Hàn Quốc: KCGI phản đối việc kế thừa ngôi chủ tịch Tập đoàn Hanjin của Cho Won-tae từ cha

05-06-2019

NHASANGNGHIEP.VN - Cho Won-tae, chủ tịch của Korean Air Lines, là người tiếp theo sẽ tiếp quản Tập đoàn Hanjin, nhưng các nhà đầu tư hoạt động đang cố gắng ngăn chặn truyền thống thừa kế này.

Cố Chủ tịch hãng hàng không Hàn Quốc Cho Yang-ho và con trai Cho Won-tae.

Cải thiện quản trị doanh nghiệp Hàn Quốc (KCGI) đã hãm lại sự kế thừa lãnh đạo Tập đoàn Hanjin, nơi Chủ tịch đương nhiệm Cho Won-tae nắm quyền cai trị của tập đoàn sau khi cha ông, cựu Chủ tịch Cho Yang-ho, qua đời vào ngày 8 tháng 4.

Theo Hanjin KAL, công ty cổ phần của Tập đoàn Hanjin, KCGI đã yêu cầu Tòa án quận trung tâm Seoul chỉ định một thanh tra viên sẽ xem xét công ty vào ngày 29 tháng 5. KCGI là cổ đông lớn thứ hai của công ty mẹ.

Quỹ đầu tư tư nhân (PEF) do CEO Kang Sung-boo đứng đầu đã yêu cầu kiểm tra kỹ lưỡng về việc liệu quy trình kế nhiệm của Hanjin có được thực hiện hợp pháp theo luật liên quan hay không.

Giám đốc điều hành KCGI Kang Sung-boo.

 

KCGI cho biết: 'Nếu sự kế vị không hợp pháp hoặc chưa được hoàn thành mặc dù thông qua các cuộc họp của hội đồng quản trị, công ty không nên sử dụng chức danh chủ tịch để giải quyết Cho Won-tae'.

Theo Đạo luật thương mại sửa đổi năm 2011, một cổ đông có thể yêu cầu tòa án chỉ định một kiểm toán viên điều tra xem liệu các động thái và quyết định của ban quản lý có phù hợp với các nhiệm vụ của công ty và theo luật định hay không. Một tòa án có thể đề xuất trọng tài dựa trên kết quả của kiểm toán viên.

Caption

Cho Won-tae, chủ tịch của Korean Air Lines, là người tiếp theo sẽ tiếp quản Tập đoàn Hanjin, nhưng các nhà đầu tư hoạt động đang cố gắng ngăn chặn truyền thống thừa kế này.

PEF cũng yêu cầu kiểm tra xem liệu một khoản thanh toán thôi việc cho cố Chủ tịch Cho có được thực hiện hợp pháp hay không. Nếu thanh toán được thực hiện đúng, PEF cũng tìm kiếm một cuộc điều tra về số tiền và chi tiết của gói thôi việc.

KCGI đã bảo đảm 9% cổ phần của Hanjin KAL để trở thành cổ đông lớn thứ hai của công ty mẹ vào tháng 11. Nó đã liên tục mở rộng cổ phần của mình trong công ty.

Vào tháng 5, PEF đã bảo đảm 15,98% cổ phần của Hanjin KAL thông qua công ty con Grace Holdings. Chủ tịch quá cố Cho và các chi nhánh của ông sở hữu 28,95% cổ phần.

Con trai ông sở hữu 2,34% cổ phần.


Benjamin Kang - NHASANGNGHIEP.VN

 

content

Các tin khác

0_kevin-tung-nguyen-15259465563761144473394.jpg

Nhà sáng lập JobHop Asia Kevin Tùng Nguyễn: Khát khao tạo dựng 'Google tuyển dụng' của Việt Nam

Bỏ lại những hào quang và cơ hội phát triển tại Mỹ, Kevin Tùng Nguyễn trở về nước xây dựng nền tảng công nghệ để giải quyết bài toán về tuyển dụng nhân sự, mang nhiều cơ hội việc làm tốt trên thế giới

31-05-2019

0_ly-trieu-co-GB_0580778.jpg

Tỷ phú Lý Triệu Cơ: Người đàn ông giàu nhất Hồng Kông rời ghế chủ tịch, nhường quyền lại cho hai con

NHASANGNGHIEP.VN - Lee Shau Kee (Lý Triệu Cơ), người đàn ông giàu nhất Hồng Kông tại thời điểm nghỉ hưu, quyết định từ chức chủ tịch của Henderson Land Development Co., gia nhập hàng ngũ của các ông...

29-05-2019

0_warren-buffett-0504.jpg

Nhà đầu tư lừng danh Warren Buffett tiết lộ cổ phần trị giá 900 triệu đô la tại Amazon

NHASANGNGHIEP.VN - Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã tiết lộ cổ phần của ông ở Amazon trị giá hơn 900 triệu đô la.

27-05-2019

0_ty-phu-3-Ellison-1024x724.jpg

Những người thừa kế tỷ USD trẻ nhất thế giới

Ngoài một vài trường hợp bố mẹ tỷ phú đã ký cam kết từ thiện, phần lớn họ sẽ được thừa kế khối tài sản lớn trong tương lai.

26-05-2019