Bernard Arnault vượt qua Bill Gates và trở thành người giàu thứ hai trên thế giới

25-07-2019

NHASANGNGHIEP.VN - Sở hữu khối tài sản ròng hơn 107,6 tỷ USD vị tỷ phú được mệnh danh là "con sói trong chiếc áo cashmere" có một cuộc sống mà nhiều người mơ ước ở tuổi 70. Ông chính là chủ tịch của tập đoàn LVMH - nơi nắm giữ hàng loạt thương hiệu xa xỉ bậc nhất thế giới: Louis Vuitton, Christian Dior, Fendi, Veuve Clicquot và Dom Pérignon.

 

Ông đứng đầu bảng xếp hạng Challenges 2019 trong số 500 người giàu nhất nước Pháp . Bernard Arnault, chủ tịch tập đoàn thương hiệu xa xỉ LVMH (Louis Vuitton Moet Hennessy) đã trở thành người giàu thứ hai thế giới, vượt qua người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, nhưng vẫn đứng sau người sáng lập Amazon “ông vua bán lẻ” Jeff Bezos, theo tạp chí Forbes và Bloomberg.

Sở hữu khối tài sản ròng hơn 107,6 tỷ USD vị tỷ phú được mệnh danh là "con sói trong chiếc áo cashmere" có một cuộc sống mà nhiều người mơ ước ở tuổi 70. Ông chính là chủ tịch của tập đoàn LVMH - nơi nắm giữ hàng loạt thương hiệu xa xỉ bậc nhất thế giới: Louis Vuitton, Christian Dior, Fendi, Veuve Clicquot và Dom Pérignon. Và các nhãn hiệu đồng hồ trang sức cao cấp như: Bvlgari, Hublot, Zenith và Tag Heuer.

Vị tỷ phú được mệnh danh là "con sói trong chiếc áo cashmere" là ai?

Arnault sinh ra ở thị trấn Roubaix phía Bắc nước Pháp. Ông học ngành kỹ thuật tại Ecole Polytechnique, một trường danh tiếng ở Paris, nơi từng đào tạo ra ba cựu tổng thống Pháp và ba người từng đoạt giải thưởng Nobel. sau đó, ông về làm việc tại công ty xây dựng của gia đình ở tuổi 25.

Đến năm 1979, khi tròn 30 tuổi - ông trở thành Chủ tịch công ty của gia đình. Tuy nhiên, thời điểm đó có một số thay đổi trong chính trường Pháp khiến gia đình Arnault quyết định di cư đến nước Mỹ.

Năm 1983, Arnault và gia đình trở về Pháp. Ông nhận thấy cơ hội mua lại Công ty dệt Boussac Saint-Freres, vốn sở hữu cổ phần tại nhà mốt cao cấp Christian Dior.

Arnault gia nhập thị trường hàng xa xỉ năm 1984, khi Arnault có quyết định đầy mạo hiểm: đầu tư 15 triệu USD và kêu gọi thêm 80 triệu USD bên ngoài để mua lại Boussac Sain-Freres, một hãng thời trang khá chìm nổi tại Pháp lúc bấy giờ. Thương vụ hoàn tất, các nhà máy dệt và tài sản khác được rao bán, ông chỉ giữ lại Christian Dior và Le Bon Marche. Arnault trở thành CEO của Dior năm 1985. Lúc này, Arnault có dư khoảng 400 triệu USD. Năm 1987, ông được Chủ tịch Henri Racamier của LVMH mời đầu tư vào LVMH Group mới được thành lập từ Louis Vuitton và Moet Hennessy. Năm 1990, Arnault sở hữu 43,5% của LVMH, 35% quyền biểu quyết và chính thức trở thành Chủ tịch kiêm CEO của LVMH.

Quá trình thống nhất LVMH của ông được xem là một trong những vụ thâu tóm cam go và quyết liệt nhất trong lịch sử doanh nghiệp tại Pháp, khiến cho tên tuổi Arnault được nhắc nhiều như "nỗi sợ hãi của các đối thủ kinh doanh"; và sau đó là "sự nể phục dành cho tính quyết đoán của ông".

Giá trị ròng Bernard Arnault

Giá trị tài sản ròng của Bernard Arnault đã vượt qua khối tài sản trị giá hàng tỷ đô la của những người trong các tập đoàn hàng đầu thế giới bao gồm Bill Gates của Microsoft, Warren Buffett của Berkshire Hathaway, Amancio Ortega của Zara và Mark Zuckerberg của Facebook. Với tài sản ròng trị giá hơn 100 tỷ USD, Bernard Arnault là tỷ phú thứ ba trên thế giới và là người duy nhất có khối tài sản hơn 100 tỷ đô la ngoài lục địa Mỹ.

Theo Bloomberg Billionaires Index, giá trị tài sản ròng của Bernard Arnault đứng ở mức khổng lồ 106 tỷ đô la vào ngày 21 tháng 7 năm 2019, gần bằng với trị giá 106 tỷ đô la của Bill Gates. Theo ước tính của Forbes, Bernard Arnault chỉ huy trị giá 103 tỷ đô la vào ngày 21 tháng 7 năm 2019. Phần lớn tài sản ròng của Bernard Arnault có nguồn gốc từ cổ phiếu của LVMH Moët Hennessy - Louis Vuitton. Hơn nữa, Bernard Arnault có 97,4% cổ phần trong Christian Dior.

Với sự tăng vọt của giá cổ phiếu của doanh nghiệp - LVMH Moët Hennessy - Louis Vuitton - giá trị ròng của Bernard Arnault đã tăng vọt trong hai năm qua. Ông Arnault đã vượt qua tài sản ròng của Chủ tịch Zara Amancio Ortega vào tháng 4 năm 2018 và bây giờ vào năm 2019, ông trở thành người giàu thứ hai trên thế giới khi lật đổ Bill Gates.

Bill Gates (bên trái)Bernard Arnault.

Tuy nhiên, sự khác biệt về giá trị tài sản ròng của Bernard Arnault và Bill Gates là rất mỏng trong khi đó khoảng cách 16 tỷ đô la giữa giá trị ròng của Bernard Arnault và người giàu nhất thế giới - Jeff Bezos.

Trong năm nay, cổ phiếu của LVMH đã đăng ký mức tăng 48,28% và đạt mức cao nhất mọi thời đại. Theo báo cáo của Fortune, giá trị tài sản ròng của Bernard Arnault được ước tính gần bằng 3% GDP của Pháp.

LVMH Moët Hennessy - Louis Vuitton

LVMH Moët Hennessy - Louis Vuitton là một doanh nghiệp đa dạng chuyên về các sản phẩm xa xỉ, có thể là rượu vang, rượu sâm banh, đồ da, may mặc, nước hoa, mỹ phẩm, đồng hồ, trang sức, v.v. Louis Vuitton, Tag Heuer, Bulgari, Givenchy, Marc Jacobs, Christian Dior, Moët & Chandon là một số thương hiệu đáng chú ý thuộc tập đoàn LVMH Moët Hennessy - Louis Vuitton.

Theo các số liệu quan trọng được cung cấp bởi LVMH Moët Hennessy - Louis Vuitton, thời trang và hàng da thuộc của tập đoàn đã là doanh nghiệp tạo ra doanh thu nhiều nhất. Theo hồ sơ theo quy định, tổng doanh thu từ thời trang và đồ da đứng ở mức 18.455 triệu euro trong năm 2018. Trong giai đoạn tương tự, tập đoàn LVMH Moët Hennessy - Louis Vuitton đã kiếm được tổng doanh thu 46.826 triệu euro.

LVMH Moët Hennessy - Lợi nhuận của Louis Vuitton từ các hoạt động định kỳ ở mức 10,003 triệu euro. LVMH Moët Hennessy - Louis Vuitton có tổng cộng 75 thương hiệu với mạng lưới bán lẻ hơn 4.590 cửa hàng trên toàn thế giới.

Năm 2019 LVMH sẽ tiếp tục năng động đổi mới mạnh mẽ, đầu tư có mục tiêu, kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, tầm nhìn dài hạn và khả năng đáp ứng, tinh thần kinh doanh và tinh thần trách nhiệm. Trong một môi trường không chắc chắn, chúng ta có thể tin tưởng vào sự hấp dẫn của các thương hiệu của chúng tôi và sự nhanh nhẹn của các đội của chúng tôi để tăng cường, một lần nữa vào năm 2019, sự lãnh đạo của chúng tôi trong vũ trụ của các sản phẩm chất lượng cao, ông Bernard Bernard Arnault đã nói trong một thông điệp cổ đông và nhân viên sau khi công ty LVMH hoàn thành năm tài chính gần đây.


Theo Tammy Yen - NHASANGNGHIEP.VN

 

content

Các tin khác

0_ceo-an-do.JPG

7 bài học trên con đường tìm kiếm thành công của CEO người Ấn Độ

Từ kẻ nhặt thùng rác kiếm miếng ăn đến CEO doanh nghiệp tỷ đô, Sharran Srivatsaa đã đưa ra 7 bài học "nhớ đời" mà Sharran Srivatsaa có được trên con đường tìm kiếm thành công.

18-07-2019

0_ty-phu-Bernard-Arnault.jpg

Ông chủ Louis Vuitton vượt Bill Gates thành người giàu thứ nhì thế giới

Tổng tài sản của Bernard Arnault vừa đạt 107,6 tỷ USD, nhiều hơn Gates 200 triệu USD.

17-07-2019

0_Kubota-850X.jpg

Yutaka Kubota: Nhà sáng lập Nippon Koei của Nhật Bản, người được mệnh danh là 'Đại tướng sông Mê-Kông'

NHASANGNGHIEP.VN - Yutaka Kubota từng được Liên Hợp Quốc chỉ định là thành viên của một số nhiệm vụ khảo sát cho dự án phát triển sông Mê Kông. Vai trò của ông được đánh giá cao, và ông được biết đến...

16-07-2019

0_Thomas_Talhelm_02_HRSS_UT.jpg

Thomas Talhelm: Nhà sáng lập của startup Smart Air, sáng chế máy lọc không khí chỉ với 30 USD

Một chàng sinh viên nghèo đã chế ra máy lọc không khí chỉ với 30 USD, trong khi thiết bị lọc không khí khác giá tới 2.000 USD, được 40.000 gia đình tin dùng. Từ đó, anh đã sáng lập startup nổi danh...

14-07-2019