Kỷ niệm 89 năm chuỗi nhà hàng KFC được thành lập tại Kentucky, năm 1930

20-03-2019

KYLUC.VN - Kentucky Fried Chicken, thường được biết đến với tên gọi tắt là KFC, là một chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh của Mỹ chuyên về các sản phẩm gà rán có trụ sở đặt tại Louisville, Kentucky. Đây là chuỗi nhà hàng lớn thứ hai thế giới (xếp theo doanh thu) chỉ sau McDonald's, với tổng cộng gần 20.000 nhà hàng tại 123 quốc gia và vùng lãnh thổ, tính đến tháng 12 năm 2015. Đây là một trong những thương hiệu trực thuộc Yum! Brands, một tập đoàn cũng sở hữu chuỗi nhà hàng Pizza Hut và Taco Bell.

Lịch sử KFC được bắt đầu với câu chuyện về ước mơ nấu ăn của một người đàn ông đã đưa công ty của mình trở thành một trong những thương hiệu lớn nhất trên toàn thế giới. Người đàn ông mang tên Harland Sanders, sinh ra ở thị trấn nhỏ Henryville, Indiana vào năm 1890. Sanders bắt đầu tự lập ở tuổi 12, tự tìm việc làm để hỗ trợ gia đình nghèo khổ sau khi cha anh qua đời và phải nuôi anh chị em của mình.

Kỹ năng duy nhất và giỏi nhất của Sanders là được thừa hưởng tay nghề nấu nướng mà mẹ anh đã dạy cho anh từ năm lên bảy tuổi. Anh đã cố gắng làm nhiều công việc nhưng không trụ lại lâu với bất kỳ công việc nào. Ngày 20 tháng 3 năm 1930, Sanders đã mở một cừa nhà hàng ăn nhỏ, hấp dẫn du khách bởi món thịt bò và có khá nhiều khách ghé qua.

Sau đó, Sanders đã mua một địa điểm lớn hơn gần đó để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Ông đã tăng số lượng các món ăn và cho ra đời công thức gà chiên huyền thoại cho lần đầu tiên vào năm 1936.

Đến năm 1937 ông lại mở rộng nhà hàng mà bây giờ phục vụ lên đến 150 người cùng một lúc. Sanders rất vui vì anh đã thành công trong công việc kinh doanh mới của mình nhưng luôn tìm cách cải tiến quy trình sản xuất và mở rộng cơ sở.

 

Sanders đã phát triển công thức gà rán KFC của mình ban đầu gồm 11 loại thảo mộc vào năm 1940. Chẳng bao lâu Sanders đã rao bán công thức Fried Chicken bí mật của mình trên khắp nước Mỹ. Để tiếp thị công thức, nhà hàng đã đưa ra cái tên 'Kentucky Fried Chicken'. Và do đó, thương hiệu KFC huyền thoại được thành lập. Lịch sử KFC bắt đầu từ đây và món KFC là viết tắt của từ Kentucky Fried Chicken.


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn

 

content

Các tin khác

0_grab2.jpg

Tại Việt Nam, Grab hiện có nhiều đối thủ hơn bao giờ hết

NHASANGNGHIEP.VN - Bằng cách mở rộng hoạt động kinh doanh, Grab sẽ phải cạnh tranh với nhiều đối thủ hơn, những người có quyền hạn trong lĩnh vực của họ tại thị trường Việt Nam.

20-03-2019

0_sogen1.jpg

Tin vắn: Vingroup muốn chào bán riêng lẻ thu 1 tỷ đô-la; SocGen thoái vốn khỏi SeaBank

NHASANGNGHIEP.VN - Vingroup đã công bố kế hoạch tiến hành chào bán riêng lẻ để tăng 1 tỷ đô la trong khi Tập đoàn Société Générale của Pháp đã thoái vốn hoàn toàn 20% cổ phần trong ngân hàng SeABank...

19-03-2019

0_vina-Philipp_Rosler_3.JPG

VinaCapital Ventures ủng hộ hai công ty khởi nghiệp, bổ nhiệm chủ tịch hội đồng tư vấn

NHASANGNGHIEP.VN - VinaCapital Ventures cũng đã bổ nhiệm Philipp Rösler, cựu Phó Thủ tướng Đức, làm chủ tịch hội đồng cố vấn, người sẽ cung cấp tư vấn cho cả VinaCapital Ventures và các công ty danh...

19-03-2019

0_titan.jpg

Google tham gia vào ngành công nghiệp game trị giá 140 tỷ USD

NHASANGNGHIEP.VN - Google chuẩn bị công bố dịch vụ phát trực tuyến vào thứ ba. Google sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn với các nhà xuất bản, tốc độ internet và những người chơi trò chơi...

18-03-2019