Nhà sáng lập đồ ngoại cỡ Akyoo: 'Thành công không chỉ nhờ khác biệt'

26-06-2019

Nhờ tính toán, nghiên cứu thị trường và tập khách hàng, thương hiệu tạo được thị phần trong mảng thời trang ngoại cỡ.

Năm 2017, trong thời gian ngắn hàng loạt những hãng thời trang nổi tiếng trên thế giới như Zara, H&M, Masimo, Stradivarius... đổ bộ vào thị trường Việt Nam. Sự xuất hiện của họ không chỉ đáp ứng, thỏa mãn được nhu cầu mua sắm thời trang thế giới của người tiêu dùng mà còn gây sức ép lớn cho thị trường trong nước.

Đây cũng là thời điểm các thương hiệu nội địa chuyển mình và bùng nổ. Nhà mốt lâu đời bắt đầu mở rộng mô hình kinh doanh, thương hiệu mới liên tục xuất hiện khi nhận thấy tiềm năng lớn của thị trường.

Giai đoạn này Akyoo ra đời theo hướng làm đại diện cho chiến lược "đại dương xanh" tập trung vào đối tượng chưa phải là khách hàng, tạo ra thị trường không cạnh tranh để phục vụ và nắm giữ nhu cầu mới.

BIGSIZE AKYOO – THÀNH CÔNG KHÔNG CHỈ Ở SỰ KHÁC BIỆT (xin bài edit)

AKYOO là thương hiệu duy nhất bả cả bigsize nam nữ


Đại diện thương hiệu cho hay, thành lập năm 2017, Công ty Cổ phần thời trang Akyoo là doanh nghiệp nội địa đầu tiên của Việt Nam đi sâu vào lĩnh vực thời trang big size (ngoại cỡ). Số lượng khách hàng thừa cân ngày càng cao, nhu cầu của thị trường tăng nhưng có ít nhà đầu tư quan tâm. Hiểu những khó khăn của người béo, nhất là ở nam giới, Akyoo đã kiến tạo và đi đầu trong thị trường thời trang big size. Sự nhạy bén trong tầm nhìn giúp công ty trở thành đơn vị tiên phong tạo trong mảng đồ ngoại cỡ và tạo ra bản sắc riêng 

 

BIGSIZE AKYOO – THÀNH CÔNG KHÔNG CHỈ Ở SỰ KHÁC BIỆT (xin bài edit) - 1

 

Big size nam giới AKYOO được đánh giá là thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam

Khi đối mặt với câu hỏi "Sự khác biệt có đủ để đánh bật được thị trường"? ông Võ Xuân Hoài – Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần thời trang Akyoo đáp "Bí quyết thành công của chúng tôi không chỉ nằm ở sự khác biệt".

Theo ông Hoài, khi tham gia vào bất cứ lĩnh vực mới nào, mọi sự đầu tư đều mạo hiểm, cần có tính toán kĩ lưỡng và luôn tiềm tàng những rủi ro. Sau thời gian dài, đi sâu vào tìm hiểu thị trường, điều Akyoo tự hào là sự thấu hiểu khách hàng.

Đồ ngoại cỡ ở nước ta vốn chưa hình thành nhiều nhà cung cấp, khi khách hàng cần thường ít mẫu mã, màu sắc nghèo nàn, khách hàng chỉ có thể tiếp cận với hàng xuất dư, hàng thùng và một số sản phẩm có cỡ to của các hãng thời trang nước ngoài.

Akyoo vào thị trường đã mang luồng gió mới, đáp ứng nhu cầu của nhóm khách hàng ngoại cỡ. Thương hiệu chú trọng thiết kế cho tất cả hình dáng cơ thể người thừa cân như béo bụng, to cao hoặc thấp.... Thương hiệu cũng đầu tư chọn chất liệu tự nhiên, chi phí thiết kế và sản xuất cũng được tính toán kĩ lưỡng để giá thành sản phẩm chỉ dao dộng ở mức trung bình, phù hợp với mặt bằng chung người Việt.

 

BIGSIZE AKYOO – THÀNH CÔNG KHÔNG CHỈ Ở SỰ KHÁC BIỆT (xin bài edit) - 2

 

Cửa hàng số 11 mới khai trương tại Quận Tân Phú , TP Hồ Chí Minh

Vị đại diện cho biết, chế dộ hậu mãi, dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng được nhóm lãnh đạo thương hiệu quan tâm. Akyoo có hệ thống tích điểm chuyên nghiệp đảm bảo lợi ích cho khách hàng, nhất là các nhóm thân thiết. Dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp trên toàn quốc, hàng hóa đến nơi nhanh chóng, chu đáo. Đổi trả hàng linh hoạt, giúp khách hàng thoải mái khi mua sắm. Akyoo tạo ra một cộng đồng cho các khách hàng để họ tự do trao đổi về sản phẩm, cuộc sống, xóa đi những rào cản ngại ngùng mà người thừa cân hay gặp phải.

Nỗ lực của đội ngũ Founder cũng như toàn thể nhân viên của Akyoo đều nhằm hướng tới lợi ích làm hài lòng mọi nhu cầu của khách hàng. "Chúng tôi không chỉ khác biệt mà còn là số một trong lĩnh vực của mình", ông Võ Xuân Hoài nói.


Theo Nhật Hạ - VNExpress

 

content

Các tin khác

0_chau-quan-phi-04(1).jpg

Nữ doanh nhân Châu Quần Phi: Tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới chia sẻ 3 lời khuyên để thành công

NHASANGNGHIEP.VN - Với công việc kinh doanh hiện tại, ít ai nghĩ rằng bà Châu Quần Phi đã lớn lên trong sự nghèo khó, phát triển công tư từ căn hộ của gia đình và đã có ý định tự tử do tài chính eo...

30-06-2019

0_foxconn-tery-gou-eng-GB_0374710.jpg

Foxconn đối mặt với thách thức kế nhiệm khi Quách Đài Minh tham gia chính trường Đài Loan

NHASANGNGHIEP.VN - Một vài vấn đề đặt ra khi ông Quách tham gia chính trường, ông có nên được đề cử của Quốc dân đảng để tranh cử tổng thống hay không, câu hỏi đặt ra là ai sẽ nắm quyền kế nhiệm? Và...

23-06-2019

0_alain-ducasse.jpg

Đầu bếp Alain Ducasse - Người khai mở đế chế ẩm thực cấp cao nước Pháp và triết lý 'nói không với thịt'

NHASANGNGHIEP.VN - Vị đầu bếp người Pháp nổi tiếng trong nước và quốc tế, đầu bếp nhiều sao nhất toàn thế giới đã đi ngược lại với truyền thống của Pháp thực hiện ý tưởng “ẩm thực tự nhiên”. Ông đã...

20-06-2019

0_tran-uyen-phuong.jpg

Doanh nhân Trần Uyên Phương: 'Báo chí là cầu nối hữu hiệu giữa doanh nghiệp với chính phủ và cộng đồng'

Trao đổi với Tạp chí Nhà Đầu tư, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương khẳng định: "Doanh nghiệp cần có báo chí để có thêm các thông tin hữu ích phục vụ sản xuất kinh doanh; đồng...

20-06-2019