VIETKINGS chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2021

28-06-2021

(Kỷ lục - VIETKINGS) Gia đình là nơi ta bắt đầu mầm sống, là nơi ta cất tiếng khóc đầu tiên và chậm chững những bước đi đầu đời. Gia đình như vũ trụ nhỏ chứa đựng mọi điều ta muốn biết rồi chẳng giấu giếm gì trao lại hết cho ta. Mỗi người đều như một nhánh cây, càng vươn càng xa, nhưng dù có vươn thế nào vẫn mãi nằm trong mạch đập của thân rễ, vẫn nằm trong cái ôm rộng lớn mang tên “gia đình”.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình”. Nhận định tầm quan trọng của gia đình và thực hiện di huấn của Bác, ngày 28/6/2000, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 55- CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng của cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

 

 

Tiếp đó, ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về Ngày gia đình Việt Nam. Quyết định nêu rõ, lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau 20 năm Ngày gia đình Việt Nam ra đời, đây đã trở thành dịp để mỗi người con hướng về cội nguồn, về người thân, nuôi dưỡng những tình cảm, giá trị văn hóa cao quý của dân tộc. Dù có đi đâu, làm gì đi chăng nữa, cũng luôn hướng về gia đình, nhớ đến gia đình với những gì tốt đẹp nhất. Ngoài ra, đây cũng là dịp để chúng ta cùng nhau chung tay chống lại bạo lực gia đình, bất bình đẳng trong hôn nhân, lên án xâm hại trẻ em và đề cao những hành động đẹp của các thành viên trong gia đình.

 

 

Mỗi người đều như một nhánh cây, càng vươn càng xa, nhưng dù có vươn thế nào vẫn mãi nằm trong mạch đập của thân rễ, vẫn nằm trong cái ôm rộng lớn mang tên “gia đình”.

Nhân ngày Gia đình Việt Nam, BBT Kyluc.vn trân trọng chúc mừng các Gia đình trong Đại gia đình lớn của cộng đồng Kỷ lục gia và Đơn vị sở hữu Kỷ lục một ngày lễ tràn ngập niềm vui và hạnh phúc!

 

Theo Kyluc.vn Tổng hợp

 

content

Các tin khác

0_pic-5.jpg

Xi măng Xuân Thành xác lập Kỷ lục Việt Nam với dây chuyền sản xuất xi măng hiện đại có công suất lớn nhất

(kyluc.vn) Vừa qua, Công ty CP Xi Măng Xuân Thành đã chính thức xác lập kỷ lục: Đơn vị sở hữu dây chuyền sản xuất xi măng hiện đại, có công suất lớn nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

23-06-2021

0_IMG_2955.jpg

Vai trò sở hữu trí tuệ đối với doanh nghiệp trong quá trình hội nhập quốc tế và đại dịch Covid -19

“Trí tuệ” là khả năng nhận thức lý tính đạt đến một trình độ nhất định. Đó là năng lực riêng của con người mà không một loài sinh vật nào khác có được. Những thành quả do trí tuệ con người tạo ra...

14-06-2021

0_IMG-6346.JPG

Công ty CP ĐT&KD Nhà Việt Beach xác lập kỷ lục Việt Nam với nhà hàng bằng tre có diện tích lớn nhất

(kyluc.vn) - Với diện tích 1.900 m2, nhà hàng Gozo Brew House được xây dựng hoàn toàn bằng tre đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là “Nhà hàng tre có diện tích lớn nhất Việt Nam” kể từ ngày...

11-06-2021

3325_z2538476218397_437002206c759f75a3a17b2a03605860.jpg

Tập đoàn Thủy sản Minh Phú xác lập kỷ lục vùng nuôi Tôm Sú sinh thái hữu cơ lớn nhất Việt Nam

(kyluc.vn) - Vừa qua, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings đã chính thức xác lập kỷ lục với nội dung: Đơn vị sở hữu vùng nuôi Tôm Sú sinh thái hữu cơ trong khu vực rừng Đước ngập mặn lớn nhất Việt Nam...

07-06-2021