Chung Eui-sun của Hyundai Motor kêu gọi các quốc gia G20 tham gia 'nền kinh tế hydrogen'

20-06-2019

NHASANGNGHIEP.VN - Theo nhà sản xuất ô tô, ông Chung nhấn mạnh 'hành động ngay lập tức' là cần thiết cho sự bền vững của hành tinh và 'xã hội vận hành bằng hydro là giải pháp khả thi nhất' để đạt được sự chuyển đổi năng lượng này.

 

Phó chủ tịch điều hành Tập đoàn Hyundai Motor Chung Eui-sun phát biểu trong bữa ăn tối tại cuộc họp của các bộ trưởng năng lượng của các nước G20 ở Karuizawa, Nhật Bản, 15.6. Hyundai Motor Group

Phó chủ tịch điều hành Tập đoàn Hyundai Motor Eui-sun kêu gọi các CEO và bộ trưởng năng lượng của các nước G20 bắt đầu một sáng kiến ​​toàn cầu để sử dụng hydro làm nguồn năng lượng cốt yếu, Tập đoàn cho biết hôm Chủ nhật, 16/6. 

Theo nhà sản xuất ô tô, ông Chung nhấn mạnh 'hành động ngay lập tức' là cần thiết cho sự bền vững của hành tinh và 'xã hội vận hành bằng hydro là giải pháp khả thi nhất' để đạt được sự chuyển đổi năng lượng này. Ông đã đưa ra những bình luận trong một bài phát biểu tại cuộc họp của các bộ trưởng năng lượng của các nước G20 ở Karuizawa, Nhật Bản hôm thứ 7.

Các bộ trưởng năng lượng và môi trường và một số công ty toàn cầu, bao gồm cả Hyundai Motor, Toyota và Air Fluide, đã tham dự Hội nghị Bộ trưởng G20 về chuyển đổi năng lượng và môi trường toàn cầu để tăng trưởng bền vững. Bộ trưởng Môi trường Hàn Quốc Cho Myung-rae cũng tham gia.

Ông Chung đã có bài phát biểu với tư cách là đồng chủ tịch của Hội đồng Hydrogen, một sáng kiến ​​của CEO toàn cầu nhằm mục đích thúc đẩy hydro là nguồn năng lượng chuyển tiếp.

Ông nhấn mạnh rằng việc chuyển sang năng lượng hydro không phải là vấn đề của một ngành công nghiệp, mà đối với tất cả các bên liên quan, bao gồm các doanh nghiệp, nhà đầu tư và chính phủ.

"Đảm bảo một trái đất bền vững đòi hỏi phải có những hành động ngay lập tức, không chỉ là những lời nói hay và kết quả học tập tốt", ông Chung nói. "Chúng tôi tin rằng một xã hội vận hành bằng hydro là giải pháp khả thi nhất để đạt được sự chuyển đổi năng lượng thành công và đây là lý do tại sao chúng tôi kêu gọi các nhà lãnh đạo từ tất cả các lĩnh vực, ngoài năng lượng và giao thông, tham gia cùng chúng tôi chứng minh thực tế hydro với thế giới và đạt được một tương lai tốt hơn".

Ông Chung Eui-sun - với tư cách là đồng chủ tịch Hội đồng Hydrogen - kêu gọi hành động ngay lập tức trong một địa chỉ cho các bộ trưởng năng lượng G20.

Ông Chung đã trích dẫn một báo cáo gần đây của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết 'hydro có thể giúp giải quyết các thách thức năng lượng quan trọng khác nhau' và 'bây giờ là thời gian để mở rộng công nghệ và giảm chi phí để cho phép hydro được sử dụng rộng rãi'.

Báo cáo, được công bố vào ngày 14 tháng 6, là lần đầu tiên của IEA về hydro và cung cấp các khuyến nghị cho chính phủ và ngành công nghiệp, như biến các cảng công nghiệp thành trung tâm thần kinh để nhân rộng việc sử dụng hydro, xây dựng trên cơ sở hạ tầng hiện có, bao gồm các đường ống khí đốt tự nhiên, và ra mắt các tuyến vận chuyển quốc tế đầu tiên của thương mại hydro.

"Báo cáo chứng minh rõ ràng rằng các công nghệ hydro có thể đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi năng lượng', ông Chung nói.' Chúng tôi hy vọng sự hợp tác chặt chẽ giữa IEA và Hội đồng Hydrogen cuối cùng sẽ dẫn đến sự công nhận rõ ràng về lợi ích từ các công nghệ hydro."

Hội đồng Hydrogen hy vọng khí đốt sẽ chiếm khoảng 20% ​​nhu cầu năng lượng thế giới vào năm 2050. Điều này sẽ cắt giảm lượng khí thải carbon toàn cầu xuống 6 gigaton, chiếm một phần lớn trong nỗ lực toàn cầu nhằm hạn chế sự nóng lên toàn cầu trong vòng 1,5 độ C.

Cùng với lợi ích môi trường, các ngành công nghiệp liên quan đến hydro dự kiến ​​sẽ tạo ra 2,5 nghìn tỷ đô la giá trị thị trường mỗi năm và việc làm cho hơn 30 triệu người, hội đồng cho biết. Tuy nhiên, những rào cản vẫn còn, chẳng hạn như chi phí sản xuất hydro cao và chi phí cơ sở hạ tầng lớn cho năng lượng hydro.

IEA dự kiến ​​chi phí sản xuất hydro từ điện tái tạo có thể giảm 30% vào năm 2030 do chi phí tái tạo giảm và tăng quy mô sản xuất hydro. Nhưng họ nói 'sản xuất hydro từ năng lượng carbon thấp là tốn kém tại thời điểm này.'

Trong cuộc họp với các ngân hàng đầu tư toàn cầu một ngày trước đó, Chung kêu gọi các nhà đầu tư tham gia sáng kiến ​​và đầu tư mạnh mẽ vào việc thiết lập cơ sở hạ tầng giai đoạn đầu cho các cơ sở hydro. 

'Thế hệ công dân tiếp theo, thế hệ khách hàng tiếp theo sẽ đòi hỏi mạnh mẽ về không khí sạch, năng lượng an toàn, nền kinh tế bền vững và cách tiếp cận có trách nhiệm với các nguồn lực chung của chúng tôi', ông Chung nói. 'Chúng tôi phải đáp ứng những đòi hỏi này.'


Benjamin Kang - NHASANGNGHIEP.VN

 

content

Các tin khác

0_thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-01.jpg

Thủ tướng: Doanh nghiệp tư nhân tham gia chống tham nhũng trong kinh doanh

"Doanh nghiệp tư nhân Việt Nam tham gia chống tham nhũng, tiêu cực trong kinh doanh, nói không với tham nhũng, tiêu cực", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại cuộc gặp đoàn đại biểu Ban Chấp hành...

19-06-2019

0_vu-tien-loc-vcci-1.jpg

ĐBQH Vũ Tiến Lộc: Công ước 98 đáp ứng thực tiễn kinh tế Việt Nam

Việt Nam tham gia Công ước 98 của Tổ chức Lao động quốc tế là phù hợp với đường lối đổi mới của Đảng và Hiến pháp Việt Nam.

07-06-2019

0_apple-02.jpg

Hội nghị nhà phát triển toàn c���u thường niên của Apple vào đầu tháng 6 có gì nổi bật?

NHASANGNGHIEP.VN - Apple đang lên kế hoạch tung ra hàng loạt ứng dụng, tính năng và công cụ phát triển mới tại hội nghị phần mềm thường niên. Để cải thiện các thiết bị của mình và tăng cường kết nối...

31-05-2019

0_vu-tien-loc-1652019.jpg

Khi tư nhân đầu tư vào hàng không: Dân là người hưởng lợi nhất

Việc gì tư nhân làm tốt thì để tư nhân làm, việc gì nhà nước làm tốt thì để nhà nước làm. Không nên kỳ thị, cần bình đẳng giữa các thành phần kinh tế.

24-05-2019