Kỷ lục gia Hùng Bá vinh dự đón nhận Kỷ lục về "Bộ sưu tập tiền xưa và nay có số seri đẹp và số seri theo ngày tháng năm sinh nhiều nhất Việt Nam"

05-04-2021

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Vào sáng ngày 03/04/2021 tại Hà Nội, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao Kỷ lục đến anh Phùng Văn Hùng: “Người sở hữu Bộ sưu tập tiền xưa và nay có seri đẹp và seri theo ngày tháng năm sinh nhiều nhất Việt Nam”.

 

Anh Phùng Văn Hùng, thường được gọi là Hùng Bá sinh năm 1990, quê tại Thiệu Hóa, Thanh Hóa - chủ nhân của Bộ sưu tập tiền giấy xưa và nay với số lượng lên đến hơn 2 triệu tờ. Có thể nói một người còn trẻ như Hùng mà có niềm đam mê sưu tập tiền cổ là một điều rất hiếm thấy, tính đến nay Hùng đã có thâm niên 12 năm tìm hiểu và sưu tập tiền giấy.

Ngay từ khi còn là học sinh cấp ba Phùng văn Hùng đã có niềm đam mê với những đồng tiền xưa cùng những tờ tiền giấy có số seri đẹp. Năm 2009 ngay sau khi đỗ đại học và có điều kiện được đi nhiều nơi, được tiếp xúc với nhiều bạn bè, thầy cô giáo ở các nước anh đã đi sâu tìm hiểu và đi sâu vào việc sưu tầm các loại tiền giấy xưa - nay của Việt Nam và thế giới.

 

"Vua tiền tệ" Hùng Bá

 

Năm 2011, anh Phùng Văn Hùng là thành viên của câu lạc bộ Sưu tầm tiền tháng 10, thời gian này mình có cơ hội được tiếp xúc nhiều hơn với những con người đam mê và trao đổi các kiến thức về tiền.

Tháng 5/2016, anh Phùng Văn Hùng là thành viên chính thức của câu lạc bộ UNESCO nghiên cứu sưu tầm tiền cổ Việt Nam. Một lần nữa, cùng với đam mê nhiệt huyết và gặp những con người lớn trong giới nghiên cứu chuyên nghiệp, Hùng đã phát triển kiến thức của mình hơn nữa trong lĩnh vực sưu tầm tiền này.

Trong suốt 12 năm sưu tầm và đam mê về tiền, anh Phùng Văn Hùng đang sở hữu bộ sưu tầm đa dạng, các tiêu bản tiền Việt Nam qua các thời kỳ, đặc biệt hơn nữa đó là bộ sưu tầm về những đồng tiền số đẹp, tiền sinh nhật cả xưa và nay.

 

Sau khi xem xét hồ sơ và được Hội đồng tư vấn thông qua, ngày 03/04/2021 Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức trao bằng xác lập Kỷ lục đến Hùng Bá về nội dung: 

 

“Người sở hữu Bộ sưu tập tiền xưa và nay có số seri đẹp và số seri theo ngày tháng năm sinh nhiều nhất Việt Nam”. 

 

Ông Hoàng Thái Tuấn Anh – Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Đông Dương, Trưởng VPĐD VIETKINGS tại miền Bắc đại diện công bố Quyết định Xác lập Kỷ lục Việt Nam

 

TS. Thang Văn Phúc - Nguyên thứ trưởng Bộ Nội Vụ, chủ tịch TW Hội Kỷ lục Gia Việt Nam (đứng thứ 2 từ trái qua) và Ông Trịnh Thúc Huỳnh - Nguyên giám đốc nhà xuất bản chính trị Quốc gia, phó chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Đông Dương, thường trực Hội đồng tư vấn Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Thứ nhất từ phải qua) và Ông Hoàng Thái Tuấn Anh – Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Đông Dương, Trưởng VPĐD VIETKINGS tại miền Bắc trao bằng xác lập Kỷ lục và huy hiệu đến Hùng Bá.

 

Hiện tại tổng số lượng tiền giấy xưa và nay trong bộ sưu tập của Hùng đã lên tới hơn 2 triệu tờ. Trong đó có hơn 1 triệu tờ là tiền sinh nhật và tiền số đẹp, số tứ quý, ngũ quý...Đây cũng chính là xu hướng sưu tập của các bạn trẻ trong thời gian gần đây. Có thể nói trong giới sưu tập tiền cổ có rất nhiều những cây đa, cây đề với số lượng lớn, nhưng để có số lượng tiền sinh nhật và có số seri đẹp, số tứ qúy, ngũ quý.. như Phùng Văn Hùng thì chắc hẳn khó có người nào có được. Vì vậy Kỷ lục này hoàn toàn xứng đáng cho những nỗ lực và cống hiến mà Hùng Bá đã tạo nên. Đây còn là động lực cho anh và những người cùng đam mê có thêm năng lượng để tiếp tục thực hiện.

 

Một số hình ảnh tại sự kiện:

 

 

 

 


Tuấn Anh - Kyluc.vn

 

content

Các tin khác

0_bntt-1.jpg

Trao bằng Bách niên Trường thọ và Tôn vinh giá trị nội dung Kỷ lục Việt Nam đến cụ bà Nguyễn Thị Ngọc Nhã (102 tuổi) tại Bến Tre

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Sáng ngày 31/03/2021 tại Trung tâm Văn hóa Thông tin huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre đã diễn ra Lễ kỷ niệm 26 năm ngày thành lập CLB Thơ Ba Tri lần thứ 11 (Thi Đàn Việt Ba Tri) và Đại...

01-04-2021

0_tra.jpg

Công ty Traphaco xác lập kỷ lục về ba dòng sản phẩm thuốc đông dược bán chạy nhất tại Việt Nam

(Kyluc.vn) Ngày 29/03/2021, Công ty Cổ phần Traphaco (Traphaco) tổ chức Lễ đón nhận Kỷ lục Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) trao tặng. Theo đó, Công ty cổ phần Traphaco xác lập kỷ lục...

30-03-2021

0_ky-luc.jpg

Công ty Bảo Minh thành công xác lập Kỷ lục 'Nồi cơm lớn nhất Việt Nam nấu từ gạo ST25'

[VIETKINGS|KYLUC.VN] Sáng ngày 28/03/2021, tại Siêu thị Vinmart Thăng Long (Làng Quốc tế Thăng Long, Q.Cầu Giấy, Hà Nội) Công ty CP Kinh doanh chế biến nông sản Bảo Minh đã chính thức Xác lập Kỷ lục...

28-03-2021

0_ky-luc.jpg

'Kiều @' thiết lập Kỷ lục Bộ phim điện ảnh đầu tiên ở Việt Nam quay bằng kỹ thuật One Shot - Cú máy tiếp diễn có thời lượng phim trên 90 phút

(KỶ LỤC - VIETKINGS) 'Kiều @'là bộ phim đầu tiên được quay theo kiểu one shot - cú máy tiếp diễn đã mang đến một hơi thở khá mới lạ cho nền điện ảnh Việt Nam.

24-02-2021