Ông Phạm Thái Lai trở thành CEO mới của Siemens ASEAN

07-11-2019

NHASANGNGHIEP.VN | VIETKINGS - Siemens đã bổ nhiệm Phạm Thái Lai làm Giám đốc điều hành mới của Siemens ASEAN và Singapore, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 11.

Phạm Thái Lai, CEO mới của Siemens ASEAN và Singapore.

Ông sẽ đồng thời là Giám đốc điều hành quốc gia của Siemens Việt Nam, một vị trí mà ông đã nắm giữ từ năm 2012. Ông Phạm Thái Lai thay thế ông Armin Bruck, người sẽ nghỉ hưu sau một sự nghiệp 32 năm lừng lẫy với công ty.

Tân giám đốc điều hành bắt đầu sự nghiệp của mình tại Siemens vào năm 1997 trong công ty tại Đơn vị nghiên cứu doanh nghiệp tại Princeton, Mỹ. Sau đó, ông đảm nhận các chiến lược công ty, phát triển sản phẩm, bán hàng và vai trò quản lý khác nhau trong bộ phận điện thoại di động không còn tồn tại, cũng như các bộ phận Chăm sóc sức khỏe, Năng lượng và Công nghệ Xây dựng ở Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

Là giám đốc điều hành quốc gia của Siemens Việt Nam, ông Phạm Thái Lai đã phát triển kinh doanh và dẫn dắt Siemens trở thành đối tác cơ sở hạ tầng quan trọng của quốc gia.

Gần đây, Siemens đã giúp VinFast, nhà sản xuất ô tô đầu tiên của Việt Nam, xây dựng nhà máy kỹ thuật số hoàn toàn đầu tiên ở Đông Nam Á và trang bị cho Công viên năng lượng mặt trời Trung Nam, trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất Việt Nam, với giải pháp Balance of Plant (eBoP).

Với vai trò mới là Giám đốc điều hành của ASEAN, Phạm Thái Lai sẽ giúp làm sắc nét cốt lõi ngành công nghiệp kỹ thuật số của công ty, cơ sở hạ tầng thông minh và di động trong khu vực.


Theo Duy Khang - CEOBANK.VN (Vietkings)

 

content

Các tin khác

0_glen-tullman_109.jpg

Nhà sáng lập Livongo: Nhân viên công nghệ muốn làm việc tại các công ty điều hành bằng sứ mệnh

NHASANGNGHIEP.VN | VIETKINGS - Chủ tịch điều hành của Livongo cho biết công ty công nghệ y tế của mình đã tuyển dụng dễ dàng hơn so với những người khổng lồ công nghệ vì các nhân viên công nghệ quan...

07-11-2019

0_softbank-arm-acquistion.jpg

Nhà đầu tư Masayoshi Son của Softbank: 'Trong trường hợp của WeWork, tôi đã phạm sai lầm'

NHASANGNGHIEP.VN | VIETKINGS - Masayoshi Son đã bảo vệ khoản đầu tư của công ty Nhật Bản tại WeWork (Hoa Kỳ), trong khi thừa nhận ông đã đánh giá sai người sáng lập công ty Adam Neumann.

07-11-2019

2567_topica-2.jpg

VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU: Topica - Khởi nghiệp công nghệ giáo dục giúp lao động trẻ tiếp cận với thời đại kỹ thuật số

NHASANGNGHIEP.VN | VIETKINGS - Nền tảng học tập điện tử Topica giúp người lao động trẻ tiếp cận với thời đại kỹ thuật số. Các khóa học này được tăng cường bởi AI để sinh viên có thể nhận được trải...

06-11-2019

2565_Edward-Senju-Regional-CEO-Sansan.jpg

Công ty công nghệ Nhật Bản Sansan bổ nhiệm CEO khu vực để mở rộng Asean

NHASANGNGHIEP.VN | VIETKINGS - Sansan đã thu được hơn 120 triệu đô la tài trợ trước khi IPO trên thị trường chứng khoán Tokyo, tăng 33,8 tỷ yên (434 triệu đô la Singapore). Đây cũng là IPO lớn nhất...

05-11-2019