CES 2020: Quyền riêng tư được các hãng công nghệ quan tâm đặc biệt

08-01-2020

NHASANGNGHIEP.VN - Giờ đây các sản phẩm như robot mèo không đầu, TV dọc và thùng rác tự động không còn độ hot như trước. Sản phẩm hot nhất tại hội nghị công nghệ CES năm nay có thể chỉ là quyền riêng tư.

 

Tại CES 2020, Google đã công bố tất cả các khả năng mới mà nó bổ sung vào trợ lý giọng nói của mình, bao gồm nhiều bổ sung khác cho cách xử lý quyền riêng tư.

Một số công ty công nghệ lớn nhất đang tham dự triển lãm thương mại được theo dõi chặt chẽ tại Las Vegas tuần này đang chú trọng đặc biệt đến quyền riêng tư của người dùng, sau nhiều năm xem xét kỹ lưỡng từ các nhà quản lý và người tiêu dùng về việc xử lý dữ liệu cá nhân của ngành.

Vào thứ 3, Google đã công bố việc họ đã thêm hai lệnh thoại mới để mọi người kiểm soát tốt hơn quyền riêng tư của họ khi sử dụng trợ lý giọng nói. Ví dụ: người dùng có thể nói với Google Assistant hãy quên những gì nó vừa nghe nếu nó được kích hoạt một cách tình cờ bằng cách sử dụng lệnh mới: 'Này Google, cái đó không dành cho bạn.' Người dùng cũng có thể hỏi 'Này Google, bạn có đang lưu dữ liệu âm thanh của tôi không?' Để tìm hiểu thêm về các tùy chọn riêng tư của họ và thay đổi cài đặt của họ. Công ty cũng cung cấp cho người dùng tùy chọn xóa dữ liệu bằng giọng nói của họ bằng cách nói: 'Này Google, xóa mọi thứ tôi đã nói với bạn trong tuần này'.

Hôm thứ 2, Facebook đã công bố phiên bản mới của công cụ 'Kiểm tra quyền riêng tư' với mục tiêu đưa người dùng thông qua các cài đặt bảo mật chính của họ. Facebook cho biết công cụ cập nhật sẽ giúp người dùng kiểm soát những người có thể xem những gì họ chia sẻ, cách sử dụng thông tin của họ và cách họ có thể tăng cường bảo mật tài khoản của họ. Trước đây, công cụ này tập trung vào việc hiển thị cho người dùng có thể xem bài đăng, thông tin hồ sơ và ứng dụng được kết nối của họ.

 

Tại CES, Facebook lập luận rằng hãng cũng tốt về quyền riêng tư như Apple.

Ring, công ty chuông cửa an ninh gia đình và video thuộc sở hữu của Amazon, đã công bố bản cập nhật cho ứng dụng của mình vào thứ 2 cho phép người dùng từ chối yêu cầu từ cảnh sát địa phương cho video. Nó xuất hiện trong bối cảnh chỉ trích quan hệ đối tác của nó với thực thi pháp luật.

Apple cũng lần đầu tiên trở lại CES trong năm nay kể từ khi cựu CEO John Sculley ra mắt trợ lý kỹ thuật số cá nhân Newton vào năm 1992. Công ty có mặt tại triển lãm nhưng không ra mắt một sản phẩm mới. Hãng đến để bàn về quyền riêng tư.

Jane Horvath, giám đốc cấp cao về quyền riêng tư toàn cầu của Apple, dự kiến ​​sẽ tham gia vào một phiên vào thứ ba với tiêu đề 'Bàn tròn Giám đốc quyền riêng tư: Người tiêu dùng muốn gì?' Hội thảo cũng được thiết lập để bao gồm Erin Egan, phó chủ tịch chính sách công và giám đốc bảo mật của Facebook, cũng như Rebecca Slaughter, ủy viên tại Ủy ban Thương mại Liên bang, cơ quan áp dụng hình phạt 5 tỷ đô la đối với Facebook về các vi phạm quyền riêng tư.

 

Quyền riêng tư là trung tâm tại CES khi nhiều chuyên gia tham dự diễn đàn tranh luận.

Vụ bê bối Cambridge Analytica của Facebook đã giúp khởi động một làn sóng kiểm tra quyền riêng tư mới trong ngành vào năm 2018. Quyền riêng tư có thể sẽ là 'chủ đề nóng' tại CES năm nay vì người tiêu dùng chỉ trở nên 'nhận thức và quan tâm hơn' về vấn đề này.

Các công ty công nghệ đang cố gắng 'chứng minh rằng họ đang coi trọng quyền riêng tư', Victoria Petrock, nhà phân tích chính tại công ty nghiên cứu eMarketer, cho biết. Đó là một động thái phòng thủ. 'Nếu họ không làm như thế, họ có nguy cơ đối với các quy định nặng tay hơn tại một số điểm, vì vậy họ thà là một phần của giải pháp hơn là một phần của vấn đề,' cô nói.

Các vấn đề về quyền riêng tư cũng xuất hiện tại CES năm ngoái, nhưng theo một cách khác.


Yi Kang - NHASANGNGHIEP.VN | VIETKINGS

 

content

Các tin khác

0_xuan-phuc.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị cấp cao CEO ASEAN - Hàn Quốc

Nhân dịp dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 30 năm Quan hệ đối thoại Hiệp hội các quốc gia Ðông - Nam Á (ASEAN) - Hàn Quốc tại thành phố Bu-xan, ngày 25-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn cấp cao...

26-11-2019

0_mma-2.jpg

MMA Impact 2019 - Diễn đàn Mobile Marketing quy mô lớn nhất trong năm tại Tp. HCM

NHASANGNGHIEP.VN | VIETKINGS - Sự kiện Mobile Marketing lớn nhất trong năm đã trở lại với một cái tên hoàn toàn mới: MMA Impact Vietnam. MMA Impact Vietnam 2019 là diễn đàn lớn nhất cho tất cả các...

13-10-2019

0_vcci-02.jpg

Hơn 1000 doanh nhân sum vầy bên tượng đài Mẹ tại Đà Nẵng xác lập Kỷ lục Việt Nam

(Kyluc.vn) - Ngày 5-10, tại TP Đà Nẵng đã diễn ra chương trình "Hội ngộ Doanh nhân Việt" do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức - quy tụ hơn 1000 doanh nhân từ ba miền đất nước sum

07-10-2019

0_tech-1536-1152.jpg

Founder&Tech: Palantir không còn là nhà tài trợ cho Grace Hopper Celebration, hội nghị lớn nhất thế giới dành cho phụ nữ về công nghệ

NHASANGNGHIEP.VN - Hôm thứ 4, Tổ chức công nghệ nữ giới AnitaB.org nói rằng họ đã bỏ qua Palantir làm nhà tài trợ cho Lễ hội Grace Hoppper, hội nghị lớn nhất thế giới dành cho phụ nữ về máy tính.

29-08-2019