LG Chem của Hàn Quốc thành lập một liên doanh với nhà sản xuất xe hơi VinFast

09-04-2019

NHASANGNGHIEP.VN - Hai công ty đã thành lập nhà máy liên doanh của họ tại thành phố cảng Hải Phòng, với mục đích sản xuất các bộ pin lithium-ion cho xe tay ga điện của VinFast đang được sản xuất và xe điện sẽ được sản xuất trong tương lai.

 

Logo của VinFast.

Chủ nhật qua,  LG Chem của Hàn Quốc cho biết họ đã thành lập một liên doanh với Công ty Thương mại và Sản xuất Việt Nam VinFast để sản xuất pin lithium-ion cho xe tay ga điện và xe điện Việt Nam.

Hai công ty đã thành lập nhà máy liên doanh của họ tại thành phố cảng Hải Phòng, với mục đích sản xuất các bộ pin lithium-ion cho xe tay ga điện của VinFast đang được sản xuất và xe điện sẽ được sản xuất trong tương lai, nhà sản xuất pin Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố.

Kế hoạch này được đưa ra khi VinFast, một đơn vị của Tập đoàn Vingroup lớn nhất Việt Nam, đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất xe hơi nội địa đầu tiên và mục tiêu sản xuất 250.000 xe mỗi năm.

Vingroup đã dành 3,5 tỷ đô-la cho dự án sản xuất xe hơi nói chung. Một phần trong kế hoạch liên doanh bao gồm cung cấp các sản phẩm cao cấp đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và cung cấp pin pin lithium-ion cho các thiết bị điện và các sản phẩm khác thuộc Vingroup.


Benjamin Kang - NHASANGNGHIEP.VN

 

content

Các tin khác

0_elon-musk-jeff-bezos-003.png

Jeff Bezos mời người bị SpaceX sa thải về quản lý dự án cho Amazon

NHASANGNGHIEP.VN - Bezos đã thuê một phó chủ tịch SpaceX để điều hành dự án internet vệ tinh Amazon, sau khi Musk sa thải anh ta. Cựu phó chủ tịch vệ tinh của SpaceX, Rajeev Badyal và một vài thành...

09-04-2019

0_ceo-nadella-681557990.jpg

CEO Microsoft gặp gỡ các điều hành hàng đầu mỗi tuần để xem xét các dự án AI

NHASANGNGHIEP.VN - Các cuộc họp AI 365 hàng tuần của Microsoft cho phép các nhà lãnh đạo hàng đầu cung cấp thông tin cập nhật về các dự án AI trong công ty. Trí tuệ nhân tạo (AI) đang được sử dụng...

08-04-2019

0_ceo-xiaomi-Lei-Jun-Pixr8.jpg

Nhà sáng lập Lôi Quân: Xiaomi sẽ giảm bớt sự phiền phức của quảng cáo trên Miui

NHASANGNGHIEP.VN - Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là quảng cáo sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi MIUI vì đây là một trong những nguồn thu nhập chính của Xiaomi.

04-04-2019

0_apples-1024x512.jpg

Những chiếc iPhone tiếp theo của Apple sẽ có pin lớn hơn?

NHASANGNGHIEP.VN - Theo nghiên cứu từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities, năm nay, các mô hình có thể có pin dung lượng lớn hơn. Apple thường ra mắt iPhone mới vào tháng 9 hàng

03-04-2019