Cháu trai người tạo ra nhân vật Hello Kitty vừa được 'thừa kế ngai vàng'

15-06-2020

Tuổi của vị sếp này còn trẻ hơn cả chính bản thân chú mèo Hello Kitty.

Cháu trai người tạo ra nhân vật Hello Kitty vừa được 'thừa kế ngai vàng'
 

Công ty khai sinh ra Hello Kitty vừa bổ nhiệm CEO mới. Điều đáng nói là tuổi của vị sếp này còn trẻ hơn cả chính bản thân chú mèo Hello Kitty.

Sanrio Co – công ty sở hữu và nắm trong tay bản quyền Hello Kitty và một số nhân vật khác vừa bổ nhiệm ông Tomokuni, 31 tuổi là chủ tịch, CEO công ty. Anh này sẽ thay thế vị trí của ông mình là Shintaro Tsuji, nhà sáng lập 92 tuổi của công ty bắt đầu từ 1/7.

Điều này sẽ biến Tsuji trở thành vị CEO trẻ tuổi nhất của bất kỳ công ty Nhật Bản niêm yết nào. Nhân vật mèo Hello Kitty được tạo ra vào năm 1974 và đã 14 tuổi khi Tsuji được sinh ra.

Cháu trai người tạo ra nhân vật Hello Kitty vừa được thừa kế ngai vàng - Ảnh 1.
 

Sự kế nghiệp trong gia đình vẫn là điểm rất phổ biến ở các tập đoàn Nhật Bản, đáng chú ý như ở Toyota Motor – nơi CEO Akio Toyoda hiện là cháu trai của nhà sáng lập công ty. Trước đó, cha của Tsuji là ông Kunihiko Tsuji được xem là "hoàng thái tử" trong công ty cho tới khi ông đột ngột qua đời vào tháng 11/2013.

Khủng hoảng người kế nghiệp đã để lại cho CEO mới của Sanrio rất nhiều vấn đề cần giải quyết. Ngày thứ 6, công ty này báo cáo doanh thu ròng đạt 191 triệu yên trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3, thấp hơn 95% so với năm trước đó, và ít hơn 10% so với dự đoán. Công ty đã chỉ ra nguyên nhân của việc này là do tác động của dịch Covid-19 ở Nhật Bản – buộc các cửa hàng và công viên chủ đề của họ phải đóng cửa. Ngoài ra họ cũng đang gặp khó khăn để tìm tốc độ tăng trưởng tại châu Âu, Mỹ và châu Á.

Trong những năm gần đây, công ty đã tìm thấy một vài thành công với chương trình Aggretsuko trên Netflix. Họ tuyên bố kế hoạch hợp tác với New Line Cinema và Warner Brothers để xây dựng bộ phim Hello Kitty bằng tiếng Anh. Tuy nhiên doanh thu của Sanrio đã giảm trong 6 năm liên tiếp và cổ phiếu của họ giao dịch ít hơn 1/3 so với mức cao nhất vào năm 2013. Công ty cũng vừa rút lại mục tiêu trung hạn thiết lập năm 2018.

Tsuji trẻ hơn 1 tuổi so với Lisa Yamai – CEO của Snow Peak. Cô này từng là CEO trẻ tuổi nhất trong số những công ty niêm yết ở Nhật Bản sau khi thừa kế đế chế sản xuất đồ cắm trại, dã ngoại ngoài trời của gia đình ở tuổi 32.

 

Nguồn: https://cafebiz.vn/chau-trai-cua-cha-de-nhan-vat-hello-kitty-vua-duoc-thua-ke-ngai-vang-20200612164607261.chn


Theo CafeBiz

 

content

Các tin khác

0_b868f1e2923260d4382db824c541f96ef16f666e.jpg

Các 'cậu ấm cô chiêu' nhà đại gia Việt điều hành doanh nghiệp ra sao?

Mới có 1/3 những thành viên kế thừa của các đại gia Việt được trao cơ hội lãnh đạo doanh nghiệp, tập đoàn của gia đình tuy nhiên, phần lớn những cậu ấm cô chiêu đều muốn được dẫn dắt quá trình đổi mới

11-06-2020

0_nguoi-thua-ke-tap-doan-lg-1147.jpg

Từ con nuôi trở thành người kế nghiệp tập đoàn LG

Trở thành người quản lý cao nhất của chaebol thứ tư Hàn Quốc – LG ở tuổi 40, Koo Kwang-mo là Chủ tịch trẻ nhất của tập đoàn này với "sự khiêm nhường, cô độc, và nguyên tắc – được coi là thừa hưởng từ...

09-06-2020

0_10-nu-doanh-nhan-xinh-dep-ke-nghiep-co-ngoi-ty-do.jpg

10 nữ doanh nhân xinh đẹp kế nghiệp cơ ngơi tỷ đô của gia đình

Ngày càng có nhiều hotgirl tham gia công việc kinh doanh của gia đình, họ đã giúp cho công ty ngày càng lớn mạnh nhờ vào tài năng.

04-06-2020

0_con-trai-trinh-van-bo.png

Người kế nghiệp gia đình doanh nhân Trịnh Văn Bô

Sau hơn 60 năm ngắt quãng, “con đường kinh doanh” của gia đình ông Trịnh Văn Bô lại được “khơi mở” khi ông Trịnh Cần Chính - người con trai áp út trong gia đình trở thành TGĐ Tập đoàn Phát triển nhà...

04-06-2020