[VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU] Sendo tăng mạnh xu hướng thương mại điện tử ở Việt Nam

16-11-2019

NHASANGNGHIEP.VN - Sendo đã vượt qua đối thủ Tiki để đứng thứ hai trong số 10 trang web thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam với số lượng lưu lượng truy cập hàng tháng cao nhất trong quý 3 năm 2019.

Sendo đã vượt qua đối thủ Tiki để đứng thứ hai trong số 10 trang thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Ảnh của VnExpress / Vien Thông.

Nền tảng thương mại điện tử Sendo đã kiếm được lợi nhuận trong quý thứ ba khi các đối thủ lớn Shopee, Tiki và Lazada thấy lưu lượng truy cập trang web giảm.

Sendo đã vượt qua đối thủ Tiki để đứng thứ hai trong số 10 trang web thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam với số lượng lưu lượng truy cập hàng tháng cao nhất trong quý 3 năm 2019, theo dữ liệu mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường iPrice có trụ sở tại Malaysia được công bố gần đây.

Lượt truy cập web của Sendo đạt 30,9 triệu mỗi tháng trong quý 3, tăng 10,1% so với quý 2, chỉ sau Shopee có trụ sở tại Singapore, vẫn giữ vị trí hàng đầu với 34,5 triệu, giảm 10,6% so với quý 2.

Thegioididong, trang web thương mại điện tử của gã khổng lồ bán lẻ Mobile World, đã thay thế Lazada ở vị trí thứ ba với số lượt truy cập web hàng tháng trong quý 3 là 29,3 triệu, tăng 15,5% so với quý 2.

Từ lâu, đứng thứ hai trong thị trường thương mại điện tử của Việt Nam, Tiki tụt xuống vị trí thứ tư khi số lượt truy cập web hàng tháng của hãng giảm 19,6% từ quý 2 xuống còn 27,1 triệu.

Số lượt truy cập web hàng tháng của Lazada, có trụ sở tại Singapore tiếp tục xu hướng giảm, giảm 14% so với quý 2 xuống còn 24,3 triệu trong quý 3. Đây cũng là lần đầu tiên Lazada bỏ lỡ trong số bốn trang thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tại, nó được xếp hạng thứ năm.

Lượng truy cập web mỗi tháng của các hãng thương mại điện tử tại Việt Nam.

Về việc tải xuống ứng dụng di động, cho thấy các hãng đang có được khách hàng mới tốt như thế nào, Shopee cũng vẫn đứng đầu trong quý 3, tiếp theo là Sendo, Tiki, Lazada và nền tảng thương mại điện tử Shein có trụ sở tại Trung Quốc.

Tiki đang trong quá trình huy động vốn cho vòng D của mình. Ngô Hoàng Gia Khánh, giám đốc tài chính và phát triển của Tiki, cho biết trong một cuộc họp báo gần đây rằng mục tiêu của công ty là huy động 50 đến 100 triệu đô la từ các quỹ đầu tư chiến lược hoặc các nhóm nhà đầu tư tài chính.

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam ước tính trị giá 5 tỷ đô la trong năm nay và dự kiến ​​đạt 23 tỷ đô la vào năm 2025, theo một báo cáo gần đây của Google, công ty đầu tư Temasek có trụ sở tại Singapore và công ty tư vấn Bain của Hoa Kỳ.


Theo Duy Khang - CEOBANK.VN (Vietkings)

 

content

Các tin khác

0_lazada-8SR.jpg

Thương mại điện tử tại Việt Nam thành công lớn trong Ngày độc thân (11/11)

NHASANGNGHIEP.VN - Nhiều nhà bán lẻ thương mại điện tử tại Việt Nam đã báo cáo sự tăng trưởng mạnh về lưu lượng truy cập và số lượng đơn đặt hàng nhân dịp bán hàng Double 11 (11/11) trong năm nay.

15-11-2019

0_th-05.jpg

Nhà sáng lập tập đoàn TH: Dấn thân vào thương trường bằng tấm lòng người mẹ

“Làm mẹ hay làm doanh nhân, việc nào tôi cùng chăm chút bằng tấm lòng người mẹ. Ở TH, sau thực phẩm, giờ chúng tôi tiến sang lĩnh vực giáo dục rồi sức khỏe, bệnh viện… đều là những thứ xuất phát từ sự

15-11-2019

0_Getty-Images-468152866.jpg

Những vụ CEO từ chức đình đám

9 tháng đầu năm, thế giới có 1.160 CEO từ chức, trong đó có không ít người bị buộc thôi việc hoặc chịu sức ép phải ra đi.

15-11-2019

0_ceo-starbucks-1000x-1.jpg

[VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU] Starbucks lớn nhất thế giới chuẩn bị khai trương tại Chicago, CEO bàn về văn hóa kinh doanh

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Kevin Johnson cho rằng cuộc chiến thương mại không ảnh hưởng đến doanh số bán hàng ở Hoa Kỳ và Trung Quốc, hoạt động kinh doanh ở cả hai thị trường đều rất tốt. CEO cũng cho...

14-11-2019