Độc đáo tranh Chuột năm Tý bằng chất liệu tương ớt và cà phê

22-01-2020

Từ một lần vô tình đánh rơi tương ớt trên tờ giấy vẽ, họa sĩ 9X đã phát hiện ra một chất liệu lạ để có thể vẽ tranh. Sự sáng tạo không ngừng đã đưa cô đến với nhiều chất liệu độc lạ trong hội họa trở thành Kỷ lục gia Việt Nam năm 2018.

 

KLG Kim Út bên bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam. Ảnh tư liệu

Dịp Tết Canh Tý 2020, Kỷ lục gia Kim Út đến từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã gửi tới BBT Kỷ lục một số bức tranh độc đáo vẽ linh vật của năm bằng màu hoa, tương ớt, sáp nến, cà phê.

 

 

Bộ tranh tết Canh Tý bằng nhiều chất liệu độc lạ với chủ đề chính là  'Sung túc'.

 

 

Chất liệu sử dụng là sự kết hợp nhiều loại khác nhau như sơn dầu, màu Acrylic, màu nước đến những chất liệu độc lạ như cà phê tương ớt, màu hoa, hạt mực... để làm bức tranh nổi bật hơn.

 

 

Chất liệu gần gũi với cuộc sống nhưng các tác phẩm được vẽ theo phong cách truyền thần hiện đại... lấy cảm hứng từ những chú chuột - linh vật của năm 2020 và chủ đề "Sung túc" nhằm mong muốn mang đến một năm mới no đủ, sum vầy.

 

 

Do các chất liệu không qua khâu xử lý nên để có được màu vẽ ưng ý nhất phải phải thử rất nhiều lần dưới nhiều lớp vẽ

 

 


KLG Kim Út chia sẻ, mỗi bức tranh vẽ nhanh nhất khoảng 6 tiếng, chậm nhất khoảng 2-3 ngày

 

Chia sẻ về những bức tranh đầy cảm hứng sáng tạo trong chất liệu thể hiện, Kim Út  tâm sự “Với việc dùng những chất liệu sẵn có trong thiên nhiên gần gũi để vẽ tranh về chủ đề tết. Mình muốn tạo nên những bức tranh khác biệt, cũng là cách để khám phá điều mới mẻ trong cuộc sống”.

Hiện nay, ngoài dự định mở phòng tranh riêng, cô mong muốn phát triển dòng tranh truyền thần với chất liệu sẵn có trong cuộc sống, đồng thời có thể mở triển lãm tranh cá nhân, trình diễn vẽ tranh trên sân khấu.


Theo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam

 

content

Các tin khác

0_MICKEY_2019_01_24.jpg

Mickey Mouse ảnh hưởng đến văn hóa Trung Quốc như thế nào?

NHASANGNGHIEP.VN - Năm 2020 mở ra năm Tý, chúng ta nhìn lại về loài gặm nhấm với một fan hâm mộ lớn nhất châu Á: Chuột Mickey.

24-01-2020

0_cream-a4.png

EntoMilk: Cây kem hảo hạng được làm từ sữa ruồi đen

NHASANGNGHIEP.VN - Dưới ánh mặt trời Nam Phi bỏng rát, một cây kem có thể là một món ăn hấp dẫn. Kem thượng hạng của công ty sử dụng EntoMilk, một sản phẩm thay thế sữa được làm bằng cách trộn ấu...

21-01-2020

0_cobra-download.jpg

Nhà sáng lập thương hiệu Corba Golf qua đời

Tom Crow, người tiên phong trong ngành công nghiệp sản xuất thiết bị golf, nhà sáng lập Corba Golf và dòng gậy tiện ích Baffler đã qua đời ở tuổi 88.

21-01-2020

0_vingroup.jpg

Nikkei: Vingroup lên kế hoạch phát hành trái phiếu ở Thái Lan

Theo Nikkei Asian Review, Tập đoàn Vingroup đang lên kế hoạch phát hành trái phiếu bằng đồng baht ở Thái Lan để huy động vốn đầu tư cho hoạt động sản xuất và kinh doanh ôtô.

21-01-2020