Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 46: Ray Kroc – Nhà sáng lập hãng McDonald’s

11-08-2018

NHASANGNGHIEP.VN Raymond Albert 'Ray' Kroc (1902 - 1984) là một doanh nhân người MỹÔng gia nhập công ty McDonald's của California vào năm 1954, chỉ vài tháng sau khi anh em nhà McDonald đã tách ra khỏi hoạt động ban đầu năm 1940 tại San Bernardino. Kroc là người đán biến chuỗi cửa hành thành một thương hiệu toàn cầu.

Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 46: Ray Kroc – Nhà sáng lập hãng McDonald’s

13-08-2018

CEOBANK.VN Raymond Albert 'Ray' Kroc (1902 - 1984) là một doanh nhân người MỹÔng gia nhập công ty McDonald's của California vào năm 1954, chỉ vài tháng sau khi anh em nhà McDonald đã tách ra khỏi hoạt động ban đầu năm 1940 tại San Bernardino. Kroc là người đán biến chuỗi cửa hành thành một thương hiệu toàn cầu.

 

 

Ray Kroc đã mua McDonalds vào năm 1961 với giá 2,7 triệu đô la và biến nó thành công ty hàng tỷ đô la mà chúng ta biết ngày nay. Trước đây anh từng là một nhân viên bán hàng và thậm chí không bao giờ đến trường.

 

 

Sau Thế chiến II, Kroc làm một người bán sữa trộn cho nhà sản xuất thiết bị dịch vụ thực phẩm Prince Castle. Khi việc bán hàng Prince Multi-Mixer giảm mạnh do cạnh tranh từ các sản phẩm Hamilton Beach giá rẻ, Kroc đã bị ấn tượng bởi Richard và Maurice McDonald, người đã mua tám chiếc Multi-Mixers của ông cho cửa hàng San Bernardino, California và ông đến thăm họ vào năm 1954. Kroc đã tin rằng khái niệm và thiết kế của chuỗi nhỏ này có tiềm năng mở rộng trên toàn quốc.

 

 

Kroc tin rằng anh em nhà McDonald có hoạt động tốt nhất mà anh từng thấy. Các nhà hàng sạch sẽ, hiện đại, cơ giới hóa, và các nhân viên chuyên nghiệp.

 

 

Các chính sách của McDonald's đối với McDonald's bao gồm việc thiết lập các địa điểm chỉ ở các khu vực ngoại thành, không phải ở các khu vực trung tâm kể từ khi khu vực thành thị có thể ăn uống sau khi giờ làm việc chính kết thúc. Các nhà hàng phải được giữ vệ sinh đúng cách mọi lúc, và nhân viên phải sạch sẽ, chu đáo và lịch sự cho trẻ em. Thực phẩm là một nội dung và nhà hàng được chuẩn hóa nghiêm ngặt, không được phép đi chệch khỏi các thông số kỹ thuật dưới bất kỳ hình thức nào.

 

 

 

 

Trong những năm 1960, một làn sóng các chuỗi thức ăn nhanh mới xuất hiện với mô hình McDonald's đã sao chép, bao gồm Burger King, Burger Chef, Arbys, KFC và Hardee's. Kroc nói về sự cạnh tranh với sự khinh miệt, nói rằng họ không cung cấp cùng chất lượng thức ăn, dịch vụ, giá cả phải chăng, hoặc vệ sinh như McDonald. Ông chống lại việc tham gia bất kỳ tổ chức thương mại thức ăn nhanh nào vì sợ phải từ bỏ bí mật kinh doanh của mình.

 

 

McDonald's là một công ty thức ăn nhanh của Mỹ, được thành lập vào năm 1940 với tư cách là một nhà hàng do Richard và Maurice McDonald điều hành, tại San Bernardino, California, Hoa Kỳ. Năm 1955, Ray Kroc, một doanh nhân, gia nhập công ty với tư cách là một đại lý nhượng quyền thương mại và tiến hành mua dây chuyền từ anh em nhà McDonald. McDonald's có trụ sở chính tại Oak Brook, Illinois, nhưng đã chuyển trụ sở toàn cầu sang Chicago vào đầu năm 2018.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khang Nguyễn - NHASANGNGHIEP.VN

 

content

Các tin khác

0_ceobank-vn_Matt-Mullenweg-Nha-sang-lap-trang-blo.jpg

Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 45: Matt Mullenweg – Nhà sáng lập trang blog wordpress.com

NHASANGNGHIEP.VN Matthew Charles 'Matt' Mullenweg (sinh năm 1984) là một doanh nhân truyền thông xã hội và nhà phát triển web trực tuyến người Mỹ sống ở San Francisco. Anh được biết đến với việc phát...

10-08-2018

0_CEOBANK-VN_Mark-Zuckerberg-Dong-sang-lap-mang-xa.jpg

Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 44: Mark Zuckerberg – Đồng sáng lập mạng xã hội Facebook

NHASANGNGHIEP.VN – Facebook nhanh chóng được mở rộng và cuối cùng vượt ra ngoài các trường cao đẳng, đạt một tỷ người dùng vào năm 2012.

09-08-2018

1170_ceobank_Top-100-doanh-nhan-thanh-dat-khong-bang-ca.jpg

Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 43 Larry Ellison – Tỷ phú, đồng sáng lập công ty phần mềm Oracle

NHASANGNGHIEP.VN - Ông học tại Đại học Illinois tại Urbana – Champaign và Đại học Chicago mà không tốt nghiệp trước khi chuyển đến California năm 1966.

08-08-2018

0_kyluc-vn_Top-100-Doanh-nhan-thanh-dat-khong-bang-c.JPG

Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 42: James Cameron – Nhà sản xuất, giám đốc giải thưởng Oscar

NHASANGNGHIEP.VN - Cameron bỏ công việc tài xế xe tải để vào ngành công nghiệp điện ảnh sau khi nhìn thấy bộ phim Star Wars vào năm 1977. Ông trở nên xuất sắc trong nền điện ảnh từ chính niềm đam mê.

07-08-2018