Hội nghị Thế giới Di động bị hủy sau khi dịch coronavirus bùng phát

13-02-2020

NHASANGNGHIEP.VN - Hội nghị Thế giới Di động (MWC), triển lãm thương mại lớn nhất thế giới dành cho ngành công nghiệp điện thoại di động, đã bị hủy bỏ trong bối cảnh lo ngại về sự bùng phát của coronavirus. Một số công ty công nghệ hàng đầu như Facebook, LG, Sony và số khác đã rút khỏi hội nghị trong những tuần gần đây.

Logo Intel được trưng bày trong Đại hội Thế giới Di động, vào ngày 28 tháng 2 năm 2019 tại Barcelona, ​​Tây Ban Nha. Ảnh: Joan Cros | NurPhoto | Getty Images

Hội nghị Thế giới Di động (MWC), triển lãm thương mại lớn nhất thế giới dành cho ngành công nghiệp điện thoại di động, đã bị hủy bỏ trong bối cảnh lo ngại về sự bùng phát của vi rút corona.

Các nhà tổ chức sự kiện có trụ sở tại Barcelona, ​​GSMA, tuyên bố hôm thứ 4 rằng họ sẽ không còn tổ chức MWC do những lo ngại liên tục về sự lây lan của một chủng vi rút corona mới có nguồn gốc từ Trung Quốc.

"Liên quan đến môi trường an toàn và lành mạnh ở Barcelona và nước chủ nhà ngày hôm nay, GSMA đã hủy bỏ MWC Barcelona 2020 vì mối quan tâm toàn cầu liên quan đến sự bùng phát của vi rút corona, mối quan tâm du lịch và các tình huống khác, khiến GSMA không thể tổ chức sự kiện này," GSMA nói trong một tuyên bố.

Nhiều công ty đã rút khỏi hội nghị công nghệ trước khi có quyết định của GSMA, gây áp lực cho chủ nhà bỏ sự kiện này. LG, Sony, Ericsson, Nokia, Nvidia, Intel và Amazon là một số tên tuổi lớn nhất đã đình chỉ tham dự trong những ngày gần đây.

Các công ty công nghệ khác nhau đã theo dõi cuộc khủng hoảng sức khỏe, với một số quyết định rút khỏi MWC khi họ đánh giá rủi ro nó sẽ gây ra cho nhân viên của họ. Mặc dù nhiều người đã ủng hộ hoàn toàn, một số người đã thay đổi tỷ lệ xuất hiện của nhân viên. Ví dụ, Huawei cho biết họ sẽ gửi nhân viên châu Âu của mình đến Barcelona để trang trải cho các nhân viên Trung Quốc bị mắc kẹt.


Duy Khang - NHASANGNGHIEP.VN/ VIETKINGS

 

content

Các tin khác

0_kao-sieu-luc-02.jpg

'Vua bánh mì' Kao Siêu Lực làm bánh mì thanh long, mở hướng mới giải cứu nông sản

Bánh mì thanh long có giá 6.000 đồng/ổ là sản phẩm mà “vua bánh mì” Kao Siêu Lực, ông chủ hiệu bánh ABC tạo ra, để hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân giữa khó khăn vì virus corona. Ông khẳng định...

13-02-2020

0_vietjet-logo.png

Vietjet mở thêm ba tuyến bay trực tiếp kết nối Việt Nam với Ấn Độ, thúc đẩy kết nối khu vực

NHASANGNGHIEP.VN - Các tuyến Đà Nẵng - New Delhi và Hà Nội - Mumbai sẽ bắt đầu hoạt động bắt đầu từ ngày 14 tháng 5 năm 2020 với tần suất năm chuyến bay mỗi tuần và ba chuyến bay mỗi tuần.

13-02-2020

0_vietnam-airlines-2-1280x870.jpg

Vietnam Airlines thành lập công ty bảo trì khung máy bay

NHASANGNGHIEP.VN - Đây là sự hợp tác thứ hai giữa Vietnam Airlines và ST Engineering, công ty mẹ của STEA, một trong những công ty bảo dưỡng máy bay lớn nhất thế giới.

12-02-2020

0_airbus-MAVERIC.jpg

Founder&Tech: Airbus tiết lộ thiết kế máy bay 'cánh pha trộn' trong tương lai

NHASANGNGHIEP.VN - Sau một loạt các thử nghiệm bí mật, Airbus đã tiết lộ một thiết kế máy bay thương mại 'cánh pha trộn' tương lai hứa hẹn sẽ cắt giảm mức tiêu thụ nhiên liệu tới 20%.

12-02-2020