Elon Musk 'không ấn tượng' khi Bill Gates khoe chiếc Porsche điện thay vì mua từ hãng Tesla

20-02-2020

NHASANGNGHIEP.VN - Elon Musk rất không ấn tượng với doanh nhân tỷ phú Bill Gates sau khi tỷ phú này nói rằng ông đã mua cho mình một chiếc Porsche Taycan hoàn toàn bằng điện thay vì Tesla của Musk.

 

Người đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates mới đây tiết lộ rằng ông đã mua một chiếc Porsche Taycan hoàn toàn bằng điện, thay vì một chiếc Tesla.

Trong một tweet vào sáng thứ Ba, Musk đã bình luận đối với Bill Gates sau khi người sáng lập Microsoft đề cập trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng ông đã mua một chiếc Porsche Taycan chạy điện, thay vì Tesla.

Trong cuộc phỏng vấn với Marques Brownlee trên YouTube, Gates đã dành rất nhiều lời khen ngợi cho xe điện và cho Tesla. 'Ô tô chở khách thực sự là một trong những [ngành] hy vọng nhất' khi nói đến việc thực hiện các thay đổi cần thiết để giảm khí thải nhà kính và chống biến đổi khí hậu ', ông nói.

Tỷ phú 64 tuổi đã trả lời rằng xe điện vẫn sẽ bị tụt lại phía sau xe chạy xăng, nhưng những chiếc xe chở khách được thêm vào là một trong những yếu tố hy vọng nhất trong việc giảm chi phí thay thế thân thiện với môi trường.

'Chắc chắn Tesla, nếu bạn phải đặt tên cho một công ty đã giúp thúc đẩy điều đó, thì đó là Tesla,' ông nói. Nhưng ông chưa mua một trong những chiếc xe hơi của công ty, bởi: "Tôi chỉ có một chiếc Porsche Taycan."

Và ông nói ông thích chiếc Porsche điện mới của mình. "Tôi phải nói rằng, nó là một chiếc xe giá cao nhưng nó rất, rất tuyệt,"Bill Gates nói. "Cỗ máy đó là chiếc xe điện đầu tiên của tôi và tôi đã tận hưởng nó rất nhiều."

 

Elon Musk đã phản kháng về việc mua một chiếc Porsche của Bill Gates.

Taycan Turbo của Porsche bán lẻ ở mức 150.900 đô la Mỹ trong khi Turbo S đắt hơn có giá 185.000 đô la. Những chiếc xe Tesla, cũng được biết là đắt tiền, nhưng Model 3 cấp nhập cảnh của nó ít nhất có giá tiêu chuẩn thấp hơn nhiều là 39.490 đô la.

Musk đã phản ứng với việc mua Gates Gates bằng cách trả lời một người dùng Twitter tự hỏi tại sao người đồng sáng lập Microsoft lại "quyết định đi với Taycan thay vì Tesla."

Đây không phải là lần đầu tiên Musk phản kháng một trong những tỷ phú công nghệ của mình trên Twitter. Người đứng đầu Tesla đã phản kháng lại Mark Zuckerberg, lập trường lạc quan về trí tuệ nhân tạo vào năm 2017, cho rằng ông chủ của Facebook, ông Cameron, hiểu biết về chủ đề này còn hạn chế.

Bill Gates cho biết ông tin rằng sự cao cấp về giá giữa xe chạy bằng xăng và xe điện sẽ biến mất trong 10 năm tới, và khi đó, sẽ không có nhiều người ngăn cản chuyển sang mua xe điện.

Nhưng ông nói một vấn đề ngăn một số người mua chuyển sang dùng điện là phạm vi hạn chế hơn đối với xe điện. Ngay cả khi có một trạm sạc có sẵn, việc sạc lại một chiếc xe điện sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với việc đổ đầy bình xăng.

 

Bill Gates đã tâu một chiếc Porsche Taycan.

"Lượng năng lượng trong mỗi phút đổ đầy bình xăng là thứ gây sốc. Xăng là năng lượng rất đậm đặc," ông nói.

Ngoài ra, Musk đã ca ngợi khả năng nhảy ghế trong quá khứ của Bill Gates.

 

Ảnh Bill Gates nhảy qua ghế được Elon Musk chia sẻ lại trên Twitter cá nhân.

 


Benjamin Kang - NHASANGNGHIEP.VN

 

content

Các tin khác

0_nguyen-dang-quang-1498552367.jpg

Ông Nguyễn Đăng Quang làm Chủ tịch kiêm CEO VinCommerce

Theo nghị quyết mới được công bố của Masan, Chủ tịch kiêm CEO Masan Nguyễn Đăng Quang trực tiếp đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐQT của công ty VCM và VinCommerce.

19-02-2020

0_thomas-GettyImages-544176494.jpg

5 tổng thống Mỹ giàu nhất mọi thời đại

NHASANGNGHIEP.VN - Trong thời kỳ đầu của nền dân chủ Hoa Kỳ, là một người đàn ông địa chủ giàu có, da trắng, là điều kiện tiên quyết để có tiếng nói về cách thức vận hành đất nước. Vì vậy, không có gì

16-02-2020

0_jetblue-1039957602.jpg

Mỹ: Nhà sáng lập hãng bay JetBlue nộp đơn ra mắt hãng hàng không mới

Truyền thông Mỹ đưa tin gần 20 năm sau thực hiện chuyến bay đầu tiên, hãng hàng không JetBlue Airways tại New York mới đây nộp đơn xin cấp phép cho ra mắt hãng hàng không mới lên Bộ Giao thông Mỹ.

12-02-2020

0_mark-cuban.jpg

Từ Jeff Bezos đến Mark Cuban: Những chuyên ngành mà các tỷ phú giàu nhất thế giới theo đuổi

NHASANGNGHIEP.VN - Hầu hết các tỷ phú đều có bằng đại học. Và tại Hoa Kỳ, công nghệ là ngành công nghiệp mang lại động cơ lớn cho sự tích cóp cải và là một trong những ngành công nghiệp hàng đầu để...

11-02-2020