Founder&Tech: MIT ra mắt các cảm biến robot mềm được làm từ vật liệu linh hoạt, có sẵn

14-02-2020

NHASANGNGHIEP.VN - Một nhóm nghiên cứu tại CSAIL của MIT đã trình diễn một loại "da" mới được thiết kế để mang lại cảm giác tiếp xúc và thay thế cho cánh tay robot mềm mại.

 

Soft Robotics là trường con cụ thể của robot cho các robot được chế tạo từ các vật liệu có độ tuân thủ cao, tương tự như các vật thể tìm thấy trong các sinh vật sống. Robot mềm sao chép rất nhiều từ cách các sinh vật sống di chuyển và thích nghi với môi trường xung quanh

Một nhóm nghiên cứu tại CSAIL của MIT đã trình diễn một loại "da" mới được thiết kế để mang lại cảm giác tiếp xúc và thay thế cho cánh tay robot mềm mại. Các phát hiện, được ra mắt trong Thư điện tử và tự động hóa của IEEE trong tuần này, chúng bao gồm một "thân" máy rô-bốt mềm trong các cảm biến linh hoạt được làm từ vật liệu được sử dụng để che chắn nhiễu điện từ.

 

 

Vật liệu cứng thường được cấu hình lại thành cấu hình của kirigami, cắt laser và ghép lại thành các hàng liên kết chuỗi để nó có thể được kéo dài và uốn cong để tuân theo hình dạng của robot và di chuyển với nó. Các thành phần về cơ bản là có sẵn cho hầu hết các phòng thí nghiệm và có thể phục vụ như một cách chi phí thấp để thêm cảm giác tiếp xúc vào lĩnh vực đang phát triển của robot mềm.

"Hãy nghĩ về cơ thể của chính bạn: Bạn có thể nhắm mắt và tái cấu trúc thế giới dựa trên phản hồi từ làn da của bạn," Daniela Rus cho biết trong một thông cáo công bố nghiên cứu. "Chúng tôi muốn thiết kế những khả năng tương tự cho các robot mềm."

 

 

Sau đó, các nhà nghiên cứu đã xây dựng một mạng lưới thần kinh để xử lý kết quả và phân biệt tín hiệu với nhiễu mà các cảm biến đang thu thập, được củng cố bằng hệ thống chụp chuyển động truyền thống hơn. Sau đó, CSAIL sẽ khám phá các cấu hình mới và làm việc để cải thiện các mạng lưới thần kinh.


Benjamin Kang - NHASANGNGHIEP.VN | TechCrunch

 

content

Các tin khác

0_huawei-superJumbo.jpg

Hoa Kỳ buộc tội Huawei: Gian lận và âm mưu đánh cắp bí mật thương mại

NHASANGNGHIEP.VN - Chính phủ Hoa Kỳ đã buộc tội gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei với âm mưu đánh cắp bí mật thương mại và hành động gian lận, theo một bản cáo trạng chưa được công bố hôm thứ...

14-02-2020

0_nCoV.jpg

Hội nghị Thế giới Di động bị hủy sau khi dịch coronavirus bùng phát

NHASANGNGHIEP.VN - Hội nghị Thế giới Di động (MWC), triển lãm thương mại lớn nhất thế giới dành cho ngành công nghiệp điện thoại di động, đã bị hủy bỏ trong bối cảnh lo ngại về sự bùng phát của...

13-02-2020

0_kao-sieu-luc-02.jpg

'Vua bánh mì' Kao Siêu Lực làm bánh mì thanh long, mở hướng mới giải cứu nông sản

Bánh mì thanh long có giá 6.000 đồng/ổ là sản phẩm mà “vua bánh mì” Kao Siêu Lực, ông chủ hiệu bánh ABC tạo ra, để hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân giữa khó khăn vì virus corona. Ông khẳng định...

13-02-2020

0_vietjet-logo.png

Vietjet mở thêm ba tuyến bay trực tiếp kết nối Việt Nam với Ấn Độ, thúc đẩy kết nối khu vực

NHASANGNGHIEP.VN - Các tuyến Đà Nẵng - New Delhi và Hà Nội - Mumbai sẽ bắt đầu hoạt động bắt đầu từ ngày 14 tháng 5 năm 2020 với tần suất năm chuyến bay mỗi tuần và ba chuyến bay mỗi tuần.

13-02-2020