Hoa Kỳ: Giám đốc điều hành Blackstone cam kết quyên góp phần lớn tài sản của mình cho từ thiện

07-02-2020

NHASASANGNGHIEP.VN - Giám đốc điều hành Blackstone Stephen Schwarzman cam kết dành phần lớn tài sản của mình cho hoạt động từ thiện bằng cách ký vào Cam kết Giving vào thứ 4.

Giám đốc điều hành Blackstone Stephen Schwarzman

Giving Pledge là một phong trào được Bill Gates, Melinda Gates và Warren Buffett khởi xướng từ năm 2010. Nhắm vào các tỷ phú trên toàn thế giới, cam kết khuyến khích mọi người có tài sản ròng trị giá 1 tỷ USD trở lên để quyên góp phần lớn tài sản cá nhân của họ cho hoạt động từ thiện . Tổ chức hiện có 206 người ký từ 23 quốc gia, với các cam kết tổng cộng hơn 500 tỷ đô la. Những người cam kết đáng chú ý bao gồm Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg, người sáng lập Tesla Elon Musk và ứng cử viên tổng thống Michael Bloomberg.

Schwarzman có tài sản ròng ước tính trị giá 13,2 tỷ USD và là một trong 100 người giàu nhất thế giới, theo Forbes.

Là chủ tịch và đồng sáng lập của Blackstone Group, một hãng khổng lồ tư nhân có trụ sở tại New York, Schwarzman đã kiếm được hơn 5 tỷ đô la từ việc bán cổ phiếu và bồi thường trong những năm qua. Công ty được thành lập vào năm 1985 với trọng tâm chính là sáp nhập và mua lại và nổi lên là công ty đầu tư thay thế lớn nhất trên thế giới.

 

The Giving Pledge là một câu lạc bộ dành cho các tỷ phú tham gia từ thiện.

Những người ký của Giving Pledge không bắt buộc phải cam kết với một nguyên nhân cụ thể, mặc dù Schwarzman đã thể hiện sự quan tâm từ thiện mạnh mẽ trong giáo dục. Trong thập kỷ qua, ông đã quyên góp hàng trăm triệu cho Thư viện công cộng New York, Đại học Thanh Hoa ở Trung Quốc, Đại học Yale, Viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Oxford.

'Mặc dù các kế hoạch cho bất động sản của tôi từ lâu đã phản ánh các nguyên tắc của Cam kết Từ thiện, tôi tham gia vì tôi nghĩ đó là một tín hiệu quan trọng để khuyến khích những người khác cũng làm từ thiện,' Schwarzman viết trong thư gửi Bill Gates.


Khang Nguyễn - NHASANGNGHIEP.VN

 

content

Các tin khác

0_new-1200x773.jpg

Tỷ phú Graeme Hart: Người giàu nhất New Zealand, từng lái xe tải và bỏ học cấp ba

NHASANGNGHIEP.VN - Graeme Hart là một trong những tỷ phú tư nhân nhất thế giới, ông không ngại chi tiêu xa hoa và là người mua hàng loạt siêu du thuyền, bao gồm cả Ulysses dài 116 mét.

07-02-2020

0_ceo-wefit.jpg

Giữa giai đoạn khó khăn, WeFit bất ngờ thay CEO để vượt sóng lớn trong năm 2020

Công ty Cổ phần Công nghệ Onaclover, đơn vị chủ quản của "Ứng dụng tập luyện và làm đẹp WeWow" (tiền thân là ứng dụng WeFit) vừa đưa ra công bố thay đổi chức danh Tổng Giám đốc vào ngày 02/02/2020.

06-02-2020

0_elon-1x-1.jpg

Elon Musk: 'Tôi thực sự đã không muốn làm CEO của Tesla'

NHASANGNGHIEP.VN - Qua nhiều thay đổi, cuối cùng, Musk đã trở thành CEO vào tháng 10 năm 2008 sau khi quyết định đầu tư nhiều tài sản cá nhân của mình vào công ty.

06-02-2020

0_son-ha-2.jpg

Nhà sáng lập Tập đoàn Sơn Hà kể về những cú sốc khởi nghiệp

Theo ông Lê Vĩnh Sơn, ngay từ khi mới thành lập doanh nghiệp vào năm 1998, Sơn Hà đã phải tự mày mò tìm hướng đi, tìm kiếm các phương thức sản xuất để có thể tồn tại.

04-02-2020