Bob Iger của Walt Disney rời ghế CEO, Bob Chapek sẽ nắm quyền

26-02-2020

NHASANGNGHIEP.VN - CEO Walt Disney Robert Iger sẽ thôi giữ chức giám đốc điều hành, giao lại quyền điều hành cho người đứng đầu Disney Gardens Bob Chapek, công ty cho biết vào thứ ba, chấm dứt nhiều năm suy đoán về việc ai sẽ tiếp quản hãng phim quyền lực nhất Hollywood.

CEO của Walt Disney - Robert Iger.

Bob Iger vẫn đang giữ một vai trò quan trọng tại công ty. Ông sẽ đảm nhiệm chức vụ chủ tịch điều hành và chỉ đạo công ty nỗ lực sáng tạo cho đến khi hợp đồng của ông kết thúc vào ngày 31/12/2021, Disney cho biết.

"Công ty đã phát triển lớn hơn và phức tạp hơn chỉ trong 12 tháng gần đây,"Iger cho biết trong hội nghị vào thứ ba, đề cập đến việc mua 21st Century Fox và ra mắt các dịch vụ trực tiếp cho người tiêu dùng như Disney + vào năm ngoái.

"Tôi cảm thấy rằng với cơ sở tài sản đã có và với chiến lược của chúng tôi được triển khai, tôi nên dành nhiều thời gian nhất có thể cho khía cạnh sáng tạo trong kinh doanh của chúng tôi."

Chapek, người sẽ là giám đốc điều hành thứ bảy trong công ty đã có lịch sử gần 100 năm, gần đây đã giữ chức chủ tịch của Disney Parks, Experiences and Products. Chapek sẽ báo cáo với Iger.

 

Bob Chapek được bổ nhiệm làm CEO mới của Walt Disney.

Các nhà phân tích đã đặt câu hỏi liệu Chapek có đủ kinh nghiệm trong ngành kinh doanh giải trí hay không. Các cựu nhân viên bày tỏ sự ngạc nhiên khi Kevin Mayer, chủ tịch của Direct-to-Consumer và International, không được nêu tên trong vị trí thay thế CEO, đặc biệt là sau khi ra mắt dịch vụ phát trực tuyến Disney +, đã thu hút 10 triệu lượt đăng ký trong ngày đầu tiên. .

Trong vai trò mới của Chapek, có hiệu lực ngay lập tức, công ty cho biết ông sẽ trực tiếp giám sát tất cả các phân khúc kinh doanh và chức năng của công ty Disney.

Với tư cách là chủ tịch bộ phận công viên giải trí Disney, Chapek giám sát mảng kinh doanh lớn nhất của Disney, bao gồm việc mở công viên và khu nghỉ dưỡng đầu tiên của Disney tại Trung Quốc đại lục và thành lập Star War. Ông gia nhập Disney năm 1993.

"Chapek đã làm rất tốt trong việc phát triển kinh doanh giải trí gia đình và xây dựng các sản phẩm tiêu dùng tại Disney," Michael Wolf, người sáng lập Activate, một công ty tư vấn chiến lược và công nghệ, cho biết. "Bob là một trong những người quản lý tốt nhất trong ngành kinh doanh giải trí. Và không nhiều người biết về anh ấy."

Iger, người đã trở thành CEO từ năm 2005, đã xây dựng thương hiệu Disney thông qua một loạt các vụ mua lại, bao gồm hãng phim hoạt hình Pixar năm 2006, Marvel năm 2009 và chủ sở hữu nhượng quyền của Lucas Star Wars, Lucasfilm vào năm 2012. Đặt cược lớn nhất của ông là mua thứ 21th Century Fox, một thỏa thuận là công cụ khởi động Disney +.


Benjamin Kang - NHASANGNGHIEP.VN | Reuters

 

content

Các tin khác

0_buffett-0535-1262.jpg

Warren Buffett nói chuyện với 'cố vấn khoa học' Bill Gates về vi rút corona

CEOBANK.VN - "Bây giờ những gì họ hy vọng sẽ nhận được là một loại vắc-xin cúm phổ quát, nhưng đó là một chặng đường dài. Nó không phải là không thể," Keith Buffett nói. "Cố vấn khoa học của riêng tôi

26-02-2020

0_ty-phu-bernard.jpg

Khối tài sản khổng lồ của ông trùm hàng xa xỉ LVMH

Tỷ phú người Pháp Bernard Arnault, Chủ tịch Tập đoàn LVMH là người giàu thứ tư thế giới theo bảng xếp hạng của Forbes.

25-02-2020

0_paul-allen-atherton-sells.jpg

Biệt thự triệu đô của nhà đồng sáng lập Microsoft

Căn biệt thự ở Atherton, bang California (Mỹ), thuộc sở hữu của nhà đồng sáng lập Microsoft, Paul Allen đã được bán với giá 32,5 triệu USD.

22-02-2020

0_samsung-01-download.jpg

Lần đầu tiên, Samsung Electronics bổ nhiệm giám đốc độc lập làm chủ tịch hội đồng quản trị trong công ty

NHASANGNGHIEP.VN - Hôm thứ 6, Samsung Electronics cho biết, lần đầu tiên, họ đã chỉ định một giám đốc độc lập làm chủ tịch hội đồng quản trị, để tăng tính minh bạch và độc lập.

22-02-2020