Nhà sáng lập Baidu Lý Ngạn Hoành bị đổ nước lên đầu tại sự kiện AI của công ty

04-07-2019

NHASANGNGHIEP.VN - Một trong những tỷ phú công nghệ hàng đầu của Trung Quốc đã phải đối mặt với sự gián đoạn bất thường trong bài phát biểu của ông tại một sự kiện của công ty vào thứ Tư, khi một người đàn ông bước lên sân khấu và đổ nước lên đầu ông.

Một người đàn ông đã đổ một chai nước lên đầu Giám đốc điều hành của Baidu Inc, Robin Li vào thứ 4 tại lễ khai mạc một hội nghị thường niên dành cho người khổng lồ tìm kiếm Trung Quốc. 

Chủ tịch Li Shufu (trái) của Zhejiang Geely Holding Group và đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Baidu Robin Li tham dự phiên khai mạc của các nhà phát triển AI hàng năm.

Robin Li, hay Lý Ngạn Hoành, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty công nghệ Trung Quốc Baidu, đã nói về xe tự lái và kết nối xe hơi và một thanh niên mặc áo đen bước lên sân khấu và đổ một chai nước lên đầu ông.

Lý Ngạn Hoành đã có động tác lùi lại, cố gắng hất nước khỏi tóc và nói: 'Bạn có vấn đề gì à?'

'Như bạn có thể thấy, tất cả các loại điều bất ngờ có thể xảy ra trên con đường phát triển AI của chúng tôi', Li nói. 'Nhưng quyết tâm của chúng tôi sẽ không thay đổi trong tương lai. Chúng tôi tin chắc rằng AI sẽ thay đổi cuộc sống của mọi người', ông nói thêm.

Hiện chưa rõ người đàn ông đó là ai hay động cơ của anh ta là gì và Baidu đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Tỷ phú công nghệ Trung Quốc Lý Ngạn Hoành bị sự cố ngay trên sân khấu trong sự kiện của công ty.

Baidu đã đi đầu trong việc thúc đẩy trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc và đã đầu tư hàng tỷ đô la vào nghiên cứu AI bao gồm phát triển xe tự lái. 

Mặc dù công ty vẫn là công cụ tìm kiếm thống trị của Trung Quốc, chiếm khoảng 70% thị phần, nhưng hiệu suất của nó đã tụt hậu so với các đối thủ lớn như Tencent và Alibaba trong những tháng gần đây. 

Baidu đã báo cáo khoản lỗ ròng 327 triệu nhân dân tệ (47 triệu đô la) trong quý kết thúc vào tháng 3 do sự sụt giảm trong hoạt động kinh doanh quảng cáo trực tuyến chính của nó. Đó là khoản lỗ đầu tiên của công ty kể từ khi công khai vào năm 2005 và được so sánh với khoản lãi 6,7 tỷ nhân dân tệ trong cùng kỳ năm ngoái. 

Cổ phiếu trong Yahoo đã giảm 25% từ đầu năm đến nay.


Benjamin Kang - NHASANGNGHIEP.VN

 

content

Các tin khác

0_ceo-mark-zuckerberg-00.jpg

Mark Zuckerberg sẽ phát biểu tại Lễ hội Ý tưởng Aspen về quyền riêng tư và quy định

NHASANGNGHIEP.VN - Khi sự giám sát của công chúng và chính phủ về sức mạnh và tầm ảnh hưởng của Facebook ngày càng tăng, CEO Mark Zuckerberg sẽ xuất hiện tại Lễ hội ý tưởng Aspen (Aspen Ideas...

26-06-2019

0_tran-hoang-VMA-ExCom-2019-2024-14.JPG

Ông Trần Hoàng tái đắc cử Chủ tịch Hiệp Hội Marketing Việt Nam, nhiệm kỳ 2019-2024

Vào ngày 06/06/2019, Hội Marketing Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2019 – 2024. Ông Trần Hoàng tái đắc cử Chủ tịch Hiệp Hội Marketing Việt Nam, nhiệm kỳ 2019-2024

26-06-2019

0_Hydrogen_Council-CEOs_Investor-Day.png

Chung Eui-sun của Hyundai Motor kêu gọi các quốc gia G20 tham gia 'nền kinh tế hydrogen'

NHASANGNGHIEP.VN - Theo nhà sản xuất ô tô, ông Chung nhấn mạnh 'hành động ngay lập tức' là cần thiết cho sự bền vững của hành tinh và 'xã hội vận hành bằng hydro là giải pháp khả thi nhất' để đạt được

20-06-2019

0_thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-01.jpg

Thủ tướng: Doanh nghiệp tư nhân tham gia chống tham nhũng trong kinh doanh

"Doanh nghiệp tư nhân Việt Nam tham gia chống tham nhũng, tiêu cực trong kinh doanh, nói không với tham nhũng, tiêu cực", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại cuộc gặp đoàn đại biểu Ban Chấp hành...

19-06-2019