Tỷ phú giàu thứ tư Trung Quốc rút khỏi vị trí chủ tịch trong hãng dược hàng đầu quốc gia

25-01-2020

NHASANGNGHIEP.VN - Công ty TNHH Hengrui Giang Tô, được thành lập năm 1970, là cơ sở nghiên cứu và sản xuất lớn nhất về thuốc chống ung thư và thuốc phẫu thuật tại Trung Quốc.

Piaoyang Sun, tức Tôn Phiêu Dương (ALAMY)

Sau 30 năm biến đổi công ty thuốc Hengrui Giang Tô từ một nhà sản xuất thuốc không kê đơn giá rẻ thành 25 hãng dược phẩm hàng đầu toàn cầu, Piaoyang Sun đang có những động thái lùi lại một bước.

Tỷ phú đang trao lại vai trò chủ tịch cho Zhou Yunshu, cánh tay phải và chủ tịch của công ty, Hengrui cho biết trong một tuyên bố. Nhưng Sun sẽ ở lại trong hội đồng quản trị và tiếp tục lãnh đạo ủy ban chiến lược.

Là chủ tịch của công ty mẹ, Sun cũng vẫn là cổ đông lớn nhất của Hengrui.

Với khối tài sản trị giá 25,8 tỷ USD, Sun được xếp hạng người giàu thứ tư ở Trung Quốc trong danh sách Forbes năm 2019. Ông đã chia sẻ vị trí và sự giàu có với Huijuan Zhong, vợ và ông trùm dược sĩ: Chủ tịch Zhong của Hansoh Pharma, đã huy động được 1 tỷ đô la trong đợt IPO Hồng Kông vào mùa hè năm ngoái.

 

 

Giống như Hansoh, Hengrui tự hào về nguồn doanh thu từ các loại thuốc generic - vốn được coi là mới của Trung Quốc ba thập kỷ trước khi ngành công nghiệp hầu như không thể theo kịp các tiêu chuẩn sản xuất cơ bản. Năm 1990, ở tuổi 32, Sun tiếp quản một công ty như vậy sau đó được gọi là Lianyungang.

"Trước đó, nhà máy chứa đầy các loại thuốc phổ biến như spiramycin và erythromycin có giá 1 xu mỗi viên thuốc và kiếm được một phần mười trong số đó",Sun phản ánh tại một hội nghị năm 2019.

Khi việc kinh doanh trở nên tốt hơn, vào năm 1997 (mới được xác nhận lại), Hengrui đã chi 2,5 triệu đô la cho các loại thuốc mới. Vào năm 2001, chúng tôi đã công khai và huy động được 480 triệu đô la, 200 triệu đô la mà tôi đã đầu tư vào một cơ sở nghiên cứu ở Thượng Hải. Chúng tôi bắt đầu tuyển dụng các nhà hóa học dược phẩm vào năm 2002. Bây giờ chúng tôi đang nghiên cứu hàng chục loại thuốc tân tiến trong hành trình của chúng tôi.

Hengrui đã tiến hành thương mại hóa, tiếp thị trị liệu cho bệnh nhân mắc ung thư hạch Hodgkin cổ điển dòng thứ ba với giá nhãn dán tương đối cao là 19.800 NDT (khoảng 2800 USD) nhưng giảm giá mạnh cho bệnh nhân có thu nhập thấp.


Yi Kang - NHASANGNGHIEP.VN

 

content

Các tin khác

0_galen.jpg

5 gia đình và cá nhân tỷ phú giàu nhất Ireland

NHASANGNGHIEP.VN - 17 trong số những tỷ phú giàu nhất thế giới là công dân Ireland, theo một báo cáo mới về khoảng cách giàu nghèo của Oxfam.

24-01-2020

0_lotte-c2.jpg

Nhà sáng lập Lotte - tập đoàn lớn hàng đầu Hàn Quốc qua đời tuổi 99

Ông Shin Kyuk-ho, nhà sáng lập tập đoàn Lotte, một trong những tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc, vừa qua đời ở tuổi 99 theo hãng tin Yonhap, trong khi đó theo hãng tin AFP thì ông Shin thọ 97 tuổi.

21-01-2020

0_tada-uniqlo-founder-tadashi.jpg

Tadashi Yanai - Doanh nhân giàu nhất Nhật Bản

NHASANGNGHIEP.VN - Tadashi Yanai là người giàu nhất Nhật Bản, trị giá ước tính 31,4 tỷ USD. Ông sống trong một ngôi nhà trị giá 50 triệu đô la trong khu rừng bên ngoài Tokyo và sở hữu hai sân golf ở...

18-01-2020

0_ty-phu-jf.jpg

Francçar Bettencourt-Meyers - Nữ tỷ phú giàu nhất thế giới của hãng L’Oréal

NHASANGNGHIEP.VN - Nữ tỷ phú người Pháp Francçar Bettencourt-Meyers sở hữu một phần ba cổ phiếu kiểm soát L'Oreal. Bí quyết thành công của cô rất đơn giản: Francoir được sinh ra trong sự giàu có.

18-01-2020

aaate
Topasdf
fileup