Founder&Tech: Palantir không còn là nhà tài trợ cho Grace Hopper Celebration, hội nghị lớn nhất thế giới dành cho phụ nữ về công nghệ

29-08-2019

NHASANGNGHIEP.VN - Hôm thứ 4, Tổ chức công nghệ nữ giới AnitaB.org nói rằng họ đã bỏ qua Palantir làm nhà tài trợ cho Lễ hội Grace Hoppper, hội nghị lớn nhất thế giới dành cho phụ nữ về máy tính.

Grace Hopper Celebration, hội nghị lớn nhất thế giới dành cho phụ nữ về máy tính, đã từ bỏ công ty dữ liệu lớn Palantir để làm nhà tài trợ cho chương trình.

 

Grace Hopper Celebration là hội nghị lớn nhất thế giới dành cho phụ nữ về máy tính. Anitab.org

Đầu ngày thứ 4 qua, một nhóm người đã công bố một bản kiến ​​nghị trên Change.org yêu cầu AnitaB.org từ bỏ Palantir với tư cách là nhà tài trợ vì làm việc với Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE).

Bản kiến ​​nghị, có hơn 200 người ký, cũng yêu cầu AnitaB.org tạo ra một chính sách kiểm tra đạo đức cho các nhà tài trợ và nhà tuyển dụng trong tương lai.

Palantir đã phải đối mặt với tranh cãi về công việc của mình với Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE). Theo các báo cáo gần đây, Palantir đã cung cấp phần mềm cho ICE được sử dụng để sàng lọc người nhập cư không có giấy tờ và lên kế hoạch cho các cuộc tấn công tại nơi làm việc. Đầu tháng này, Palantir đã gia hạn hợp đồng trị giá 50 triệu đô la với ICE.

Hiện tại, AnitaB.org, tổ chức dành cho phụ nữ về máy tính tổ chức hội nghị Lễ kỷ niệm Grace Hopper, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ 4 rằng Palantir sẽ không còn là nhà tài trợ cho hội nghị năm nay.

 

Palantir Technologies là một công ty phần mềm tư nhân của Mỹ chuyên phân tích dữ liệu lớn.

'Tại AnitaB.org, chúng tôi nỗ lực hết sức để thúc đẩy các quyền và phẩm giá cơ bản của mỗi người trong tất cả những gì chúng tôi làm, bao gồm cả chương trình tài trợ và sự kiện của công ty. Palantir đã được xác minh độc lập là cung cấp hỗ trợ công nghệ trực tiếp cho phép vi phạm nhân quyền Người xin tị nạn và con cái của họ tại các trung tâm giam giữ biên giới phía Nam Hoa Kỳ. Do đó, tại thời điểm này, Palantir sẽ không còn là nhà tài trợ của Grace Hopper Celemony 2019, 'Robert Read, Phó Chủ tịch Phát triển Kinh doanh và Đối tác của Anitab.org, cho biết.

Quyết định của tổ chức được đưa ra sau khi một bản kiến ​​nghị Change.org được công bố vào sáng thứ 4, yêu cầu Hội đồng quản trị của AnitaB.org và Grace Hopper Celemony bỏ Palantir làm nhà tài trợ. Tại thời điểm công bố, bản kiến ​​nghị đã có hơn 200 chữ ký.

Palantir là nhà tài trợ cho Grace Hopper Celebration năm 2018. Năm ngoái, nó đã thu hút hơn 20.000 người và nhiều phụ nữ coi đây là cơ hội để kết nối, phát triển nghề nghiệp, xây dựng kỹ năng và tìm kiếm việc làm.


Theo Duy Khang - CEOBANK.VN | VIETKINGS

 

content

Các tin khác

0_IMG_6618.JPG

Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam hội ngộ với bậc thầy trí nhớ thế giới Dominic O'Brien

KYLUC.VN - Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, ông Lê Trần Trường An, đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với ông Dominic O'Brien bàn về các cơ hội hợp tác và phát triển trong lĩnh vực đào tạo trí nhớ...

22-07-2019

0_GGCS_2562.jpg

Hội nghị thượng đỉnh những thách thức toàn cầu 2019

NHASANGNGHIEP.VN - Hội nghị thượng đỉnh sẽ diễn ra vào ngày 16-18 / 9/2019 tại Luân Đôn, tại Hội trường Nữ hoàng Elizabeth của Southbank Centre, với 900 kỹ sư, nhà nghiên cứu, nhà đổi mới, doanh nhân...

12-07-2019

0_robin-li-1440x810.jpg

Nhà sáng lập Baidu Lý Ngạn Hoành bị đổ nước lên đầu tại sự kiện AI của công ty

NHASANGNGHIEP.VN - Một trong những tỷ phú công nghệ hàng đầu của Trung Quốc đã phải đối mặt với sự gián đoạn bất thường trong bài phát biểu của ông tại một sự kiện của công ty vào thứ Tư, khi một...

04-07-2019

0_ceo-mark-zuckerberg-00.jpg

Mark Zuckerberg sẽ phát biểu tại Lễ hội Ý tưởng Aspen về quyền riêng tư và quy định

NHASANGNGHIEP.VN - Khi sự giám sát của công chúng và chính phủ về sức mạnh và tầm ảnh hưởng của Facebook ngày càng tăng, CEO Mark Zuckerberg sẽ xuất hiện tại Lễ hội ý tưởng Aspen (Aspen Ideas...

26-06-2019