Nhà sáng lập Baidu Lý Ngạn Hoành bị đổ nước lên đầu tại sự kiện AI của công ty

04-07-2019

NHASANGNGHIEP.VN - Một trong những tỷ phú công nghệ hàng đầu của Trung Quốc đã phải đối mặt với sự gián đoạn bất thường trong bài phát biểu của ông tại một sự kiện của công ty vào thứ Tư, khi một người đàn ông bước lên sân khấu và đổ nước lên đầu ông.

Một người đàn ông đã đổ một chai nước lên đầu Giám đốc điều hành của Baidu Inc, Robin Li vào thứ 4 tại lễ khai mạc một hội nghị thường niên dành cho người khổng lồ tìm kiếm Trung Quốc. 

Chủ tịch Li Shufu (trái) của Zhejiang Geely Holding Group và đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Baidu Robin Li tham dự phiên khai mạc của các nhà phát triển AI hàng năm.

Robin Li, hay Lý Ngạn Hoành, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty công nghệ Trung Quốc Baidu, đã nói về xe tự lái và kết nối xe hơi và một thanh niên mặc áo đen bước lên sân khấu và đổ một chai nước lên đầu ông.

Lý Ngạn Hoành đã có động tác lùi lại, cố gắng hất nước khỏi tóc và nói: 'Bạn có vấn đề gì à?'

'Như bạn có thể thấy, tất cả các loại điều bất ngờ có thể xảy ra trên con đường phát triển AI của chúng tôi', Li nói. 'Nhưng quyết tâm của chúng tôi sẽ không thay đổi trong tương lai. Chúng tôi tin chắc rằng AI sẽ thay đổi cuộc sống của mọi người', ông nói thêm.

Hiện chưa rõ người đàn ông đó là ai hay động cơ của anh ta là gì và Baidu đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Tỷ phú công nghệ Trung Quốc Lý Ngạn Hoành bị sự cố ngay trên sân khấu trong sự kiện của công ty.

Baidu đã đi đầu trong việc thúc đẩy trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc và đã đầu tư hàng tỷ đô la vào nghiên cứu AI bao gồm phát triển xe tự lái. 

Mặc dù công ty vẫn là công cụ tìm kiếm thống trị của Trung Quốc, chiếm khoảng 70% thị phần, nhưng hiệu suất của nó đã tụt hậu so với các đối thủ lớn như Tencent và Alibaba trong những tháng gần đây. 

Baidu đã báo cáo khoản lỗ ròng 327 triệu nhân dân tệ (47 triệu đô la) trong quý kết thúc vào tháng 3 do sự sụt giảm trong hoạt động kinh doanh quảng cáo trực tuyến chính của nó. Đó là khoản lỗ đầu tiên của công ty kể từ khi công khai vào năm 2005 và được so sánh với khoản lãi 6,7 tỷ nhân dân tệ trong cùng kỳ năm ngoái. 

Cổ phiếu trong Yahoo đã giảm 25% từ đầu năm đến nay.


Benjamin Kang - NHASANGNGHIEP.VN

 

content

Các tin khác

0_oppo-selfie-camera-header.jpg

Founder&Tech: Oppo trình làng camera selfie dưới màn hình đầu tiên trên thế giới tại MWC Thượng Hải 2019

NHASANGNGIEP.VN - Camera sẽ vô hình trong quá trình phát video, duyệt web, chơi game trên thiết bị di động và thậm chí cả các cuộc gọi video. Nhưng đối với ảnh tự chụp, một hình động tròn sẽ kích hoạt

06-07-2019

0_Samsung-Galaxy-S10-lineup.jpg

Founder&Tech: Samsung ra mắt Galaxy Note 10 vào ngày 7 tháng 8

NHASANGNGHIEP.VN - Samsung đã tiết lộ ngày cho sự kiện báo chí tiếp theo của mình, dự kiến sự kiện ​​sẽ tiết lộ Galaxy Note 10.

05-07-2019

0_bamboo-airlines-D8.jpg

Trong tháng 7, Bamboo Airways sẽ bắt đầu xây dựng trung tâm đào tạo hàng không

NHASANGNGHIEP.VN - Giám đốc điều hành Đặng Tất Thắng cho biết, Bamboo Airways, một công ty con của nhà phát triển bất động sản FLC Group, sẽ bắt đầu xây dựng một trung tâm đào tạo hàng không trong...

04-07-2019

0_mygo-viettelpost.jpg

Viettel Post ra mắt dịch vụ gọi xe trực tuyến và mở rộng thị trường khu vực trong năm nay

NHASANGNGHIEP.VN - CEO của Viettel Post cho biết MyGo đã lựa chọn hoạt động rất khác so với các đối thủ hiện có, vốn đang đầu tư mạnh vào tiếp thị và giảm giá. Các công ty gọi xe hiện tại không thể...

04-07-2019