Sáng thứ 7 ‘lười biếng’ của Jeff Bezos: Nhìn từng phút được sử dụng mới hiểu tại sao ông trở thành người giàu nhất hành tinh

26-08-2020

Liệu Jeff Bezos có ở nhà nghỉ ngơi sau một tuần làm việc căng thẳng?

Jeff Bezos hiện là người giàu nhất thế giới với khối tài sản sắp cán mốc 200 tỷ USD. Bỏ qua lịch trình các ngày trong tuần của Bezos, bạn có băn khoăn ngày cuối tuần của vị tỷ phú khác người bình thường như thế nào không?

Dưới đây là tóm tắt một buổi sáng thứ 7 "lười biếng" của Jeff Bezos:

Jeff Bezos thức giấc một cách tự nhiên mà không cần báo thức. CEO của Amazon tin rằng sự khởi đầu như vậy giúp ông đạt hiệu suất cao nhất mỗi ngày.

Jeff Bezos có thói quen dậy sớm mà không cần báo thức.

5:15: Thức dậy. "Kích hoạt" hệ thống tối ưu hóa hiệu suất từ bên trong.

5:15-5:20: Ra lệnh cho loa thông minh đọc email của người hâm mộ. Thực hiện một số bài tập để rèn luyện thể chất.

5:35: Làm vệ sinh cá nhân.

5:40: Xuống bếp chuẩn bị đồ ăn sáng giàu protein, uống cà phê và đọc báo.

6:15-6:30: Tắm bằng nước lạnh. Dưỡng ẩm cơ thể và chăm sóc da đầu.

6:30-7:30: Khởi động hệ thống giám sát an ninh kho hàng 360 độ. Quan sát tình hình nhà kho thông qua các màn hình.

7:30-7:40: Tiếp tục theo dõi màn hình, ghi lại một vài ghi chú.

7:40-7:45: Thay trang phục và đi làm.

8:00-9:45: Trao đổi công việc với một vài cấp dưới về tối ưu hóa hiệu suất của nhân viên kho.

9:45-10:30: Thời gian để suy nghĩ về các vấn đề khác nhau.

10:30-11:15: Phân tích dữ liệu khách hàng của Amazon để xác định sản phẩm bán chạy nhất.

11:15-11:45: Nghiên cứu thêm về các sản phẩm.

11:45-11:50: Xử lý công việc phát sinh từ những email không mong muốn.

11:50-11:59: Tạo danh sách các giám đốc cấp dưới sẽ là những người "may mắn" nhận được đánh giá hiệu suất bất ngờ vào chiều thứ Bảy.

12:00: Tiếp tục kích hoạt hệ thống tối ưu hóa hiệu suất từ bên trong giai đoạn 2.

Có thể thấy, tuy là ngày cuối tuần nhưng Jeff Bezos vẫn làm việc rất chăm chỉ. Có lẽ lịch trình như trên đối với ông đã bị coi là "lười biếng" bởi ngày thường, khối lượng công việc sẽ nặng hơn khá nhiều.

Jeff Bezos luôn duy trì ngủ đủ giấc mỗi ngày.

Jeff Bezos luôn duy trì ngủ đủ giấc mỗi ngày.

Vốn không phải là người ưa họp hành, Bezos luôn sắp xếp để các cuộc họp diễn ra từ 10 giờ sáng trở đi và không kéo dài quá lâu nếu không có vấn đề thực sự nghiêm trọng. Và một khi đã bắt đầu, Bezos thực sự nghiêm túc với tất cả mọi việc.

Giải thích về lý do lên lịch cho các cuộc họp quan trọng nhất vào 10 giờ sáng, tỷ phú giàu nhất hành tinh cho biết đó là lúc bộ não của ông hoạt động nhạy bén nhất.

Một điều đáng chú ý là Bezos không đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào vào cuối ngày. Khi đó, ông sẽ tìm cách hoãn lại đến 10 giờ sáng hôm để có thể lựa chọn đúng đắn nhất.

Theo Bezos, sau một ngày làm việc căng thẳng, não bộ của chúng ta đã rơi vào tình trạng kiệt sức. Nó sẽ khiến chúng ta hành động không theo lý trí và logic thông thường. Vì vậy, vị tỷ phú khuyên rằng không nên đưa ra quyết định quan trọng vào thời điểm "nhạy cảm" đó.

Tầm quan trọng của giấc ngủ

Thông thường, để dậy sớm mà vẫn đảm bảo tỉnh táo, các tỷ phú đều phải đảm bảo ngủ đủ giấc từ 7-8 tiếng mỗi ngày. Một trong những lần duy nhất mà Bezos không ngủ đủ 8 tiếng là khi ông di chuyển đến một múi giờ khác. Ông chủ Amazon cho biết ông duy trì thói quen ngủ đủ giấc trong thời gian dài vì nó giúp ông có nhiều năng lượng hơn và cải thiện tâm trạng khi thức dậy.

Chúng ta không thực sự cần thêm thời gian mỗi ngày để đạt được những điều mình muốn. Ai cũng có 24 giờ và nếu Jeff Bezos có thể điều hành đế chế Amazon trong giờ làm việc của mình thì chúng ta cũng hoàn toàn có thể giải quyết rất nhiều việc mà không cần có thêm một vài tiếng mỗi ngày.

Nguồn: https://doanhnhanmoi.vn/sang-thu-7-luoi-bieng-cua-jeff-bezos-nhin-tung-phut-duoc-su-dung-moi-hieu-tai-sao-ong-tro-thanh-nguoi-giau-nhat-hanh-tinh-n22484.html


Theo doanhnhanmoi

content

Các tin khác

0_ty-phu-1.png

Bài học từ vị tỷ phú mang duy nhất một đôi giày suốt cả năm

Câu chuyện của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett là minh chứng vô cùng sắc nét về những tỷ phú sống khiêm nhường, trung dung và cân bằng.

26-08-2020

0_maxresdefault-1.jpg

Nữ doanh nhân 8x được mệnh danh là người đỡ đầu cho các Công ty Startup Việt Nam: Ai không ngại thử thách, không ngừng học hỏi chính là Golden Woman

Nếu chỉ tiếp xúc với Shark Phi – Trương Lý Hoàng Phi ở khía cạnh công việc, đối đầu hay hợp tác với chị trên thương trường, ít ai có thể tưởng tượng một người phụ nữ thông minh, đầy quyết liệt và táo...

13-07-2020

0_Ti-Phu-2020.png

Top 10 người giàu nhất thế giới năm 2020

Hơn 2.800 tỉ phú thế giới nắm giữ khối tài sản hơn 11 nghìn tỉ USD, tăng 66% so với 5 năm trước.

07-03-2020

0_larry-11b.jpg

Larry Tesler, cha đẻ các lệnh 'copy, cut, paste', qua đời ở tuổi 74

NHASANGNGHIEP.VN - Larry Tesler, người tiên phong về máy tính cá nhân được cho là đã tạo ra các lệnh "cắt, sao chép và dán" cũng như các chức năng tìm kiếm và thay thế, đã qua đời. Ông hưởng thọ 74...

21-02-2020