Tỷ phú Jeff Bezos chi 10 tỷ đô la cho Quỹ Trái đất mới để chống biến đổi khí hậu

18-02-2020

NHASANGNGHIEP.VN - Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos đã ra mắt Quỹ Trái đất mới mà giám đốc thương mại điện tử có kế hoạch sử dụng để chống biến đổi khí hậu. Ông cam kết chi 10 tỷ đô la để bắt đầu quỹ, được gọi là Quỹ Trái đất Bezos và cấp các khoản tài trợ cho các nhà khoa học và nhà hoạt động định hướng khí hậu.

Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Amazon, Jeff Bezos phát biểu tại sự kiện khai trương Amazon Spheres mới tại trụ sở Seattle của Amazon ở Seattle, Washington, Hoa Kỳ, ngày 29 tháng 1 năm 2018. Ảnh Lindsey Wasson | Reuters

Hôm thứ 2, nhà sáng lập và CEO của Amazon, Jeff Bezos đã công bố ra mắt Quỹ Trái đất mới mà giám đốc thương mại điện tử có kế hoạch sử dụng để chống lại tác động của biến đổi khí hậu.

Ông nói trong một bài đăng trên Instagram rằng ông cam kết 10 tỷ đô la để bắt đầu quỹ, được gọi là Quỹ Trái đất Bezos, và sẽ cấp các khoản tài trợ cho các nhà khoa học, nhà hoạt động và các tổ chức khác trong nỗ lực bảo tồn và bảo vệ thế giới tự nhiên.

"Chúng ta có thể cứu Trái đất," ông viết trên Instagram cá nhân. ""Điều này sẽ mang lại hành động tập thể từ các công ty lớn, công ty nhỏ, quốc gia, tổ chức toàn cầu và cá nhân."

"Biến đổi khí hậu là mối đe dọa lớn nhất đối với hành tinh của chúng ta," ông nói thêm. "Tôi muốn làm việc cùng với những người khác để khuếch đại những cách đã biết và khám phá những cách mới để chống lại tác động tàn phá của biến đổi khí hậu trên hành tinh này mà tất cả chúng ta cùng chia sẻ."

Bezos nói thêm trong bài đăng của mình rằng ông hy vọng Quỹ Trái đất sẽ bắt đầu cấp các khoản tài trợ cho các nguyên nhân định hướng khí hậu ngay trong mùa hè này. Tin tức về quỹ mới xuất hiện khi Amazon tìm cách giải quyết những chỉ trích rằng thương mại điện tử và kinh doanh vận chuyển nhiên liệu phát thải carbon toàn cầu.

Công ty hy vọng sẽ giải quyết những chỉ trích về môi trường và trong những tháng gần đây đã đưa ra các sáng kiến ​​được thiết kế để giúp hạn chế tác động môi trường của hãng.

Năm ngoái, Bezos đã tiết lộ một kế hoạch đầy tham vọng để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và cam kết người bán sẽ tôn vinh các mục tiêu của Thỏa thuận Paris 10 năm đầu tiên mặc dù Tổng thống Donald Trump đã rút khỏi hiệp định khí hậu mang tính bước ngoặt trước đó trong nhiệm kỳ.

Một phần trong những kế hoạch đó, Amazon cho biết vào tháng 9 họ sẽ mua một đội xe tải điện để bắt đầu giao các gói cho khách hàng vào năm 2021, với 10.000 xe mới hoạt động vào năm 2022 và tất cả 100.000 chiếc hoạt động vào năm 2030.

Bezos nói thêm vào thời điểm mà hãng đã bán mọi thứ, từ sách giáo khoa đến máy cắt cỏ sẽ báo cáo số liệu phát thải của mình một cách thường xuyên và đưa ra các chiến lược khử cacbon. Amazon hy vọng 80% sử dụng năng lượng của họ đến từ các nguồn năng lượng tái tạo vào năm 2024, tăng từ mức 40% hiện tại.


Duy Khang - NHASANGNGHIEP.VN/ VIETKINGS

 

content

Các tin khác

0_mark-cuban.jpg

Từ Jeff Bezos đến Mark Cuban: Những chuyên ngành mà các tỷ phú giàu nhất thế giới theo đuổi

NHASANGNGHIEP.VN - Hầu hết các tỷ phú đều có bằng đại học. Và tại Hoa Kỳ, công nghệ là ngành công nghiệp mang lại động cơ lớn cho sự tích cóp cải và là một trong những ngành công nghiệp hàng đầu để...

11-02-2020

0_giving-01.jpg

Hoa Kỳ: Giám đốc điều hành Blackstone cam kết quyên góp phần lớn tài sản của mình cho từ thiện

NHASASANGNGHIEP.VN - Giám đốc điều hành Blackstone Stephen Schwarzman cam kết dành phần lớn tài sản của mình cho hoạt động từ thiện bằng cách ký vào Cam kết Giving vào thứ 4.

07-02-2020

0_elon-1x-1.jpg

Elon Musk: 'Tôi thực sự đã không muốn làm CEO của Tesla'

NHASANGNGHIEP.VN - Qua nhiều thay đổi, cuối cùng, Musk đã trở thành CEO vào tháng 10 năm 2008 sau khi quyết định đầu tư nhiều tài sản cá nhân của mình vào công ty.

06-02-2020

0_Piaoyang-Sun-endpts-tile-credit-Alamy-scaled.jpg

Tỷ phú giàu thứ tư Trung Quốc rút khỏi vị trí chủ tịch trong hãng dược hàng đầu quốc gia

NHASANGNGHIEP.VN - Công ty TNHH Hengrui Giang Tô, được thành lập năm 1970, là cơ sở nghiên cứu và sản xuất lớn nhất về thuốc chống ung thư và thuốc phẫu thuật tại Trung Quốc.

25-01-2020