Top 100 nhà sáng nghiệp nổi tiếng thế giới - Số 18: Giorgio Armani, nhà sáng lập hàng thời trang nổi tiếng Armani

11-10-2018

NHASANGNGHIEP.VN - Giorgio Armani (sinh năm 1934-) là một nhà thiết kế thời trang lừng danh người Ý. Ngày nay, công ty do ông sáng lập không chỉ bán hàng may mặc mà còn cả nước hoa, đồng hồ và phụ kiện. Công ty cũng điều hành một loạt các khách sạn, nhà hàng và quán cà phê trên toàn thế giới.

 

Giám đốc điều hành người Ý Giorgio Armani là một nhà thiết kế quần áo mang tính biểu tượng nổi tiếng nhất ở Mỹ.

Giorgio Armani là ai?

Sinh ngày 11 tháng 7 năm 1934, tại Ý, Giorgio Armani là một nhà thiết kế quần áo mang tính biểu tượng, người đã mở rộng đế chế của mình để bao gồm các nhà hàng và khách sạn. Sự nổi tiếng của anh tăng vọt ở Mỹ vào những năm 1980 khi bộ quần áo của nam giới xuất hiện thường xuyên trên bộ phim truyền hình Miami Vice và trong bộ phim  American Gigol năm 1980.

Armani trở thành một nhà thiết kế một cách tình cờ, bởi sự lựa chọn nghề nghiệp đầu tiên của ông là trở thành một bác sĩ! Ông theo học tại Khoa Y tại Đại học Milan nhưng bỏ học để gia nhập quân đội. Sau khi được xuất ngũ, ông tìm được công việc làm cửa sổ trong một cửa hàng bách hóa, ông ở lại 7 năm để học về thiết kế và tiếp thị thời trang.

 

Giorgio Armani với những bộ sưu tập của mình.

 Ông bắt đầu thiết kế trang phục nam giới và đóng góp thiết kế của mình cho một số nhà thời trang như Allegri, Hilton, Bagutta, Sicons, vv. Ông tiếp tục hình thành nhãn hiệu riêng của mình, 'Armani', và sớm trở thành một trong những cái tên hàng đầu trong thời trang quốc tế.

 Sự thành công ngày càng tăng quần áo thiết kế của ông đã thúc đẩy ông mở rộng kinh doanh của mình để bao gồm đồ lót, đồ bơi và phụ kiện. Ông đã thiết kế trang phục cho hơn 100 bộ phim như ‘American Gigolo’ và ‘The Untouchables’ đã tạo nên sự nổi tiếng của ông ở Hollywood. Sự quan tâm của ông đối với thể thao đã khiến ông thiết kế trang phục của đội tuyển bóng đá quốc gia Anh. Ngày nay, ông được coi là một trong những nhà thiết kế thời trang tốt nhất thế giới từng thấy.

Sự nghiệp

Ông tìm được một công việc làm cửa sổ trong cửa hàng bách hóa ở Milan sau khi được xuất ngũ. Sau đó, ông làm việc như một nhân viên bán hàng trong bộ phận nam giới, nơi ông ở lại trong bảy năm và học về thiết kế và tiếp thị thời trang. 

Ông gia nhập công ty Nino Cerutti vào giữa những năm 1960 với tư cách là một nhà thiết kế cho trang phục nam giới. Đồng thời, ông cũng bắt đầu tự do và gửi thiết kế của mình cho các nhà sản xuất hàng may mặc khác nhau. 

Vào cuối những năm 1960, anh gặp Sergio Galeotti, một nhà phác thảo kiến ​​trúc, người mà anh đã thiết lập một mối quan hệ cá nhân và chuyên nghiệp lâu dài. Chính Galeotti đã truyền cảm hứng cho ông mở văn phòng riêng của mình vào năm 1973.

Từ đầu những năm 1970, Armani tự do làm việc cho một số ngôi nhà thời trang nổi tiếng hơn như Allegri, Hilton, Gibo, v.v. thiết kế của ông đã đến với số khách hàng rộng hơn. 

Giorgio Armani là một trong những thương hiệu thời trang được quốc tế ưa chuộng nhất.

Thành công của ông như một người làm nghề tự do đã thúc đẩy ông tạo ra nhãn hiệu riêng của mình. Cùng với người bạn của ông là Galeotti, ông thành lập Giorgio Armani S.p.A ở Milan vào năm 1975. Ông đã trình làng một loạt bộ sưu tập đồ may sẵn cho cả nam và nữ cho mùa xuân và mùa hè năm 1976 dưới tên của ông. 

Năm 1979, ông thành lập tập đoàn Giorgio Armani, chi nhánh Mỹ của công ty Ý, Giorgio Armani S.p.A, và giới thiệu một dòng quần áo mới 'Mani' dành cho nam và nữ. Ông đã giới thiệu một số dòng sản phẩm dưới nhãn hiệu Giorgio Armani của mình: Le Collezioni, Đồ lót và Đồ bơi, và các phụ kiện. 

Vào những năm 1980, công ty đã giới thiệu dòng Armani Junior, Armani Jeans và Emporio Armani. Các dòng Emporio bao gồm các sản phẩm trẻ trung và phong cách hơn với giá cả phải chăng hơn, nhắm vào dân số trung lưu xã hội.

Nhà sáng lập thương hiệu Armani, Giorgio Armani, tại Bắc Kinh, 31/5/2012.

Thành tích lớn nhất đầu tiên của ông là sáng lập công ty của ông Giorgio Armani S.p.A tại Milan vào năm 1975. Ngày nay, công ty không chỉ bán hàng may mặc mà còn cả nước hoa, đồng hồ và phụ kiện. Công ty cũng điều hành một loạt các khách sạn, nhà hàng và quán cà phê trên toàn thế giới.

Giải thưởng

Giải thưởng Neiman Marcus được trao cho ông với danh hiệu “Dịch vụ xuất sắc trong lĩnh vực thời trang” vào năm 1979. 

Ông nhận giải thưởng Thành tựu trọn đời Geoffrey Beene từ Hội đồng thiết kế thời trang Mỹ (CFDA) năm 1987.


Khang Nguyễn - NHASANGNGHIEP.VN

 

content

Các tin khác

0_Gianni-Versace-Fashion-Designer.jpg

Top 100 nhà sáng nghiệp nổi tiếng thế giới - Số 17: Gianni Versace, nhà sáng lập nhãn hiệu thời trang Versace

NHASANGNGHIEP.VN - Vào thời điểm ông qua đời, nhiều người tin rằng sự nghiệp 25 năm của nhà thiết kế ở đỉnh cao;ông đã làm với công việc ban đầu của mình và bắt đầu tạo ra những sự pha trộn ngày càng...

10-10-2018

0_nguyen-van-dung.jpg

Tham vọng trở thành 'biểu tượng startup' của nhà sáng lập Luxstay

Luxstay, mô hình áp dụng kinh tế chia sẻ vào ngành bất động sản và du lịch, kết nối các chủ nhà với người thuê nhà ngắn hạn được nhà sáng lập Nguyễn Văn Dũng kỳ vọng sẽ trở thành startup tiên phong...

10-10-2018

0_philips1.jpg

Top 100 nhà sáng nghiệp nổi tiếng thế giới - số 16: Gerard Phillips, ông chủ nhà máy bóng đèn NV Philips

NHASANGNGHIEP.VN - Gerard Leonardo Frederik Philips (1858–1942) là một nhà tư bản công nghiệp Hà Lan, người cùng với cha là ông Frederik Phillips đồng sáng lập nên doanh nghiệp gia đình Phillips...

09-10-2018

0_heineken1_1.jpg

Top 100 nhà sáng nghiệp nổi tiếng thế giới - Số 15: Gerard Adriaan Heineken, người khai sinh ra thương hiệu bia Heineken

NHASANGNGHIEP.VN - Heineken Lager Beer hoặc đơn giản là Heineken là một bia lager nhạt với 5% cồn theo thể tích sản xuất bởi công ty sản xuất bia Hà Lan Heineken. Heineken nổi tiếng với những chai màu

08-10-2018