Kazuhisa Hashimoto, người phát minh ra Konami Code được sử dụng trong nhiều trò chơi video, qua đời

27-02-2020

NHASANGNGHIEP.VN - Kazuhisa Hashimoto, người tạo ra Konami Code có mặt khắp nơi được sử dụng trong nhiều trò chơi video, đã qua đời ở tuổi 79.

Người tạo ra cheat code nổi tiếng nhất thế giới đã qua đời trong tuần này.

Hashimoto được biết đến nhiều nhất khi phát minh ra ↑ ↑ ↓ ← → ← → B A hack được tìm thấy trong nhiều trò chơi video đã trở thành một viên đá quý trong cộng đồng game. Mã cheat cung cấp cho bạn các đặc quyền khác nhau, tùy thuộc vào trò chơi.

"Chúng tôi rất buồn khi nghe về sự ra đi của Kazuhisa Hashimoto, một nhà sản xuất tài năng xuất sắc, người lần đầu tiên giới thiệu thế giới với 'Konami Code', công ty giải trí Konami cho biết trong một tuyên bố trên Twitter.

 

Konami Code được sử dụng trong nhiều trò chơi video.

Konami là một công ty giải trí được giao dịch công khai trên thị trường chứng khoán Tokyo.

Sự qua đời của Hashimoto được xác nhận bởi người bạn Yuji Takenouchi, một nhà soạn nhạc và nhà thiết kế âm thanh trò chơi video.

Bảng Mã được tạo bởi Hashimoto vào năm 1985, khi ông đang cố gắng điều chỉnh trò chơi Gradius khó của Konami cho Hệ thống giải trí Nintendo. Trong những năm qua, bảng Code đã được sử dụng như một Easter Egg và một phím tắt.

Để làm cho trò chơi dễ kiểm tra hơn, ông đã giới thiệu một mã, lên, xuống, xuống, trái, phải, trái, phải, B và A sẽ cho phép ông bắt đầu trò chơi đầy đủ vũ khí. Konami Code tiếp tục xuất hiện trong hàng chục trò chơi trong suốt những năm qua.


Duy Khang - NHASANGNGHIEP.VN/ VIETKINGS

 

content

Các tin khác

0_warren-buffett-lxLIx.jpg

Cuối cùng, Warren Buffett cũng có iPhone mới thay cho điện thoại nắp gập cũ

NHASANGNGHIEP.VN - Warren Buffett, một trong những cổ đông lớn nhất của Apple, cuối cùng sở hữu một trong những sản phẩm phổ biến nhất của công ty này.

26-02-2020

0_bob-CHAPEK-5-1.jpg

Bob Iger của Walt Disney rời ghế CEO, Bob Chapek sẽ nắm quyền

NHASANGNGHIEP.VN - CEO Walt Disney Robert Iger sẽ thôi giữ chức giám đốc điều hành, giao lại quyền điều hành cho người đứng đầu Disney Gardens Bob Chapek, công ty cho biết vào thứ ba, chấm dứt nhiều...

26-02-2020

0_buffett-0535-1262.jpg

Warren Buffett nói chuyện với 'cố vấn khoa học' Bill Gates về vi rút corona

CEOBANK.VN - "Bây giờ những gì họ hy vọng sẽ nhận được là một loại vắc-xin cúm phổ quát, nhưng đó là một chặng đường dài. Nó không phải là không thể," Keith Buffett nói. "Cố vấn khoa học của riêng tôi

26-02-2020

0_ty-phu-bernard.jpg

Khối tài sản khổng lồ của ông trùm hàng xa xỉ LVMH

Tỷ phú người Pháp Bernard Arnault, Chủ tịch Tập đoàn LVMH là người giàu thứ tư thế giới theo bảng xếp hạng của Forbes.

25-02-2020