Mark Zuckerberg sẽ phát biểu tại Lễ hội Ý tưởng Aspen về quyền riêng tư và quy định

26-06-2019

NHASANGNGHIEP.VN - Khi sự giám sát của công chúng và chính phủ về sức mạnh và tầm ảnh hưởng của Facebook ngày càng tăng, CEO Mark Zuckerberg sẽ xuất hiện tại Lễ hội ý tưởng Aspen (Aspen Ideas Festival) vào thứ tư để giải quyết quyền riêng tư và quy định.

 

Đồng sáng l��p kiêm CEO Facebook Mark Zuckerberg.

 

Trong cuộc trò chuyện với Giáo sư Cass Sunstein của Harvard, Zuckerberg sẽ thảo luận về 'quy định của chính phủ, sự thay đổi quyền riêng tư và đổi mới', theo Aspen. (Sunstein đã phục vụ như một nhà tư vấn cho Facebook về các vấn đề liên quan đến truyền thông xã hội và dân chủ.)

Mới gần đây hôm thứ hai, sự xuất hiện của Zuckerberg không được liệt kê trên trang web của hội nghị. Buổi nói chuyện sẽ được phát trực tiếp trên trang web của lễ hội cũng như từ trang hồ sơ Facebook (FB) của CEO này.

Công ty đã phải đối mặt với những chỉ trích về việc sử dụng và xử lý dữ liệu và thông tin cá nhân của người dùng. Ủy ban Thương mại Liên bang đang tiến hành một cuộc điều tra đang diễn ra có thể dẫn đến các khoản tiền phạt từ 3 tỷ đô la đến 5 tỷ đô la cho Facebook. Đầu tháng này, Tạp chí Phố Wall đã báo cáo rằng Facebook đã 'phát hiện ra các email' có thể cho thấy Zuckerberg 'biết về các thực tiễn bảo mật có vấn đề' tại công ty.

Một số chính trị gia và thậm chí là đồng sáng lập Facebook đã kêu gọi gia tăng quy định của công ty, và có thể cho nó bị phá vỡ. Hôm thứ hai, Nick Clegg, người đứng đầu chính sách và truyền thông toàn cầu của công ty, đã đẩy lùi các lời kêu gọi chia tay công ty, thúc giục các nhà hoạch định chính sách thay vì xây dựng các quy định mới để ngăn các nước như Trung Quốc và Nga 'viết ra các quy tắc mới của Internet.'

Mới tuần trước, Facebook tuyên bố họ đang tung ra loại tiền điện tử của riêng mình Libra và nhanh chóng gặp phải sự phản đối. Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ và ủy ban ngân hàng Thượng viện đã lên lịch điều trần về loại tiền kỹ thuật số này vào tháng bảy.

Lễ hội được đưa ra bởi Viện Aspen và Đại Tây Dương và được bảo trợ một phần bởi Facebook.


Duy Khang - NHASANGNGHIEP.VN

 

content

Các tin khác

0_tran-hoang-VMA-ExCom-2019-2024-14.JPG

Ông Trần Hoàng tái đắc cử Chủ tịch Hiệp Hội Marketing Việt Nam, nhiệm kỳ 2019-2024

Vào ngày 06/06/2019, Hội Marketing Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2019 – 2024. Ông Trần Hoàng tái đắc cử Chủ tịch Hiệp Hội Marketing Việt Nam, nhiệm kỳ 2019-2024

26-06-2019

0_Hydrogen_Council-CEOs_Investor-Day.png

Chung Eui-sun của Hyundai Motor kêu gọi các quốc gia G20 tham gia 'nền kinh tế hydrogen'

NHASANGNGHIEP.VN - Theo nhà sản xuất ô tô, ông Chung nhấn mạnh 'hành động ngay lập tức' là cần thiết cho sự bền vững của hành tinh và 'xã hội vận hành bằng hydro là giải pháp khả thi nhất' để đạt được

20-06-2019

0_thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-01.jpg

Thủ tướng: Doanh nghiệp tư nhân tham gia chống tham nhũng trong kinh doanh

"Doanh nghiệp tư nhân Việt Nam tham gia chống tham nhũng, tiêu cực trong kinh doanh, nói không với tham nhũng, tiêu cực", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại cuộc gặp đoàn đại biểu Ban Chấp hành...

19-06-2019

0_vu-tien-loc-vcci-1.jpg

ĐBQH Vũ Tiến Lộc: Công ước 98 đáp ứng thực tiễn kinh tế Việt Nam

Việt Nam tham gia Công ước 98 của Tổ chức Lao động quốc tế là phù hợp với đường lối đổi mới của Đảng và Hiến pháp Việt Nam.

07-06-2019