Chân dung Tổng giám đốc BAC A BANK, nhà sáng lập Tập đoàn TH milk

04-12-2018

Tên tuổi của bà Thái Hương trong những năm gần đây nổi lên gắn với BAC A BANK và thương hiệu sữa TH true Milk. Những thành công rực rỡ của bà gắn liền với triết lý kinh doanh từ trái tim.

 

Tổng giám đốc BAC A BANK, nhà sáng lập Tập đoàn TH milk – thành công từ triết lý kinh doanh từ trái tim - Ảnh 1.

Tổng giám đốc BAC A BANK, nhà sáng lập và tư vấn đầu tư của Tập đoàn TH - Ảnh Internet

Những thành công của nữ Tổng giám đốc

Thời điểm 1990, khi đang làm cán bộ công ty vật liệu chất đốt tỉnh Nghệ An, phụ trách phân phối vật tư, bà Thái Hương quyết định nghỉ việc nhà nước và ra làm riêng. Đây được xem là hành động rời khỏi vùng thoải mái, cũng là bước ngoặt trong sự nghiệp của bà. Sau một thời gian theo đuổi ngành cũ liên quan đến vật liệu xây dựng, năm 1994 bà Hương cùng một số cộng sự chuyển hướng sang thành lập ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á với vốn điều lệ 20 tỷ đồng và trở thành vị tổng giám đốc quyền lực của ngân hàng này.

Từ làm tài chính ngân hàng đến nảy ra ý tưởng đầu tư vào ngành sữa năm 2008 khi xem tin về vụ sữa nhiễm melamine có thể xem là lần vượt ra vùng thoải mái tiếp theo của bà Hương.

Bước sang năm 2009, bà Hương bắt đầu nhập bò từ Newzealand về áp dụng công nghệ Israel ngay trên mảnh đất quê hương Nghệ An với vốn đầu tư toàn Dự án là 1,2 tỷ USD. Một năm sau, TH true Milk chính thức ra thị trường. Theo dự tính của bà Hương, tới năm 2020 bà sẽ tiến hành IPO ra công chúng.

Hiện hệ thống TH true Milk gồm 3 công ty chính gồm: Công ty Cổ phần Thực phẩm sữa TH- TH Milk Food chuyên phát triển trang trại, nuôi bò; Công ty cổ phần Sữa TH- TH Milk chuyên sản xuất sữa và Công ty cổ phần Chuỗi thực phẩm TH chuyên hoạt động phân phối.

Tổng giám đốc BAC A BANK, nhà sáng lập Tập đoàn TH milk – thành công từ triết lý kinh doanh từ trái tim - Ảnh 2.

Bà Thái Hương và triết lý kinh doanh từ trái tim - Ảnh Internet

Tính đến thời điểm này việc lấn sân sang làm sữa của bà Hương có thể xem là thành công khi trong báo cáo của hãng nghiên cứu Business Monitor International, cái tên TH true Milk được nhắc đến như là một thách thức của Vinamilk bằng việc nhập khẩu bò, tự túc nguyên liệu thay vì phụ thuộc vào nhập khẩu.

Bà cũng là người đấu tranh mạnh mẽ để minh bạch thị trường sữa, đề nghị làm rõ nguyên liệu sản xuất sữa dạng lỏng là sữa tươi hay sữa bột pha lại (hiện sữa bột pha lại đang được gọi với cái tên dễ gây nhầm lẫn là sữa tiệt trùng)… Thực tế, sự vào cuộc của TH đã thúc đẩy các doanh nghiệp chế biến sữa phải cạnh tranh về chất lượng và quan tâm đến chăn nuôi bò sữa, sản xuất sữa tươi trong nước. Tỷ lệ sữa dạng lỏng chế biến từ sữa tươi nguyên liệu tăng từ 8% năm 2008 lên 38% năm 2017

Thành công đến từ triết lý kinh doanh từ trái tim

Vị tổng giám đốc đã thành công bằng tôn chỉ kinh doanh mạnh mẽ rằng "tôn trọng tự nhiên, nâng niu đất mẹ, kết hợp với khoa học - công nghệ cao và công nghệ 4.0". Và hơn nữa là từ triết lý kinh doanh tử tế, muốn làm một người nội trợ tử tế, mang đến những sản phẩm tốt nhất, an toàn nhất, ngọt lành nhất cho người tiêu dùng. Bà muốn kinh doanh bằng trái tim và tấm lòng người mẹ.

Triết lý kinh doanh từ trái tim ấy không chỉ được áp dụng cho riêng TH, mà còn với cả BAC A BANK - đơn vị mà nữ doanh nhân quyền lực Thái Hương đang nắm quyền Tổng giám đốc. Thật kỳ lạ, thay vì tập trung cho các dịch vụ dễ kiếm lợi nhuận nhanh, như cho vay bất động sản, chứng khoán, như phần đông các ngân hàng thương mại cổ phần khác, BAC A BANK lại chọn một hướng đi rất gai góc. Đó là tập trung tư vấn đầu tư và cấp tín dụng cho các dự án có mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống, như chế biến thực phẩm sạch, sữa sạch, ngành y dược sạch, hay các bệnh viện và trường học đạt tiêu chuẩn hàng đầu quốc tế ngay tại Việt Nam - những ngành khó thu hồi vốn hơn nhiều.

Tổng giám đốc BAC A BANK, nhà sáng lập Tập đoàn TH milk – thành công từ triết lý kinh doanh từ trái tim - Ảnh 3.

Bà Thái Hương và triết lý kinh doanh từ trái tim - Ảnh Internet

Đặt câu hỏi vì sao lại chọn con đường khó khăn như vậy, bà Thái Hương không ngần ngại nói rằng: "Ngành nào cũng rất quan trọng đối với nền kinh tế , nhưng ngay từ đầu, tôi đã lựa chọn nông nghiệp công nghệ cao vì quá yêu đồng đất quê hương, quá thương những người nông dân nghèo đói". Bà gọi đó là "những quyết định đến từ trái tim mình".

Một mặt vẫn cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ tài chính - ngân hàng như gửi tiết kiệm, cho vay, bảo lãnh, dịch vụ thẻ… Mặt khác, BAC A BANK tập trung vào các hoạt động tư vấn đầu tư các dự án phát triển bền vững, hướng tới lợi ích cộng đồng, bảo vệ môi trường, kết hợp trí tuệ Việt, tài nguyên thiên nhiên Việt với tinh hoa công nghệ đầu cuối của thế giới.

"Đó là cách mà chúng tôi tạo ra sự khác biệt từ BAC A BANK và cũng là cách để chúng tôi gửi gắm thông điệp về một tương lai bền vững cho Việt Nam", bà Thái Hương chia sẻ.


Theo Phương Thảo - Thế Giới Trẻ

 

content

Các tin khác

1464_00000000000-a1.jpg

Nhà đồng sáng lập ethereum nhận bằng tiến sĩ danh dự đại học Thụy Sĩ

Vitalik Buterin, nhà đồng sáng lập đồng mã hóa ethereum, vừa được trường đại học lâu đời nhất Thụy Sĩ trao bằng tiến sĩ danh dự.

04-12-2018

0_000000000-unspecified.jpg

1000 Nhà sáng lập Công nghệ tài chính thế giới - Số 21: Rod Drury, nhà sáng lập công ty phần mềm công Xero (New Zealand)

NHASANGNGHIEP.VN - Xero được thành lập bởi Rod Drury và kế toán viên cá nhân của ông khi họ cảm thấy rằng phần mềm kế toán máy tính để bàn truyền thống đã trở nên lỗi thời và quyết định tạo ra một sản

30-11-2018

0_00000000-86ac-f253db7791c6.jpg

Top 100 nhà sáng nghiệp nổi tiếng thế giới - Số 35: Leonardo Del Vecchio, người sáng lập và chủ tịch Luxottica Group S.p.A

NHASANGNGHIEP.VN - Leonardo Del Vecchio là một trong những người giàu nhất không chỉ ở Ý mà cả thế giới. Tập đoàn Luxottica do ông sáng lập là một trong những công ty mạnh nhất trong thị trường kính...

29-11-2018

0_000000-ipo.jpg

1000 Nhà sáng lập Công nghệ tài chính thế giới - Số 20: La Dân, nhà sáng lập nền tảng thanh toán trả góp và quản lý đầu tư Qudian (Trung Quốc)

NHASANGNGHIEP.VN - Qudian là nhà bán lẻ đồ điện tử từ Trung Quốc cung cấp nền tảng thanh toán trả góp và quản lý đầu tư để cho vay vi mô đáp ứng nhu cầu tài chính ngắn hạn.

27-11-2018