thương hiệu Ấn Độ, được thành lập bởi chính phủ Ấn Độ. Báo cáo dự kiến ​​doanh thu trong lĩnh vực thương mại điện tử của quốc gia này sẽ tăng từ 39 tỷ đô la năm 2017 lên 120 tỷ đô la vào năm 2020, một phần nhờ vào việc tăng truy cập điện thoại thông minh và internet trên toàn quốc.


Benjamin Kang - NHASANGNGHIEP.VN | VIETKINGS

 

content

Các tin khác

0_Dara-Khosrowshahi-CEO.jpg

Những ông chủ, CEO gốc Iran của các công ty, tập đoàn lớn tại Mỹ

Nhiều công ty công nghệ danh tiếng ở Mỹ có các lãnh đạo gốc Iran như Uber hay Y Combinator. Khoảng hơn 27.000 công dân Mỹ gốc Iran đang sinh sống tại các khu đô thị công nghệ cao.

13-01-2020

0_tran-nhat-vuong_1_xuyk.jpg

Những cột mốc lịch sử của Vingroup: Ông Phạm Nhật Vượng làm nên kỳ tích chỉ từ một chuyến xe

Quá trình phát triển của Tập đoàn Vingroup qua 26 năm khiến nhiều người không khỏi thán phục.

13-01-2020

0_Carlos-Ghosn-japon-mars-2019.jpg

Carlos Ghosn hối tiếc vì không chấp nhận đề nghị làm lãnh đạo GM với mức lương gấp đôi

NHASANGNGHIEP.VN - Carlos Ghosn cho biết ông hối tiếc vì đã thuận vui với một đề nghị của chính quyền Obama để trở thành CEO của General Motors vào năm 2009. Ghosn cho biết Steven Rattner đề nghị tăng

10-01-2020

0_ty-phu-y-chairman.jpg

Tỷ phú sô-cô-la Giovanni Ferrero - Người xây dựng đế chế bánh kẹo 32 tỷ USD, giàu nhất Italia

NHASANGNGHIEP.VN - Gặp gỡ tỷ phú Nutella kín đáo, ông Giovanni Ferrero, người đã xây dựng khối tài sản trị giá 32 tỷ USD từ Tic Tacs, Butterfingers và sôcôla mang tên ông. Giovanni Ferrero là người...

07-01-2020