Nền tảng âm thanh Việt nhận vốn triệu USD từ quỹ ngoại

03-03-2020

Waves, startup chưa đầy 1 tuổi về dịch vụ âm thanh vừa nhận 1,2 triệu USD từ nhà đầu tư Insignia Ventures Partners.

Startup về dịch vụ thu âm, podcast (nội dung âm thanh) có trụ sở tại TP HCM cho biết vừa huy động thành công 1,2 triệu USD vòng tài trợ hạt giống từ đối tác Singapore, Insignia Ventures Partners. Các nhà đầu tư khác bao gồm quỹ Hustle Fund và Skystar Capital.

Thành lập vào năm 2019 bởi hai đồng sáng lập là Kevin Gao và Ben Minh Le, Waves đặt mục tiêu trở thành một trong những nền tảng hàng đầu ở Đông Nam Á về nội dung podcast và thu âm.

Đội ngũ nhân viên tại Waves. Nguồn: Waves.

Đội ngũ nhân viên tại Waves. Nguồn: Waves.

Waves cung cấp dịch vụ thu âm, làm video, audio chuyên nghiệp, bao gồm các thiết bị, phòng thu hiện đại, chỉnh sửa, làm marketing...

Đặc biệt, nền tảng âm thanh Waves cung cấp nhiều chương trình podcast, sách nói, sản phẩm âm thanh... miễn phí bằng ngôn ngữ Tiếng Việt, với tham vọng trở thành nền tảng podcast cho người Việt. Hiện Waves sở hữu 30 chương trình độc quyền và 50 chương trình hợp tác, cùng 500.000 chương trình miễn phí cho người dùng.

Đại diện Waves dự định phát hành ứng dụng di động trên Apple App Store và Google Play sắp tới. Công ty sẽ tập trung làm việc với các nhà sáng tạo nội dung hàng đầu của Việt Nam để sản xuất các chương trình độc quyền khác.

Tại Việt Nam, những người sáng tạo nội dung qua video chủ yếu sử dụng các nền tảng như YouTube và TikTok. Yinglan Tan, người sáng lập và quản lý parter của Insignia Ventures Partners đánh giá, sự thống trị của nhiều nền tảng như Spotify đã cho thấy nội dung về âm thanh sẽ là xu hướng, sắp tới sẽ đổ bộ vào Đông Nam Á.

Thành lập năm 2017, Insignia Ventures Partners là quỹ đầu tư công nghệ giai đoạn đầu, tập trung vào khu vực Đông Nam Á. Quỹ đã quản lý hơn 150 triệu USD từ các định chế tài chính lớn như các quỹ đầu tư quốc gia, quỹ đầu tư từ các trường đại học và các quỹ tư nhân nổi tiếng ở khắp châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ.

 

Theo:.VNexpress

 

content

Các tin khác

0_ceo-lu-nguyen-xuan-vu.jpg

CEO Lư Nguyễn Xuân Vũ trải lòng về khởi nghiệp

Nhà nước cần hiện thực hóa tinh thần khuyến khích giới trẻ khởi nghiệp bằng hành động cụ thể.

03-02-2020

0_xeo-chu-jackson-pollock-green.jpg

Thần đồng họa sĩ Việt Nam 12 tuổi Xèo Chu ra mắt triển lãm đầu tay tại New York

KYLUC.VN | VIETKINGS - Phòng trưng bày Georges Bergès uy tín ở Soho vừa tổ chức một triển lãm cá nhân cho một thần đồng nghệ thuật 12 tuổi người Việt, Xèo Chu (hay Xeo Chu). Cuộc sống và lối nghệ...

03-01-2020

0_vexere-01.jpg

Bạn chỉ sống một lần: Câu chuyện về một CEO bỏ học bổng MBA về Việt Nam khởi nghiệp

NHASANGNGHIEP.VN - Trước khi sáng lập công ty và phần mềm ứng dụng Vexere, Trần Nguyễn Lê Văn đã từng bán bánh đúc và thịt bò nhập khẩu. Cuối cùng, anh đã bỏ học bổng MBA để khởi nghiệp về hệ thống vé

02-01-2020

0_viec-co-2.jpg

Phan Xuân Cảnh, nhà sáng lập Viec.co: Cần mẫn làm điều tử tế

Đối mặt với thách thức về lòng tin trên thị trường nhân sự, nhưng Phan Xuân Cảnh cùng đội ngũ Viec.co tin rằng, họ có nhiều cơ hội để khai phá thị trường đầy tiềm năng này bằng chính những điều tử tế...

10-11-2019