Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất thế giới

03-01-2020

NHASANGNGHIEP.VN - Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất thế giới, mặc dù doanh nhân này đã mất 10 tỷ đô la trong một năm.

Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon.

Nhà sáng lập Amazon giữ vị trí hàng đầu trong ngày cuối cùng của Chỉ số tỷ phú Bloomberg 2019 với giá trị tài sản ròng ước tính là 115 tỷ đô la. Ông nằm sát người sáng lập Microsoft Bill Gates, người có giá trị ước tính là 113 tỷ đô la.

Bezos, Gates và ông trùm kinh doanh người Pháp Bernard Arnault là ba tỷ phú duy nhất trong danh sách có giá trị ròng vượt quá 100 tỷ USD.

Bezos được dự đoán sẽ mất vị trí hàng đầu trong chỉ số tỷ phú sau một năm khó khăn vì tài chính của ông. Là một phần trong thỏa thuận ly hôn với vợ cũ Mackenzie Bezos, ông nắm giữ 75% cổ phần  Amazon của đôi vợ chồng.

Phần còn lại thuộc về vợ cũ, người cũng nhận được 4% cổ phần của công ty. Con số đó lên tới khoảng 37 tỷ USD, khiến cô trở thành người giàu thứ 25 trên thế giới.

 

Thế giới hiện có ba người trị giá hơn 100 tỷ USD mỗi người: Jeff Bezos, Bill Gates và  Bernard Arnault

Bill Gates đã lật đổ Bezos một thời gian ngắn vào tháng 11 sau khi lợi nhuận của Amazon giảm gần 28% so với năm trước trong khi cổ phiếu của Microsoft tăng vọt 48%. Nhưng thời gian của Bill Gate ở đỉnh cao rất ngắn.

Những gương mặt quen thuộc lọt vào top 10. Warren Buffett và Mark Zuckerberg ở vị trí thứ tư và thứ năm. Người sáng lập Facebook đã thêm 26,3 tỷ đô la đáng kinh ngạc vào tài sản cá nhân của mình trong năm nay.

Julia Flesher Koch, góa phụ của doanh nhân David Koch và là người phụ nữ duy nhất trong top 10, trị giá 62 tỷ USD.


Benjamin Kang - NHASANGNGHIEP.VN

 

content

Các tin khác

0_be-group-ceo-1_wmux.jpg

CEO Trần Thanh Hải của Tập đoàn beGroup từ chức và làm cố vấn chiến lược

NHASANGNGHIEP.VN - Begroup cho biết trọng tâm của nó vào năm 2020 sẽ tập trung vào hoạt động kinh doanh vận tải - beBike và beCar - để giành thị phần lớn hơn. Công ty cũng đã ra mắt các dịch vụ tài...

30-12-2019

0_kim-001.jpg

Nhà sáng lập Daewoo và duyên nợ với Việt Nam

Sinh thời, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch tập đoàn Daewoo Kim Woo-choong có nhiều gắn bó với Việt Nam – cả khi sự nghiệp kinh doanh của ông đang ở đỉnh cao lẫn khi ông sống cuộc đời lưu vong. Lần cuối...

23-12-2019

0_ceo-Ashish-Goel-CEO-Co-Founder-Urban-Ladder.jpg

Năm điều quan trọng nhà sáng lập Urban Ladder đã làm trong năm trước khi ra mắt công ty

NHASANGNGHIEP.VN - Câu chuyện thành công về một người đàn ông theo đuổi giấc mơ của mình và sáng lập ra giải pháp một cửa cho tất cả các sản phẩm liên quan đến đồ nội thất, Ashish Goel - Người sáng...

17-12-2019

0_ty-phu-c6.jpg

Ông chủ Louis Vuitton và những tỷ phú thời trang giàu nhất hành tinh

Ngành công nghiệp thời trang toàn cầu hiện nay có quy mô lên đến 2.500 tỷ USD, và 15 người giàu nhất sân chơi này tổng cộng nắm giữ khối tài sản khoảng 395,6 tỷ USD.

14-12-2019