CES 2020: Samsung, Huyndai, LG cần thay đổi chiến lược tập chung cho phần mềm

13-01-2020

NHASANGNGHIEP.VN - Một số nhà điều hành tại triển lãm CES 2020 cho biết các công ty hàng đầu của Hàn Quốc - Samsung Electronics, Hyundai Motor và LG Electronics - phải càng trở thành 'trung tâm phần mềm' hơn và thoát khỏi cấu trúc 'trung tâm phần cứng' truyền thống của họ để trở thành những công ty hàng đầu trong ngành.

Chủ tịch Viện Nghiên cứu Điện tử và Viễn thông (ETRI) Kim Myung-joon, thứ ba từ phải sang, chụp ảnh với các nhà nghiên cứu tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng ở Las Vegas. Ảnh Baek Byung-yeul của thời báo Hàn Quốc 

Các công ty hàng đầu của Hàn Quốc - Samsung Electronics, Hyundai Motor và LG Electronics - phải càng trở thành 'trung tâm phần mềm' hơn và thoát khỏi cấu trúc 'trung tâm phần cứng' truyền thống của họ để trở thành những công ty hàng đầu trong ngành, viện trưởng của viện nghiên cứu điện tử hàng đầu của nước này cho biết.

"Samsung, Hyundai và LG vẫn bị mắc kẹt trong một tư duy kinh doanh tập trung vào phần cứng. Họ cần phải có đầu óc sản xuất. Mặt khác, điều này làm cho họ theo ngành, không phải là nhà lãnh đạo," Chủ tịch Viện Nghiên cứu Điện tử và Viễn thông (ETRI) Kim Myung-joon nói với tờ Korea Times bên lề Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) tại Las Vegas.

 

Ý tưởng xe điện Vision-S của Sony được trưng bày tại gian hàng của hãng tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng ở Las Vegas. / Ảnh Baek Byung-yeul của thời báo Hàn Quốc.

Kim kêu gọi các đối thủ nặng ký của Hàn Quốc đi theo sự tiên phong của Sony, công ty đã gây được tiếng vang lớn tại CES năm nay với mẫu xe điện Vision-S. Mặc dù Sony tiết lộ rằng họ không có kế hoạch sản xuất hàng loạt chiếc xe, nhưng nguyên mẫu được trang bị 33 cảm biến, âm thanh trong xe 360 ​​độ, hiển thị để giải trí trong xe và công nghệ kết nối luôn luôn đủ để làm hài lòng du khách .

"Theo quan điểm của tôi, Sony là người chiến thắng của CES năm nay. Công ty Nhật Bản này đã thành công trong việc thu hút sự chú ý với chiếc xe ý tưởng sử dụng đầy đủ các công nghệ phần cứng và phần mềm. Tôi rất ấn tượng với mô hình ý tưởng nhưng trong tâm trí tôi cảm thấy rất cay đắng vì lẽ ra nó phải là Samsung, Hyundai hay LG chứ không phải Sony." ông Kim cho biết

Vị Giám đốc cho biết Sony 'dường như tìm thấy sự cân bằng ở đâu đó giữa trung tâm phần mềm và trung tâm phần cứng trong quản lý của mình.'

"Với tất cả công nghệ phần cứng cho xe điện, Sony cũng có thể sử dụng công nghệ phần mềm của mình trong xe hơi. Hãy tưởng tượng bạn đang chơi một trò chơi video PlayStation hoặc xem nội dung video phát trực tuyến trong xe. Công ty đã thành công trong việc nhắc nhở ngành công nghiệp rằng điều quan trọng về xe điện là những gì chúng ta có thể làm bên trong xe, không chỉ là hiệu suất của nó," ông nói.

Tuy nhiên, Kim cho biết ông 'đã không tìm thấy bất kỳ công nghệ ấn tượng nào tại triển lãm năm nay.'

'Các công nghệ mà nhiều công ty lớn giới thiệu tại sự kiện năm nay là những thứ chúng ta đã thấy cách đây ba năm. Tuy nhiên, tôi có thể cảm thấy rằng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ di động đang trưởng thành', ông nói.


Yi Kang - NHASANGNGHIEP.VN

 

content

Các tin khác

0_MICKEY_2019_01_24.jpg

Mickey Mouse ảnh hưởng đến văn hóa Trung Quốc như thế nào?

NHASANGNGHIEP.VN - Năm 2020 mở ra năm Tý, chúng ta nhìn lại về loài gặm nhấm với một fan hâm mộ lớn nhất châu Á: Chuột Mickey.

24-01-2020

0_an-do-mukesh-ambani-india-billionaire.jpg

Tỷ phú giàu nhất châu Á mở ra dịch vụ thương mại điện tử mới cạnh tranh với Amazon

NHASANGNGHIEP.VN - Mukesh Ambani xếp thứ 13 trong danh sách tỷ phú của Forbes năm 2019. Ambani được cho là đang mở rộng đế chế của gia đình mình bằng cách ra mắt một nền tảng thương mại điện tử,...

13-01-2020

0_Dara-Khosrowshahi-CEO.jpg

Những ông chủ, CEO gốc Iran của các công ty, tập đoàn lớn tại Mỹ

Nhiều công ty công nghệ danh tiếng ở Mỹ có các lãnh đạo gốc Iran như Uber hay Y Combinator. Khoảng hơn 27.000 công dân Mỹ gốc Iran đang sinh sống tại các khu đô thị công nghệ cao.

13-01-2020

0_tran-nhat-vuong_1_xuyk.jpg

Những cột mốc lịch sử của Vingroup: Ông Phạm Nhật Vượng làm nên kỳ tích chỉ từ một chuyến xe

Quá trình phát triển của Tập đoàn Vingroup qua 26 năm khiến nhiều người không khỏi thán phục.

13-01-2020