Lần đầu tiên, Samsung Electronics bổ nhiệm giám đốc độc lập làm chủ tịch hội đồng quản trị trong công ty

22-02-2020

NHASANGNGHIEP.VN - Hôm thứ 6, Samsung Electronics cho biết, lần đầu tiên, họ đã chỉ định một giám đốc độc lập làm chủ tịch hội đồng quản trị, để tăng tính minh bạch và độc lập.

Giám đốc Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc Bahk Jae-wan sau khi tham dự một cuộc phỏng vấn với Reuters tại một khách sạn ở Mexico City ngày 4 tháng 11 năm 2012. REUTERS / Henry Romero

Hôm thứ 6, Samsung Electronics cho biết, lần đầu tiên, họ đã chỉ định một giám đốc độc lập làm chủ tịch hội đồng quản trị, để tăng tính minh bạch và độc lập.

Việc bổ nhiệm có hiệu lực ngay lập tức, khi người thừa kế Samsung rõ ràng là Jay Y. Lee và cựu giám đốc điều hành phải đối mặt với cáo buộc liên quan đến vụ bê bối hối lộ liên quan đến Tổng thống bị buộc tội Park Geun-hye.

Samsung cho biết Bahk, 65 tuổi, đã từng làm giám đốc bên ngoài tại nhà sản xuất điện thoại thông minh và bán dẫn kể từ tháng 3 năm 2016 và có hiểu biết sâu sắc về công ty và hội đồng quản trị.

Ông Bahk "có nhiều kinh nghiệm làm quản trị viên ... và dự kiến ​​sẽ lãnh đạo các quyết định chiến lược của hội đồng quản trị," Samsung Electrics nói.

Người tiền nhiệm Bahk, đã từ chức chưa đầy hai năm sau khi bổ nhiệm lần đầu tiên chia tách vai trò chủ tịch và giám đốc điều hành để tăng cường độc lập hội đồng quản trị khi Jay Y. Lee bị lôi kéo vào vụ bê bối của tổng thống.

Chủ tịch hội đồng quản trị Samsung không tham gia vào các hoạt động kinh doanh hàng ngày mà chủ trì các cuộc họp để xem xét và phê duyệt các quyết định kinh doanh lớn bao gồm các kế hoạch đầu tư.

Công ty dự kiến ​​sẽ tổ chức một cuộc họp thường niên vào ngày 18 tháng 3, nơi các cổ đông sẽ bỏ phiếu về việc có chấp thuận việc bổ nhiệm hai ứng cử viên hội đồng quản trị hay không.


Benjamin Kang - NHASANGNGHIEP.VN / Theo CNBC

 

content

Các tin khác

0_larry-11b.jpg

Larry Tesler, cha đẻ các lệnh 'copy, cut, paste', qua đời ở tuổi 74

NHASANGNGHIEP.VN - Larry Tesler, người tiên phong về máy tính cá nhân được cho là đã tạo ra các lệnh "cắt, sao chép và dán" cũng như các chức năng tìm kiếm và thay thế, đã qua đời. Ông hưởng thọ 74...

21-02-2020

0_gates_cover.jpg

Elon Musk 'không ấn tượng' khi Bill Gates khoe chiếc Porsche điện thay vì mua từ hãng Tesla

NHASANGNGHIEP.VN - Elon Musk rất không ấn tượng với doanh nhân tỷ phú Bill Gates sau khi tỷ phú này nói rằng ông đã mua cho mình một chiếc Porsche Taycan hoàn toàn bằng điện thay vì Tesla của Musk.

20-02-2020

0_Vu-Tien-Loc-082356.jpg

Chủ tịch VCCI nói về cơ hội vàng EVFTA trong bối cảnh dịch covid-2019 lan rộng

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho rằng, Hiệp định EVFTA sẽ mở ra cơ hội vàng cho xuất khẩu của Việt Nam trong bối cảnh dịch Covid-2019 đang lan rộng. Theo đó, rượu vang Pháp, Ý sẽ quen thuộc hơn trong bữa

19-02-2020

0_nguyen-dang-quang-1498552367.jpg

Ông Nguyễn Đăng Quang làm Chủ tịch kiêm CEO VinCommerce

Theo nghị quyết mới được công bố của Masan, Chủ tịch kiêm CEO Masan Nguyễn Đăng Quang trực tiếp đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐQT của công ty VCM và VinCommerce.

19-02-2020