Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam hội ngộ với bậc thầy trí nhớ thế giới Dominic O'Brien

22-07-2019

KYLUC.VN - Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, ông Lê Trần Trường An, đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với ông Dominic O'Brien bàn về các cơ hội hợp tác và phát triển trong lĩnh vực đào tạo trí nhớ tại Việt Nam. Trong ngày, ông Dominic cũng tham gia vào ban trọng tài cho Vòng thi tháng 7 trong khuôn khổ Giải đấu Siêu trí nhớ Việt Nam 2019.

 

Từ trái sang phải: Kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong, ông Dominic O'Brien, ông Lê Trần Trường An, ông Đặng Huy Tuân và cô Nguyễn Thị Tường Vân. Ảnh: Duy Khang | Vietkings

Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, ông Lê Trần Trường An, đã có buổi gặp gỡ với Chủ tịch Hội đồng Thể thao Trí nhớ Thế giới Dominic O'Brien.

Vào ngày 19/7, ông Dominic O’Brien, người từng 8 lần là Nhà vô đich trí nhớ thế giới, đã đến Việt Nam theo lời mời chủ Chủ tịch Tổ chức Trí nhớ Việt Nam, kỷ lục gia siêu trí nhớ thế giới Nguyễn Phùng Phong.

Bậc thầy về trí nhớ Dominic O’Brien được mời đến Việt Nam để khảo sát và tham gia đào tạo các khóa học và là khách mời danh dự cho chung kết Giải đấu Siêu trí nhớ Việt Nam năm 2019.

Chiều ngày 21/7, Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam ông Lê Trần Trường An đã có buổi gặp gỡ và trao đổi thân mật với ông Dominic bàn về các cơ hội hợp tác và phát triển trong lĩnh vực đào tạo trí nhớ tại Việt Nam, về việc tìm kiếm và đào tạo các kỷ lục về trí nhớ trong nước và thế giới. Buổi gặp gỡ còn có sự tham gia của ông Đặng Huy Tuân, Viện phó Viện Sáng tạo Độc bản Việt Nam, Kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong, Giám đốc Trung tâm Tâm Trí Lực, Chủ tịch Tổ chức Trí nhớ Việt Nam.

Buổi gặp gỡ với ông Dominic diễn ra trong lễ công bố kết quả Vòng thi tháng 7 trong khuôn khổ Giải đấu Siêu trí nhớ Việt Nam 2019. Đây là vòng thi tháng có sự hiện diện của ông Dominic O’Brien với vai trò là thành viên Ban trong tài.

Tại sự kiện, ông Dominic đã chia sẽ nhiều kỷ niệm và kinh nghiệm về rèn luyện não bộ của bản thân và kinh nghiệm thi đấu. Ông cũng là khách mời danh dự của chung kết Giải đấu Siêu trí nhớ năm 2019 sẽ diễn ra vào tháng 10 tới.

Tại buổi gặp, ông Lê Trần Trường An, đồng sáng lập Tổ chức Trí nhớ Việt Nam, đã trao tặng Đĩa vàng của Liên minh Kỷ lục thế giới đến ông Dominic O'Brien nhằm ghi nhận sự kết nối tốt đẹp của hai bên trong tương lai.

Trong thời gian lưu lại tại Việt Nam, ông Dominic sẽ có buổi đào tạo khai phá sức mạnh não bộ tại Tp. Hồ Chí Minh nhằm khai mở phát triển năng lực cho đội tuyển siêu trí nhớ tại Việt Nam.

Ông Dominic O'Brien tham gia ban trọng tài Vòng thi đấu tháng 7 trong Giải đấu Siêu trí nhớ Việt Nam năm 2019, ngày 21/7, Tp. Hồ Chí Minh. Ảnh: Vietnam Memory Championships.

Bậc thầy về trí nhớ

Ở tuổi 30, cảm hứng của Dominic O’Brien được thúc đẩy từ việc nhìn thấy Creighton Carvello ghi nhớ một bộ 52 lá bài trong chương trình Record Breakers của BBC vào năm 1987.

Trải nghiệm này đã bắt đầu cho một niềm đam mê dài với các kỹ thuật bộ nhớ.

Ông Dominic O'Brien cũng Kỷ lục gia siêu trí nhớ Nguyễn Phùng Phong. Ảnh: Vietnam Memory Championships.

Từ đó, Dominic đã phát triển các hệ thống ghi nhớ mới, truyền cảm hứng cho hàng ngàn người trên khắp thế giới sử dụng trí óc để thực hiện những kỳ tích tuyệt vời từ bộ nhớ. Là một chuyên gia về trí nhớ, O’Brien đã tiếp cận đến mọi người chủ yếu thông qua các chương trình và sách đào tạo của mình.

Năm 1994, Dominic được vinh danh là “Bộ não của Năm” bởi Brain Trust of Great Britain, và giải thưởng Grand Master of Memory đã được trao cho ông bởi Hoàng tử Philippe của Liechtenstein.

Dominic O'Brien đã được ghi vào Sách kỷ lục Guinness cho thành tích vào ngày 1/5/2002 khi ông nhớ một chuỗi ngẫu nhiên 2808 lá bài (tức 54 bộ) sau khi chỉ nhìn vào mỗi lá bài một lần. Ông đã có thể đọc đúng thứ tự của chúng, chỉ mắc tám lỗi, bốn trong số đó ông đã sửa ngay lập tức khi ông tự biết đã sai.

Ông Dominic O'Brien cùng học viên và ban trọng tài của Giải đấu siêu trí nhớ Việt Nam 2019. Ảnh: Duy Khang | Vietkings

Dominic O'Brien nổi tiếng với những chiến công phi thường về trí nhớ và đánh bại các sòng bạc ở Las Vegas. Ông bị cấm chơi Blackjack trong tất cả các sòng bạc ở Anh.

Giống như Tony Buzan, O’Brien là một nhà cải tiến lớn trong lĩnh vực kỹ thuật bộ nhớ. Nghiên cứu các khóa đào tạo của ông sẽ đem lại những điều tốt hơn cho bất cứ ai quan tâm đến việc cải thiện trí nhớ.

Hiện tại, ông Dominic 61 tuổi, là Nhà vô địch trí nhớ cao cấp thế giới, là Nhà vô địch Anh mở rộng. Ông tham gia đào tạo cho Viện phát triển trí nhớ con người và là Chủ tịch Hội đồng Thể thao Trí nhớ Thế giới.

 


Theo Benjamin Kang -KYLUC.VN

 

content

Các tin khác

0_GGCS_2562.jpg

Hội nghị thượng đỉnh những thách thức toàn cầu 2019

NHASANGNGHIEP.VN - Hội nghị thượng đỉnh sẽ diễn ra vào ngày 16-18 / 9/2019 tại Luân Đôn, tại Hội trường Nữ hoàng Elizabeth của Southbank Centre, với 900 kỹ sư, nhà nghiên cứu, nhà đổi mới, doanh nhân...

12-07-2019

0_robin-li-1440x810.jpg

Nhà sáng lập Baidu Lý Ngạn Hoành bị đổ nước lên đầu tại sự kiện AI của công ty

NHASANGNGHIEP.VN - Một trong những tỷ phú công nghệ hàng đầu của Trung Quốc đã phải đối mặt với sự gián đoạn bất thường trong bài phát biểu của ông tại một sự kiện của công ty vào thứ Tư, khi một...

04-07-2019

0_ceo-mark-zuckerberg-00.jpg

Mark Zuckerberg sẽ phát biểu tại Lễ hội Ý tưởng Aspen về quyền riêng tư và quy định

NHASANGNGHIEP.VN - Khi sự giám sát của công chúng và chính phủ về sức mạnh và tầm ảnh hưởng của Facebook ngày càng tăng, CEO Mark Zuckerberg sẽ xuất hiện tại Lễ hội ý tưởng Aspen (Aspen Ideas...

26-06-2019

0_tran-hoang-VMA-ExCom-2019-2024-14.JPG

Ông Trần Hoàng tái đắc cử Chủ tịch Hiệp Hội Marketing Việt Nam, nhiệm kỳ 2019-2024

Vào ngày 06/06/2019, Hội Marketing Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2019 – 2024. Ông Trần Hoàng tái đắc cử Chủ tịch Hiệp Hội Marketing Việt Nam, nhiệm kỳ 2019-2024

26-06-2019