5 tổng thống Mỹ giàu nhất mọi thời đại

16-02-2020

NHASANGNGHIEP.VN - Trong thời kỳ đầu của nền dân chủ Hoa Kỳ, là một người đàn ông địa chủ giàu có, da trắng, là điều kiện tiên quyết để có tiếng nói về cách thức vận hành đất nước. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều nhà lãnh đạo của Mỹ đã giàu có một cách đáng kinh ngạc.

Điều hành một chiến dịch tranh cử tổng thống là không dễ dàng, hoặc giá cả phải chăng, thường việc này thu hút các ứng cử viên với khối tài sản cá nhân khổng lồ.

Có ba tỷ phú đang tranh cử trong cuộc bầu cử năm 2020: Tổng thống đương nhiệm Trump, quản lý quỹ phòng hộ Tom Steyer và cựu Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg, một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới.

Đương kim tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, trị giá ước tính 3,1 tỷ đô la, theo Forbes, chiếm vị trí hàng đầu với tư cách là người giàu nhất từng chiếm lĩnh Phòng Bầu dục. Một loạt tài sản của Trump, bắt nguồn từ việc nắm giữ bất động sản của ông, với khoảng 1,5 tỷ đô la tập trung ở New York, theo Forbes. Thêm 660 triệu đô la bắt nguồn từ bất động sản ngoài thành phố New York.

 

Ở vị trí thứ hai là Tổng thống John F. Kennedy, người sinh ra trong khối tài sản khổng lồ - và sau đó kết hôn trong một gia đình vô cùng giàu có khác, để lại cho ông một khối tài sản trị giá 1 tỷ USD. Forbes cho biết chiến dịch tranh cử tổng thống của Kennedy, đã được cha của ông, Joe Kennedy, một trong những người đàn ông giàu nhất nước Mỹ tài trợ. Ông kiếm tiền từ ngân hàng, giao dịch chứng khoán và buôn lậu rượu.

 

Điều chỉnh theo mức lạm phát, George W. Washington ở vị trí thứ ba. Tài sản của ông trị giá khoảng 525 triệu đô la, theo Business Insider, khiến tổng thống đầu tiên trở thành một trong những người giàu nhất cho đến khi ông Trump, người thứ 45, được bầu gần bốn năm trước. Washington sở hữu 300 nô lệ và một bất động sản khổng lồ ở Virginia, trải dài trên 8.000 mẫu Anh.

 

Tổng thống thứ ba, Thomas Jefferson, trị giá khoảng 212 triệu đô la, theo ước tính của 24/7 Wall St. Ông đã được cha mình để lại 3.000 mẫu Anh đất đai và vài chục nô lệ.

 

Teddy Roosevelt, sinh ra trong một gia đình nổi tiếng và giàu có ở thành phố New York, có khối tài sản lên tới gần 125 triệu USD. Giống như các tổng thống trước ông, ông kiếm tiền từ việc nắm giữ đất, bao gồm một khu đất rộng 235 mẫu nằm ở Long Island.


Duy Khang - NHASANGNGHIEP.VN/ VIETKINGS

 

content

Các tin khác

0_jetblue-1039957602.jpg

Mỹ: Nhà sáng lập hãng bay JetBlue nộp đơn ra mắt hãng hàng không mới

Truyền thông Mỹ đưa tin gần 20 năm sau thực hiện chuyến bay đầu tiên, hãng hàng không JetBlue Airways tại New York mới đây nộp đơn xin cấp phép cho ra mắt hãng hàng không mới lên Bộ Giao thông Mỹ.

12-02-2020

0_mark-cuban.jpg

Từ Jeff Bezos đến Mark Cuban: Những chuyên ngành mà các tỷ phú giàu nhất thế giới theo đuổi

NHASANGNGHIEP.VN - Hầu hết các tỷ phú đều có bằng đại học. Và tại Hoa Kỳ, công nghệ là ngành công nghiệp mang lại động cơ lớn cho sự tích cóp cải và là một trong những ngành công nghiệp hàng đầu để...

11-02-2020

0_ceo-IBM-7e6.jpg

IBM bổ nhiệm Arvind Krishna làm Giám đốc điều hành mới

NHASANGNGHIEP.VN - Krishna là một giám đốc điều hành lâu năm với một nền tảng học vấn sâu sắc. Krishna có bằng tiến sĩ ngành kỹ thuật điện và máy tính của Đại học Illinois tại Urbana-Champaign.

10-02-2020

0_giving-01.jpg

Hoa Kỳ: Giám đốc điều hành Blackstone cam kết quyên góp phần lớn tài sản của mình cho từ thiện

NHASASANGNGHIEP.VN - Giám đốc điều hành Blackstone Stephen Schwarzman cam kết dành phần lớn tài sản của mình cho hoạt động từ thiện bằng cách ký vào Cam kết Giving vào thứ 4.

07-02-2020