IBM bổ nhiệm Arvind Krishna làm Giám đốc điều hành mới

10-02-2020

NHASANGNGHIEP.VN - Krishna là một giám đốc điều hành lâu năm với một nền tảng học vấn sâu sắc. Krishna có bằng tiến sĩ ngành kỹ thuật điện và máy tính của Đại học Illinois tại Urbana-Champaign.

Giám đốc điều hành mới của IBM, Arvind Krishna. Ảnh của Brian Ach via Getty Images cho Wired

Tối thứ năm qua, IBM đã chỉ định Krishna làm CEO, có hiệu lực vào tháng 4. Ông sẽ thay thế với Ginny Rometty, người có một nhiệm kỳ khó khăn trong công việc hàng đầu. Doanh số giảm 25% và cổ phiếu giảm 20% trong nhiệm kỳ tám năm của cô.

Như Steve Milunovich, chiến lược gia công nghệ của Wolfe Research đã chỉ ra, vào tháng 1 năm 2013, IBM và Microsoft có cùng mức vốn hóa thị trường, và bây giờ Microsoft đã lớn hơn 10 lần. Hy vọng trên con đường lãnh đạo, Krishna có thể làm cho IBM đạt được như những gì Satya Nadella đã làm cho Microsoft tập trung vào đám mây và tạo ra sự tăng trưởng lớn và lợi nhuận của cổ đông.

Vào giữa trưa ngày thứ 6, cổ phiếu IBM đã tăng 4,4%, trong khi Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đã giảm 1,8%.

 

Arvind Krishna, người gốc Ấn,sẽ thay thế Virginia 'Ginni' Rometty trong vai trò CEO mới của IBM.

Giống như Nadella, Krishna là một giám đốc điều hành lâu năm với nền tảng học vấn sâu sắc. Krishna có bằng tiến sĩ ngành kỹ thuật điện và máy tính của Đại học Illinois tại Urbana-Champaign. Ông đã dành sự nghiệp của mình tại IBM, gia nhập công ty vào năm 1990 và gần đây đã điều hành công ty kinh doanh trên nền tảng đám mây. 

Việc Rometty rời ghế không có gì đáng ngạc nhiên. Hai CEO trước của IBM, Sam Palmisano và Lou Gerstner, cả hai đã nghỉ hưu ở tuổi 60. Rometty đang ở tuổi 62.

Tuy nhiên, Krishna là một sự lựa chọn bất ngờ. Milunovich cho biết ông đã kỳ vọng IBM sẽ chọn cựu CFO Martin Schroeter, hiện là người đứng đầu thị trường toàn cầu của IBM. Ông và những người khác đã suy đoán rằng Giám đốc điều hành Red Hat Jim Whitehurst cũng có thể là sự lựa chọn. Điều đó đúng một nửa: Whitehurst được trao thêm chức danh chủ tịch IBM, khiến ông trở thành người chỉ huy thứ hai.

Nhà phân tích Toni Sacconaghi của Bernstein cho biết Krishna già hơn một chút so với các CEO trước đây, ở tuổi 57. Rometty bắt đầu ở tuổi 54, trong khi Palmisano và Gerstner đều 51 tuổi.

Trên chiếc ghế mới, Krishna sẽ chịu áp lực thúc đẩy tốc độ tăng trưởng doanh thu của IBM, và có lẽ phải bán hoặc xử lý các hoạt động kém hiệu quả. Nhưng điều đó có thể không dễ thực hiện.


Benjamin Kang - NHASANGNGHIEP.VN

 

content

Các tin khác

0_giving-01.jpg

Hoa Kỳ: Giám đốc điều hành Blackstone cam kết quyên góp phần lớn tài sản của mình cho từ thiện

NHASASANGNGHIEP.VN - Giám đốc điều hành Blackstone Stephen Schwarzman cam kết dành phần lớn tài sản của mình cho hoạt động từ thiện bằng cách ký vào Cam kết Giving vào thứ 4.

07-02-2020

0_new-1200x773.jpg

Tỷ phú Graeme Hart: Người giàu nhất New Zealand, từng lái xe tải và bỏ học cấp ba

NHASANGNGHIEP.VN - Graeme Hart là một trong những tỷ phú tư nhân nhất thế giới, ông không ngại chi tiêu xa hoa và là người mua hàng loạt siêu du thuyền, bao gồm cả Ulysses dài 116 mét.

07-02-2020

0_ceo-wefit.jpg

Giữa giai đoạn khó khăn, WeFit bất ngờ thay CEO để vượt sóng lớn trong năm 2020

Công ty Cổ phần Công nghệ Onaclover, đơn vị chủ quản của "Ứng dụng tập luyện và làm đẹp WeWow" (tiền thân là ứng dụng WeFit) vừa đưa ra công bố thay đổi chức danh Tổng Giám đốc vào ngày 02/02/2020.

06-02-2020

0_elon-1x-1.jpg

Elon Musk: 'Tôi thực sự đã không muốn làm CEO của Tesla'

NHASANGNGHIEP.VN - Qua nhiều thay đổi, cuối cùng, Musk đã trở thành CEO vào tháng 10 năm 2008 sau khi quyết định đầu tư nhiều tài sản cá nhân của mình vào công ty.

06-02-2020