Tập đoàn Thủy sản Minh Phú xác lập kỷ lục vùng nuôi Tôm Sú sinh thái hữu cơ lớn nhất Việt Nam

07-06-2021

(kyluc.vn) - Vừa qua, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings đã chính thức xác lập kỷ lục với nội dung: Đơn vị sở hữu vùng nuôi Tôm Sú sinh thái hữu cơ trong khu vực rừng Đước ngập mặn lớn nhất Việt Nam cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú.

 

 

Sau thời gian xem xét và thẩm định hồ sơ của TĐ Thủy Sản Minh Phú, ngày 26/05/2021 Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings đã chính thức xác lập kỷ lục với nội dung: Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú - Đơn vị sở hữu vùng nuôi Tôm Sú sinh thái hữu cơ trong khu vực rừng Đước ngập mặn lớn nhất Việt Nam (tổng diện tích tính đến năm 2021 là: 9.722 ha với 2.010 hộ dân)”. Kỷ lục này sẽ được trao trực tiếp đến Ban lãnh đạo TĐ Thủy sản Minh Phú trong thời gian tới, sau khi tình hình dịch Covid 19 trong nước đã được kiểm soát.

 

 

Tiền thân của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú là Doanh nghiệp tư nhân Xí nghiệp cung ứng hàng xuất khẩu Minh Phú thành lập ngày 14/12/1992. 

 

 

Minh Phú được biết đến là một trong những tập đoàn thuỷ sản hàng đầu Việt Nam. Sản phẩm của Minh Phú hiện đang có mặt tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, với doanh thu trên 10,000 tỷ VNĐ mỗi năm. Hiện tại, Minh Phú có tổng cộng 12 công ty thành viên, bao gồm 4 nhà máy chế biến tôm và 8 công ty trực thuộc tập đoàn. Mỗi thành viên là một mắt xích quan trọng trong toàn bộ chuỗi giá trị sản xuất tôm của Minh Phú.

 

 

Ngày 31/5/2006, công ty chuyển sang hình thức Công ty cổ phần với tên gọi Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú. Năm 2007, công ty thực hiện niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán với mã chứng khoán MPC. Minh Phú có hai sản phẩm chủ lực tạo nên danh tiếng của tập đoàn thuỷ sản Minh Phú: Tôm Sú (Black Tiger) và Tôm thẻ chân trắng (White Vannamei).

Minh Phú luôn cung cấp cho khách hàng những giải pháp dinh dưỡng chất lượng quốc tế, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng tiêu dùng với các sản phẩm đa dạng về quy cách, mẫu mã, và chứng nhận, gắn liền với các 3 dòng sản phẩm chính: sản phẩm tươi, sản phẩm hấp và sản phẩm giá trị gia tăng.

 

Bên cạnh hoạt động nuôi trồng và sản xuất, TĐ Minh Phú còn có những hoạt động đóng góp thiết thực cho xã hội, đặc biệt là trong giai đoạn diễn biến phức tạp của dịch Covid 19. 

 

Sau gần 30 năm không ngừng phát triển, đến nay Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú trở thành một Tập đoàn Thủy sản có kim ngạch xuất khẩu thủy sản lớn của cả nước,  có tầm cỡ trong khu vực và trên thế giới. Minh Phú không chỉ xây dựng mạng lưới tiêu thụ trên khắp cả nước mà còn mở rộng ra các thị trường lớn trên thế giới như Mỹ, Canada, EU, Úc...

Bên cạnh đó, công ty là doanh nghiệp thủy sản sở hữu rất nhiều chứng nhận quốc tế uy tín như ASC, BAP, GLOBAL GAP, EU ORGANIC, CANADA ORGANIC, BRC, IFS, ISO 14000, ISO 22000, BSCI, WRC, HALAL. Lợi thế đó đã giúp công ty chú trọng đầu tư công nghệ, mở rộng hoạt động, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị phần cũng như thương hiệu trên thị trường nội địa và quốc tế.

Ngày 20/01/2017, Tập đoàn Thủy Sản Minh Phú thành lập Doanh nghiệp xã hội Minh Phú với mục tiêu xã hội và môi trường. Doanh nghiệp xã hội Minh Phú thực hiện các dự án chứng nhận vùng nuôi tôm sinh thái hữu cơ trong rừng đước tại huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau nhằm thực hiện trách nhiệm xã hội, truy suất nguồn gốc sản phẩm, phát triển bền vững sinh kế cho cộng đồng người dân nuôi tôm, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ và phát triển rừng ngập mặn, thu mua sản phẩm chứng nhận, gìn giữ và phát triển nghề nuôi tôm rừng truyền thống, thúc đẩy phát triển các giá trị văn hóa của nghề nuôi tôm, xây dựng hình ảnh thương hiệu và nâng cao tôm sinh thái hữu cơ như là sản phẩm đặc sản và chất lượng cao... góp phần phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội của địa phương. Các chứng nhận đã đạt được EU ORGANIC, CANADA ORGANIC, SELVA SHRIMP, MANGROVES SHRIMP và SEAFOOD WATCH GREEN.

 

Doanh nghiệp xã hội Minh Phú thực hiện các dự án chứng nhận vùng nuôi tôm sinh thái hữu cơ trong rừng đước tại huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau,...

 

... nhằm phát triển bền vững sinh kế cho cộng đồng người dân nuôi tôm, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ và phát triển rừng ngập mặn,...

 

 Vì vậy, tôm sú sinh thái hữu cơ của Minh Phú không chỉ là tôm sạch, tươi ngon, có chứng nhận, nuôi trồng có trách nhiệm mà còn có giá trị phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và môi trường.

 

 

Ở Minh Phú, chúng tôi không chỉ là nhà sản xuất tôm.
Chúng tôi là những người vun trồng và nuôi dưỡng,
Mang lại thực phẩm tốt hơn cho sức khoẻ,
Sự hài lòng hơn cho người tiêu dùng,
Những mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ hơn với các đối tác.
Vì Một môi trường bền vững,
Và một Việt Nam tốt đẹp hơn.

 

 

Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú

Địa chỉ:   Khu Công Nghiệp, phường 8,

thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau, Việt Nam

Website:  http://minhphu.com/

 

 

kyluc.vn (Ảnh: TĐ Minh Phú)

 

content

Các tin khác

3322_33929202979962c73b884.jpg

Con Cưng đạt kỷ lục phát hành một triệu tập tô màu thiện nguyện

(kyluc.vn) Con Cưng vừa được Tổ chức kỷ lục Việt Nam (Vietkings) xác lập kỷ lục là đơn vị đầu tiên phát hành một triệu tập tô gây quỹ hỗ trợ bệnh nhi khó khăn.

03-06-2021

0_800x800--ra-map-app-2.jpg

VietWorld đồng hành cùng KLG thế giới Trần Quốc Phúc trên hành trình ươm mầm “Táo Vàng” - ứng dụng giáo dục nhân cách đặc biệt giúp con trẻ và phụ huynh trên toàn cầu được gần nhau hơn

Sáng ngày 21 – 05 – 2021 tại Khách Sạn Mường Thanh Luxury số 261 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi họp báo công bố dự án Táo vàng của Kỷ lục gia Thế giới Trần Quốc Phúc.

23-05-2021

0_MG_7687.jpg

[VIETKING] Lễ ký kết hợp tác giữa VietMaster và UEF trong Hành trình tìm kiếm các Kỷ lục gia tiếng Anh

Vào sáng ngày 20/05/2021 tại văn phòng Trường Đại học Kinh tế Tài chính (UEF) đã diễn ra buổi Lễ ký kết hợp tác thỏa thuận về việc phối hợp tổ chức vòng loại cuộc thi “The English Olympics of Vietnam”

21-05-2021

0_quertyuio.jpg

Trao bằng “Bách niên Cổ mộc - Cây Kơ nia 200 tuổi” tại chùa Thiên Ân – tỉnh Khánh Hòa

Kyluc.vn - Trưa ngày 30 tháng 4 năm 2021, tại chùa Thiên Ân (thôn Sơn Đừng, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) đã diễn ra Lễ xác lập “Bách niên Cổ Mộc” trong Hành trình Tôn vinh các Giá trị

04-05-2021