Tỷ phú Warren Buffett lên danh sách những người kế nhiệm tại Berkshire

17-01-2018

NHASANGNGHIEP - Berkshire Hathaway đã thôi thúc hai giám đốc điều hành lâu năm kế nhiệm vì hãng sẽ có tương lai khi không có ông chủ tỷ phú Warren Buffett.

Hai phó chủ tịch mới, Gregory Abel và Ajit Jain là những người kế nhiệm tiềm năng của ông Buffett, người đã dẫn dắt mở rộng đầu tư cho công ty nay ở tuổi 87. Ông Buffett nói ông vẫn có sức khoẻ tốt.

Ông mô tả ông Abel và ông Jain là 'Berkshire nằm trong máu của họ'. Việc bổ nhiệm thăng cấp đã sẵn sàng cho hai người đàn ông kinh nghiệm này để vận hành nhiều hơn công việc của doanh nghiệp.

Forbes ước tính tài sản của Warren Buffett gần 88 tỷ đô la

 

Ông Abel, 55 tuổi, hiện là giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway Energy, đã được bổ nhiệm làm phó chủ tịch về các hoạt động kinh doanh không bảo hiểm.

Ông Jain, 66 tuổi, giám đốc bảo hiểm hàng đầu của Berkshire, sẽ là phó chủ tịch điều hành hoạt động kinh doanh bảo hiểm.

Cả hai đều được bổ sung vào ban điều hành của Berkshire được mở rộng gồm 14 người.

Greg Abel (trái) và Ajit Jain, hai thành viên sẽ kế nhiệm cho tỷ phú Buffett.

 

Ông Buffett nói với CNBC, những thay đổi này hầu như không thể thấy nếu nhìn từ bên ngoài. Ông nói: “Đó là một phần của một phong trào hướng tới kế vị theo thời gian, và họ là hai nhân vật quan trọng ở Berkshire.”

Buffett đã dẫn dắt Berkshire Hathaway hơn bốn thập kỷ, biến nó thành một tập đoàn đa dạng với các tập đoàn vận tải đường sắt, các công ty bảo hiểm lớn, bất động sản, báo chí và các tiện ích.

Các khoản đầu tư của nó bao gồm Geico, Công ty Kraft Heinz, Công ty Fruit of the Loom and Acme Brick, cũng như các công ty con của Northern Powergrid, phục vụ khoảng 3,9 triệu khách hàng ở Anh.

Công ty và các công ty con của nó sử dụng hơn 367.000 người lao động trên toàn cầu. Các công ty được điều hành theo mô hình phi tập trung, nhưng các quyết định đầu tư lớn vẫn được ông Buffett và phó chủ tịch Charlie Munger 93 tuổi kiểm soát.

Warren Buffett có một danh tiếng huyền thoại ở Trung Quốc, nơi mà hình ảnh của ông đã vinh dự được in trên chai Cherry Coke.

 

Ông Buffett nói ông vẫn đi làm văn phòng vào thứ bảy, nhưng kế hoạch kế nhiệm từ lâu đã là một phần của các cuộc thảo luận giữa các thành viên hội đồng quản trị Berkshire Hathaway.

Buffett cho biết ông Jain và ông Abel giám sát các bộ phận khác nhau, nhưng quyền lực và tầm quan trọng ngang nhau và họ sẽ không đối trọi với nhau cho công việc quản lý của họ. 'Họ biết nhau, họ thích nhau, cả hai đều có lĩnh vực chuyên môn,' ông nói.

Thời gian của ông Buffett tại Berkshire đã giúp ông vượt qua hàng ngũ những người đàn ông giàu nhất thế giới, với tài sản mà Forbes ước tính gần 88 tỷ USD.

Ông đã sống cùng gia đình Omaha, Nebraska trong nhiều thập kỷ và cam kết sẻ chi sự giàu có của mình cho từ thiện.

Buffett có kế hoạch làm ở công ty thêm 10 năm nữa và không có kế hoạch từ chức. 'Tôi yêu những gì tôi làm ở Berkshire', ông nói.


Benjamin Kang - NHASANGNGHIEP

 

content

Các tin khác

0_TL0.JPG

Top 40 thương hiệu công ty giá trị nhất Việt Nam năm 2017 - Số 39: Tập đoàn Thiên Long

NHASANGNGHIEP - Thiên Long phục vụ sản phẩm cho các nhà phân phối, bán buôn, bán lẻ, siêu thị, siêu thị, trung tâm mua sắm, cửa hàng quà tặng, hiệu sách, trường học, cơ quan chính phủ, tổ chức kinh...

31-01-2018

0_vn-air1.jpg

Vietnam Airlines ra mắt hạng ghế phổ thông đặc biệt trên đường bay đến Nhật Bản

Được lắp đặt và khai thác trên các máy bay thân rộng thế hệ mới Boeing 787-9 và Airbus A350-900, hạng ghế phổ thông đặc biệt sở hữu không gian ngồi rộng rãi và độ ngả ghế lớn hơn hạng Phổ thông.

16-01-2018

0_Kim-Long-Nam.JPG

Ra mắt tập đoàn bất động sản Kim Long Nam vốn 2.000 tỷ đồng

Kim Long Nam Group đang đầu tư ba dự án bất động sản tại Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư 3.200 tỷ đồng.

16-01-2018

0_tranh-trai-hmong.jpg

Dự án Trang trại Gà H'Mong giành giải nhất festival khởi nghiệp 2017

Hôm 12/1, trong khuôn khổ chương trình Festival Khởi nghiệp 2018, VCCI đã trao tặng giải nhất của cuộc thi Khởi nghiệp 2017 cho dự án Trang trại Gà H'Mong Yên Bái của các sinh viên trường Học viện...

16-01-2018