Nikkei: CEO FPT sẽ kết thúc nhiệm kỳ trong năm nay, mở đường cho thế hệ lãnh đạo mới

11-02-2019

Tổng giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, FPT, sẽ kết thúc nhiệm kỳ trong năm nay, báo hiệu sự chuyển giao cho thế hệ lãnh đạo mới, theo Nikkei Asian Review.

 

nikkei ceo fpt se ket thuc nhiem ky trong nam nay mo duong cho the he lanh dao moi

CEO tập đoàn FPT Bùi Quang Ngọc

Người kế nhiệm của CEO Bùi Quang Ngọc sẽ được quyết định bởi hội đồng quản trị trong những tháng tới, Nikkei Asian Review đưa tin. Ông Ngọc sẽ thôi chức do kết thúc nhiệm kì.

Năm 2013, ông Ngọc là được bổ nhiệm chức vụ CEO của tập đoàn FPT. Quá trình chuyển giao này diễn ra sau 29 năm kể từ khi FPT được thành lập và hoạt động tại hơn 30 quốc gia với hơn 34.000 nhân viên.

Ông Bùi Quang Ngọc là người đã dẫn dắt cho hoạt động kinh doanh cốt lõi của FPT xoay quanh hệ thống thông tin, phần mềm và viễn thông. Người kế nhiệm của ông dự kiến sẽ được đề cử từ hội đồng quản trị hoặc bên ngoài công ty.

Trong số 5 thành viên Ban điều hành của FPT, hiện do ông Ngọc lãnh đạo, có ba Phó Giám đốc được coi là ứng viên tiềm năng.

Bởi họ đã dành nhiều năm làm việc tại FPT, có hiểu biết sâu sắc về văn hóa của tổ chức, ông Ngọc nói trước truyền thông Việt Nam vào đầu năm nay. “Họ được sinh ra vào giữa những năm 1970 và 1980 cũng như có kĩ năng quản lí tốt”, ông nói thêm.

Ông Bùi Quang Ngọc, 63 tuổi, gia nhập FPT với tư cách là thành viên sáng lập chủ chốt cùng Chủ tịch đương nhiệm Trương Gia Bình.

Trước đó, ông Ngoc, cựu giáo sư tại Đại học Công nghệ Hà Nội danh tiếng, đã được bạn học và cũng là bạn thân, ông Trương Gia Bình, mời hợp tác cùng, theo thông tin trên trang web của công ty.

Năm 2013, Chủ tịch Trương Gia Bình từng cho biết sẽ phải mất thêm 4 năm nữa để đào tạo và bắt đầu chuyển giao quyền lực cho thế hệ trẻ.

Năm 2018, FPT đã báo cáo doanh thu tăng 17% lên 23 nghìn tỉ đồng (992,2 triệu USD) trong khi lợi nhuận trước thuế tăng 30% lên 3,8 nghìn tỉ đồng. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu tăng 35% lên 3.879 đồng.

FPT niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán TP HCM năm 2006. Tập đoàn tập trung vào ba hoạt động kinh doanh cốt lõi và có hơn 34.000 nhân viên năm 2018.


Theo Kinh tế và Tiêu dùng

 

content

Các tin khác

0_tran-phuog-uyen-abc.jpg

Trần Uyên Phương: Nữ doanh nhân khắc họa thành công hình tượng người cha, nhà sáng lập một tập đoàn tư nhân hàng đầu đất nước

Từ hai bàn tay trắng, ông Trần Quí Thanh (Dr Thanh) và người bạn đời của mình - bà Phạm Thị Nụ từng bắt đầu sự nghiệp sản xuất đồ uống với những cỗ máy “mua từ hàng phế liệu”. Người đàn ông tự tay lần

10-02-2019

0_ceo-dang-le-nguyen-vu-2.jpg

CEO tuổi Hợi chiếm 1/5 danh sách 100 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

CEO tuổi Hợi chiếm tỷ lệ lớn nhất với 20 người trong số các doanh nhân thành công nhất theo hồ sơ CEO 100 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam của Vietnam Reprot

06-02-2019

0_IMG_6393-a.JPG

Thư Chúc mừng Năm mới Kỷ Hợi - 2019 của Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam

Một mùa Xuân rộn ràng nữa lại về trên đất nước Việt Nam – mùa xuân của những ngàn hoa tươi thắm đang khoe sắc, mùa xuân của những thành công mới, hy vọng mới...

04-02-2019

0_Am-thanh-cafe-1.jpg

Doanh nhân Thái Như Hiệp: Người thổi hồn cho cà phê Việt

Với doanh nhân Thái Như Hiệp, cà phê không phải là thú thanh thản như trà, càng không mạnh mẽ, bạo liệt như rượu. Cà phê là gạch nối giữa niềm vui và nỗi buồn.

04-02-2019