Alibaba vs. Amazon: Trận chiến về cung cấp dịch vụ đám mây

26-10-2017

WORLDFOUDER - Năm 2015, nhà điều hành của Alibaba Sion Hu nói rằng Alibaba Cloud sẽ “sánh kịp hoặc vượt qua Amazon trong bốn năm về khách hàng, công nghệ và quy mô toàn cầu”.

Alibaba Cloud hiện đang xếp thứ tư trong bảng xếp hạng các nhà cung cấp đám mây. Tuy nhiên, chủ tịch của Alibaba Cloud tin tưởng rằng nó sẽ 'phù hợp hoặc vượt qua' AWS của Amazon vào năm 2019.

Sự phát triển kinh tế internet và các sáng kiến ​​hỗ trợ của chính phủ đang cung cấp những bước đi mạnh mẽ để đẩy nhanh tham vọng của Alibaba Cloud.

Tăng trường và tiến đến và các đối thủ cạnh tranh địa phương là những mối đe dọa tiềm ẩn nhưng những hạn chế cụ thể của công ty sẽ cản trở nỗ lực của họ để làm trật bánh sự đi đầu của Alibaba Cloud.

Mặc dù kinh doanh dịch vụ đám mây hiện là một phần nhỏ trong doanh thu của Alibaba, người ta chỉ cần nhìn vào tầm quan trọng của AWS đối với Amazon để hiểu cách Alibaba Cloud có thể trở thành lợi khí cho nhóm thương mại điện tử của Trung Quốc.

Với giá cổ phiếu ở mức cao kỷ lục, công ty sẽ cần phải có sự đóng góp từ bộ phận máy tính để bàn để cung cấp các trụ cột sức mạnh tiếp tục của sự tăng trưởng

Alibaba có tham vọng và tấn công vị trí hàng đầu được xây dựng bởi Dịch vụ Web Amazon

Một báo cáo gần đây của nhóm nghiên cứu CNTT Gartner đã đặt đám mây của Alibaba (BABA) vào vị trí hàng đầu, chiếm 2,6% thị trường dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây toàn cầu. Sự chia sẻ đó còn xa vời với dịch vụ Web của Amazon (AMZN) Web Services (AWS), chiếm gần 1/3 thị trường (30,3%). Microsoft Azure (MSFT) chiếm 13,8% trong khi Google đứng thứ 3 với 5,9% (GOOG) (GOOGL) vẫn tăng gấp đôi so với Alibaba Cloud. Tuy nhiên, Alibaba Cloud (hay Aliyun, được biết đến nhiều hơn ở Trung Quốc) vẫn được xếp hạng trước các tên quốc tế nổi tiếng là IBM (IBM) và Oracle (ORCL) (OTC: OCLCF).

Mặc dù hiện tại đứng thứ tư, Simon Hu, phó chủ tịch cấp cao của Tập đoàn Alibaba và chủ tịch của Alibaba Cloud, đã tuyên bố với phóng viên của tờ Nam Hoa rằng Alibaba Cloud đã 'theo dõi' để vượt qua Amazon AWS để trở thành nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ đám mây trên thế giới. Bản tuyên bố cần được thực hiện trong bối cảnh lời hứa của ông vào năm 2015 khi ông nói rằng Alibaba Cloud sẽ “sánh kịp hoặc vượt qua Amazon trong bốn năm về khách hàng, công nghệ và quy mô toàn cầu”. Nhà điều hành của Alibaba tin tưởng rằng công ty sẽ hoàn thành mục tiêu vào năm 2019. Tờ Nam Hoa, thuộc sở hữu của Alibaba, đã tham dự Hội nghị Điện toán Alibaba bốn ngày tại thành phố Hàng Châu, trụ sở của Alibaba.


Benjamin Kang - WORLDFOUNDER

 

content

Các tin khác

0_Gucci.jpg

Hàn Quốc: Các thương hiệu cao cấp buộc phải tiết lộ kết quả kinh doanh

WORLDFOUNDER – Điều này theo sau những sửa đổi gần đây của Luật Kiểm toán đối với các doanh nghiệp ngoại quốc, bị xem là đã hạn chế trong đóng góp xã hội và trốn thuế.

19-10-2017