[VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU] FPT - Thương hiệu công nghệ có giá trị nhất Việt Nam

22-08-2019

VIETKINGS / NHASANGNGHIEP.VN - Theo Forbes Việt Nam, việc định giá thương hiệu theo tiêu chuẩn của Forbes US, nơi thương hiệu được tính dựa trên đóng góp của công ty vào hiệu quả kinh doanh của công ty.

 

 Tạp chí uy tín Forbes vừa công bố danh sách 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2018, trong đó FPT đứng thứ 10 về tổng thể và đầu tiên trong lĩnh vực công nghệ. Thương hiệu này trị giá 215,2 triệu đô la trong năm nay, đạt 43 triệu đô la (27%) về giá trị từ năm 2018.

Năm 2019 đánh dấu bảy năm liên tiếp FPT được Forbes công nhận là một trong 50 thương hiệu có giá trị nhất tại Việt Nam.

Các thương hiệu, thuộc top 10, chiếm vị trí hàng đầu trong danh sách của Forbes bao gồm Vinamilk, Viettel, Sabeco, Vinhomes, Masan Consumer, MobiFone, VinaPhone, Vietcombank, Vincom Retail và FPT, trị giá tổng cộng 6,9 tỷ đô la. Trong lĩnh vực công nghệ, sau FPT là công ty trò chơi trực tuyến VNG và nội dung số trị giá 59,6 triệu đô la.

Theo Forbes Việt Nam, việc định giá thương hiệu theo tiêu chuẩn của Forbes US, nơi thương hiệu được tính dựa trên đóng góp của công ty vào hiệu quả kinh doanh của công ty. Các thương hiệu có giá trị nhất là những công ty đăng doanh thu đáng kể nhất trong các lĩnh vực mà thương hiệu đóng vai trò quan trọng. Danh sách các thương hiệu có giá trị của Forbes cũng được tổng hợp bằng cách xem xét các thương hiệu Thu nhập trước và sau thuế cũng như các khoản vay được báo cáo trong báo cáo tài chính và dữ liệu của họ trên thị trường chứng khoán.

Tính đến tháng 7 năm 2019, FPT đã công bố 17,2 triệu đô la lợi nhuận trước thuế và 96,98 triệu đô la doanh thu, tăng lần lượt so với cùng kỳ lần lượt là 31,7% và 19,6%. Sau hai thập kỷ dẫn đầu Đông Nam Á về dịch vụ CNTT, FPT gần đây đã quyết định chuyển trọng tâm sang chuyển đổi kỹ thuật số. Công ty sẽ được đặt tên trong nhà cung cấp dịch vụ chuyển đổi kỹ thuật số Top 50 thế giới trong vòng 10 năm.


Theo Khang Nguyễn - CEOBANK.VN / VIETKINGS / FPT SOFTWARE

 

content

Các tin khác

0_tiki-ticketbox-hero_bg.jpg

[VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU] 'Tất cả trong một': Tiki mua lấy cổng thông tin sự kiện và chiếu phim Ticketbox

VIETKINGS / NHASANGNGHIEP.VN - Thỏa thuận này đánh dấu bước tiếp theo của Tiki trong ngành kinh doanh giải trí mà gần đây họ đã mạo hiểm. Công ty đã thành lập một quỹ để hỗ trợ 100 video âm nhạc cho...

21-08-2019

0_ty-phu-li-ka-shing_resized_2000x1564.jpg

Doanh nhân giàu nhất Hồng Kông chi 5,6 tỷ USD mua chuỗi quán rượu lớn nhất ở Anh

VIETKINGS / NHASANGNGHIEP.VN - Một công ty bất động sản do ông Lý Gia Thành, người giàu nhất Hồng Kông, kiểm soát đang trả một khoản tiền lớn để mua một chuỗi quán rượu và nhà sản xuất bia của Anh.

20-08-2019

0_nguyen-huu-tuat-fastgo-mo-rong-thi-truong-nuoc-ngo.jpg

CEO FastGo tiết lộ về hợp tác với VinFast: Doanh nghiệp Việt phải bắt tay nhau đi đến đích

VinFast vừa tham gia một phần vào chuỗi cung ứng gọi xe công nghệ tại Việt Nam bằng việc cung cấp 1.500 chiếc Fadil cho ứng dụng FastGo. Điều này sẽ tạo ra sự thay đổi lớn trong ngành dịch vụ vận tải,

20-08-2019

0_virgin-galactic-beautiful-spaceport-1200x630.jpg

Virgin Galactic tiết lộ phòng chờ hạng sang cho khách hàng đi du lịch vũ trụ trong tương lai

VIETKINGS / NHASANGNGHIEP.VN - Công ty khởi nghiệp du lịch không gian của Richard Branson, Virgin Galactic đã tiết lộ một khu vực phòng khách sang trọng và các tiện nghi hàng đầu cho các khách hàng...

19-08-2019