'Thái tử Hyundai' kế nghiệp cha sau 20 năm chờ đợi

30-10-2020

Sau 20 năm lãnh đạo Hyundai, ông Chung Mong-Koo chuyển về vị trí Chủ tịch danh dự và con trai ông Euisun Chung sẽ là người kế nghiệp đầu tiên.

Vào giữa tháng 10 vừa qua, Hyundai Motor Group đã bổ nhiệm Phó Chủ tịch Euisun Chung lên giữ vị trí Chủ tịch thay cho cha của mình. Trước đó, ông Chung Mong-Koo đã lãnh đạo doanh nghiệp nổi tiếng này 20 năm và chuyển về vị trí Chủ tịch danh dự sau khi trao thừa kế cho con.

Ông Chung Mong-Koo, nhà lãnh đạo Hyundai đã 20 năm

Euisun Chung hiện đã 49 tuổi và sở hữu khối tài sản trị giá 2,8 tỷ USD theo thống kê của Forbes. Đây là lần chuyển giao thế hệ lãnh đạo lần đầu tiên sau 20 năm tại Hyundai. Ông Euisun cũng là thế hệ thứ ba của gia tộc Chung lãnh đạo Chaebol này.

Trên cương vị mới, Euisun cho biết hy vọng sẽ dẫn dắt Hyundai thay đổi để thương hiệu vẫn đi đầu trong cuộc đua đổi mới công nghệ của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

"Mang trên mình những di sản và sự táo bạo, tôi cảm thấy vinh dự nhưng cũng có trách nhiệm lớn lao trong việc mở ra một chương mới của Hyundai Motor Group", Euisun nói trong buổi nhậm chức trước toàn thể cán bộ nhân viên.

Ông Euisun Chung phát biểu trong buổi nhậm chức

Hyundai Motor Group đã đầu tư 1,6 tỷ USD vào liên doanh công nghệ xe tự lái với Aptiv của Mỹ, cũng như hợp tác với Uber về taxi bay và rót vốn vào Grab. Hồi tháng 5, Euisun Chung đã đặt mục tiêu giành hơn 10% thị phần xe điện trên toàn cầu vào năm 2025.

Cha của Euisun tiếp quản Hyundai vào năm 2000 và đã biến công ty từng bị chê chất lượng xe kém này thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ 5 thế giới. Doanh nhân 82 tuổi đã thôi điều hành vài năm gần đây và rút khỏi hội đồng quản trị Hyundai Motor hồi đầu năm nay. Trong khi đó, vai trò của Euisun ngày càng rõ nét từ khi ông được thăng chức Phó chủ tịch điều hành năm 2018.

Genesis Hyundai năm 2015

Euisun cũng được đánh giá là người chèo lái sự thay đổi của Kia Motor - công ty con của Hyundai khi mang về cựu thiết kế của Audi Peter Schreyer. Ông cũng cho ra mắt thương hiệu cao cấp Genesis vào năm 2015.


Theo Vietnamnet

 

content

Các tin khác

3087_singapore-1.png

Chuyên gia Singapore khẳng định có những cơ hội khởi nghiệp tốt trong mùa Covid

Các công ty có thể hưởng lợi từ việc khởi nghiệp trong giai đoạn khủng hoảng Covid-19 nhờ vào chi phí kinh doanh bỏ ra thấp, giá thuê mặt bằng rẻ và dễ dàng chiêu mộ được nhân tài với mức lương hợp...

30-10-2020

0_bui-thanh-nhon-5.jpg

Nhà sáng lập tập đoàn Novaland nắm giá trị tài sản khủng như thế nào?

Tập đoàn địa ốc Novaland nổi tiếng nhất nhì Việt Nam được điều hành bởi ông Bùi Thành Nhơn, “vị thuyền trưởng” này đã dẫn dắt Nova ngày càng trở nên lớn mạnh và uy tín.

27-10-2020

0_nguoi-thua-ke-sam-sung.jpg

Người thừa kế tập đoàn Samsung phải chi trả khoản thuế 7 triệu USD

Trong danh sách những người giàu nhất Hàn Quốc năm 2020 của Forbes công bố ngày 09/07, Chủ tịch Samsung Lee Kun-Hee đứng đầu với tài sản 17,3 tỷ USD; con trai ông đứng thứ tư với 6,7 tỷ USD.

27-10-2020

3057_phu.jpg

Nhà sáng lập Miniso trở thành tỷ phú nhờ Covid-19

Trong khi phần lớn các doanh nghiệp gặp trở ngại với đại dịch Covid-19 thì hệ thống cửa hàng bán lẻ Miniso của Trung Quốc lại vụt sáng ở thời điểm khó khăn này.

22-10-2020