Jenk Oz: CEO trẻ nhất nước Anh, ông chủ nhỏ một đế chế trực tuyến cho trẻ em

21-05-2019

NHASANGNGHIEP.VN - Trong tiểu sử Instagram của mình, Jenk Oz, 12 tuổi, tự gọi mình là 'diễn viên', 'nhạc sĩ', 'doanh nhân' và là 'CEO / Người sáng lập iCoolKid.com'.

Oz phỏng vấn diễn viên nổi tiếng Idris Elba phục vụ cho chương trình phục vụ của mình.
 

Jenk Oz đã thủ một vai trong một bộ phim Idris Elba, xuất hiện trong 'Fortitude' của Sky Atlantic, diễn xuất trong các sản phẩm nhà hát West End, và thậm chí đã phát hành âm nhạc của riêng anh.

Ở tuổi 14, Oz hiện là giám đốc điều hành trẻ nhất của Vương quốc Anh và tự xưng là "kẻ cai quản các thứ Cool" tại iCoolKid, một trang web nhắm đến những người từ 8 đến 15 tuổi theo dõi các xu hướng văn hóa, công nghệ, thời trang và hoạt động.

Công ty non trẻ, được chính thức ra mắt vào tháng 3 năm 2017, được tài trợ bởi mẹ của Oz, bà Carmen Greco, cựu giám đốc điều hành của Goldman Sachs và UBS, và cha của anh, một bác sĩ phẫu thuật.

Oz hiện là một CEO trẻ nhất Vương quốc Anh.
 

Anh đang sử dụng công ty của mình, một nền tảng truyền thông kỹ thuật số dành cho trẻ em, để chứng minh rằng phương tiện truyền thông xã hội và cộng đồng trực tuyến có thể là một nơi an toàn "cho những người trẻ tuổi đi chơi, và không bao giờ chán."

Đối với Oz, điều đó có nghĩa là cuộc sống hàng ngày của anh bao gồm phỏng vấn những người nổi tiếng, tham dự các sự kiện thảm đỏ, chơi các môn thể thao mạo hiểm và DJ, trong khi cố gắng để có được một số nội dung tuyệt vời cho trang web và các kênh truyền thông xã hội của anh.

Trang web cung cấp tất cả mọi thứ từ thông tin về khoa học và công nghệ mới, và những câu chuyện kinh doanh thú vị, cho đến tin tức về âm nhạc mới nhất, khiêu vũ, thể thao mạo hiểm và hangout thú vị, và thu về hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày.

Ở tuổi thiếu niên, Oz có một cuộc sống vô cùng phong phú.
 

Oz, sống ở London, đã phỏng vấn các ngôi sao bao gồm James Corden, Idris Elba và nhà thiết kế thời trang Julien MacDonald.

Mỗi giờ nghỉ trưa, anh gọi cho nhóm của mình - bao gồm cả người đồng sáng lập của iCoolKid, mẹ của anh, để thảo luận về ý tưởng cho trang web, dựa trên những gì phổ biến với bạn học của anh.

Đó là một cuộc sống hào nhoáng nhưng bận rộn đối với một thiếu niên trẻ tuổi, và Oz rất vui khi thảo luận về cách anh làm những điều đó. Tại đây, anh cho những đứa trẻ khác lời khuyên về cách chúng có thể sử dụng kỳ nghỉ hè để khởi động dự án thành công của riêng mình.

Về nguyên tắc làm việc, CEO trẻ nhất Anh quốc từng đặt ra sáu điều: Bạn cần phả có một mục tiêu rõ ràng trong đầu, có tổ chức, cần những lời khuyên, chuẩn bị cho cuộc đi dài, tự thưởng cho bản thân, và hợp tác trong làm việc nhóm.

iCoolKid, một trung tâm lối sống kỹ thuật số đã được dự kiến ​​đạt doanh thu 50.000 bảng trong năm đầu tiên. Jenk Oz được xem như là một chuyên gia về tất cả mọi thứ Thế hệ Z (những người ở độ tuổi dưới 18 tuổi) và đang thực hiện nhiệm vụ truyền cảm hứng cho họ để thử những sở thích mới và theo đuổi đam mê của họ.

Jenk Oz trong Lễ trao thưởng Những người ảnh hưởng nhất năm 2017, mục Khoa học và Công nghệ.
 

Trong khi các bạn cùng lớp dành thời gian cuối tuần để chơi bóng đá hoặc bóng bầu dục, Jenk bận rộn với diễn xuất, DJ, lớp học graffiti và các chuyến đi xem kịch.

 iCoolKid hiện nhận được 2.000 lượt truy cập mỗi ngày, có 55.000 người theo dõi trên mạng xã hội và sử dụng năm nhân viên toàn thời gian.


Theo Duy Khang - CEOBANK.VN

 

content

Các tin khác

0_doanh-nhan-do-the-su.JPG

Một thế kỷ gây dựng gia tộc của doanh nhân Đỗ Thế Sử

"Cuộc đời cụ Đỗ Thế Sử gắn liền với 3 chữ Đạo: Đạo quân tử, Đạo học và Đạo làm người", ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, nhân ngày vị doanh nhân nhận kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp phát triển doanh...

19-05-2019

0_jay-walker_headshot_horizontal.jpg

Doanh nhân Mỹ Jay S. Walker, một trong những nhà lãnh đạo doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất trong kỷ nguyên số sẽ phát biểu tại Chung kết VentureClash

NHASANGNGHIEP.VN - Doanh nhân nổi tiếng và nhà quản lý của TEDMED, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của ApiJect sẽ phát biểu tại sự kiện chung kết ngày 17 tháng 10, nơi các công ty giai đoạn đầu sẽ cạnh

18-05-2019

0_nguyen-van-phung-ky-luc-gia.jpg

Kỷ lục gia, nhà sáng nghiệp Nguyễn Văn Phúng: Người đam mê sáng tạo Sinh vật cảnh và hết lòng với kỷ lục

NHASANGNGHIEP.VN - Có thể ví von như vậy bởi từ tấm bé cho đến khi trưởng thành… anh ta luôn đam mê với cây cỏ, đất đá, hòn non bộ… Để rồi dành hết mọi thời gian của mình cho việc sáng tạo những công...

16-05-2019

0_rolex-abc.jpg

Nhà sáng lập Rolex và tuyệt chiêu kinh doanh trong thế chiến thứ I

Nhiều người chắc hẳn sẽ phải ngạc nhiên khi người đàn ông sáng lập ra Rolex cũng như đưa thương hiệu này thành nhãn hàng nổi tiếng thế giới lại không phải người Thụy Sĩ cũng như chẳng xuất thân từ thợ

16-05-2019